logo-kenhphapluat

Nam diễn viên thủ vai Diêm Vương trong Tây du ký 1986 qua đời ở tuổi 95

Ngày đăng: 01/05/2020 09:11

Nam diễn viên Lưu Giang thủ vai Diêm Vương trong tác phẩm kinh điển Tây du ký 1986 đã qua đời vào lúc 4h sáng nay, hưởng thọ 95 tuổi.

Nam diễn viên Lưu Giang thủ vai Diêm Vương trong tác phẩm kinh điển Tây du ký 1986 đã qua đời vào lúc 4h sáng nay, hưởng thọ 95 tuổi.

Ngày 1/5, trang Sina đưa tin, nam diễn viên Lưu Giang nhập viện điều trị vài tháng qua. Từ giữa tháng 4, sức khỏe ông ngày càng suy kiệt, được chăm sóc đặc biệt tại phòng hồi sức. “Lưu Giang ra đi lúc 4h sáng nay trong vòng tay gia đình. Hiện mọi người đang cố gắng cùng người thân lo chu toàn tang lễ cho ông”, đại diện ban nghệ sĩ trung ương Trung Quốc đưa ra thông báo.

Giải trí - Nam diễn viên thủ vai Diêm Vương trong Tây du ký 1986 qua đời ở tuổi 95

Nghệ sĩ gạo cội Lưu Giang vừa qua đời vào sáng nay.

Theo giới truyền thông Trung Quốc, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Trung Quốc vẫn chưa được kiểm soát. Do đó, đám tang của Lưu Giang sẽ được gia đình tổ chức nhỏ gọn, hạn chế người đến viếng.

Cố diễn viên Lưu Giang sinh năm 1925 tại Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Ông yêu thích văn học và nghệ thuật từ khi còn nhỏ. Năm 16 tuổi, ông bắt đầu đi diễn kịch, nhưng đến 33 tuổi mới chuyển sang đóng phim, chuyên trị các vai phản diện.

Sinh thời, ông thể hiện nhiều vai diễn kinh điển như Hồ Hán Tam trong Ngôi sao đỏ lấp lánh, Diêm Vương trong Tây du ký... đến năm 2000, khi đã 75 tuổi, ông tiếp tục đảm nhiệm vai diễn này trong Tây du ký phần 2, trong đó có cảnh Tôn Ngộ Không giẫm chân lên cổ Diêm Vương. Đạo diễn lo lắng cho sức khỏe của Lưu Giang nhưng ông sẵn sàng thực hiện cảnh quay theo kịch bản mà không tìm diễn viên đóng thế. Tác phẩm cuối cùng trong sự nghiệp của Lưu Giang là Phi việt lão nhân viện vào năm 2012.

Giải trí - Nam diễn viên thủ vai Diêm Vương trong Tây du ký 1986 qua đời ở tuổi 95 (Hình 2).

Lưu Giang được biết đến với vai Diêm Vương trong Tây du ký.

Cố diễn viên Lưu Giang từng hai lần bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Nhờ phát hiện sớm, nam diễn viên được chữa trị kịp thời. Từ đó ông thay đổi lối sống tích cực hơn, luôn trân trọng cuộc sống giống như là đó là ngày cuối cùng còn tồn tại.

Nam nghệ sĩ từng hai lần phải điều trị ung thư. Ông có thái độ tích cực với cuộc sống và rất giỏi thư pháp.

Theo iFeng, Lưu Giang từng chia sẻ bí quyết sống lâu của mình là hàng ngày chăm chỉ tập dưỡng sinh, nuôi chim như một thú vui giải tỏa căng thẳng, uống trà theo thói quen. Ông cũng cho biết để có sức khỏe tốt thì không được uống rượu, hút thuốc.

Nghệ sĩ gạo cội nhấn mạnh quan trọng nhất là phải giao tiếp thường xuyên với mọi người để tinh thần lạc quan, minh mẫn.

Thông tin nam diễn viên qua đời khiến cư dân mạng bất ngờ, thương xót. “Diêm Vương người nắm giữ sinh tử của trời đất cuối cùng cũng không thoát khỏi quy luật tạo hóa. Cầu chúc ông lên đường thanh thản” – một bình luận nổi bật trên weibo.

Quốc Tiệp (t/h)

Theo @nguoiduatin.vn

Các tin liên quan
Go to Top