logo-kenhphapluat

Nga-Thổ đang giám sát chặt chẽ lệnh ngừng bắn ở Libya, Idlib: Chưa có vi phạm nghiêm trọng

Ngày đăng: 12/01/2020 08:50

Từ lúc bắt đầu lệnh ngừng bắn, các bên ở cả hai khu vực đã cố gắng giám sát lệnh ngừng bắn, ngoại trừ 1-2 trường hợp rải rác, tình hình vẫn được giữ yên ổn, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ nói.

Từ lúc bắt đầu lệnh ngừng bắn, các bên ở cả hai khu vực đã cố gắng giám sát lệnh ngừng bắn, ngoại trừ 1-2 trường hợp rải rác, tình hình vẫn được giữ yên ổn, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ nói.
Tiêu điểm - Nga-Thổ đang giám sát chặt chẽ lệnh ngừng bắn ở Libya, Idlib: Chưa có vi phạm nghiêm trọng

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã môi giới lệnh ngừng bắn ở cả Libya và Idlib.

Thỏa thuận ngừng bắng được môi giới bởi Nga và Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc xung đột ở Libya và tỉnh Idlib của Syria đang được giám sát chặt chẽ, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trong một tuyên bố.

"Vào ngày 8/1 tại một hội nghị thượng đỉnh ở Istanbul, hai nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đã đồng ý ngừng bắn ở Libya và Idlib, đồng thời kêu gọi các bên thực hiện lệnh ngừng bắn. Lệnh ngừng bắn đã có hiệu lực ở Libya và Idlib kể từ 00:01 ngày 12/1. Từ lúc bắt đầu, các bên ở cả hai khu vực đã cố gắng giám sát lệnh ngừng bắn, ngoại trừ 1-2 trường hợp rải rác, tình hình vẫn được giữ yên ổn", người đứng đầu Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ nói.

"Thỏa thuận ngừng bắn ở cả hai khu vực là một bước quan trọng nhằm đảm bảo hòa bình và ổn định bằng cách chấm dứt các cuộc tấn công, ngăn chặn dòng di cư và khôi phục lại cuộc sống bình thường", thông cáo viết.

Hôm 8/1, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã kêu gọi ngừng bắn toàn diện ở Libya bắt đầu từ nửa đêm ngày 12/1, đồng thời khuyến nghị các bên xung đột ngồi lại đàm phán với nhau.

Tình hình ở Libya đã căng thẳng trong vài tuần qua sau khi chỉ huy của Quân đội Quốc gia Libya (LNA) Khalifa Haftar đã ra lệnh cho quân đội tiếp tục tấn công Thủ đô Tripoli do Chính phủ Hiệp định Quốc gia (GNA) được Liên Hợp Quốc hậu thuẫn kiểm soát.

Theo @nguoiduatin.vn

Các tin liên quan
Go to Top