logo-kenhphapluat

Nga tuyên bố lệnh trừng phạt "bất hợp pháp" của Mỹ sẽ không ảnh hưởng đến quan hệ với Venezuela

Ngày đăng: 19/02/2020 07:08

Lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với công ty Rosneft Trading sẽ không ảnh hưởng đến quan hệ giữa Nga và Venezuela trong tương lai.

Lệnh trừng phạt mới của Mỹ đối với công ty Rosneft Trading sẽ không ảnh hưởng đến quan hệ giữa Nga và Venezuela trong tương lai.
Tiêu điểm - Nga tuyên bố lệnh trừng phạt 'bất hợp pháp' của Mỹ sẽ không ảnh hưởng đến quan hệ với Venezuela

Phát ngôn viên của điện Kremlin Dmitry Peskov.

Rosneft Trading SA, một công ty môi giới có trụ sở tại Thụy Sĩ, đã bị Washington cáo buộc xử lý hơn 70% lượng dầu xuất khẩu của Venezuela, qua đó lách các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với quốc gia Mỹ Latinh.

Hôm 19/2, phát ngôn viên của điện Kremlin Dmitry Peskov đã bình luận về động thái của Mỹ nhằm áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Rosneft Trading SA có trụ sở tại Thụy Sĩ và người đứng đầu Didier Casimiro, trong các hoạt động hợp tác Venezuela.

"Những áp đặt mà chúng tôi coi là không phù hợp theo luật pháp quốc tế như vậy sẽ không thể nào ảnh hưởng đến mối quan hệ song phương của chúng tôi với Venezuela", ông Peskov cho biết.

Người phát ngôn Điện Kremlin cũng lưu ý rằng Rosneft Trading đang xem xét các động thái hợp pháp để chống lại phán quyết.

Việc trừng phạt đích danh Rosneft Trading SA sẽ đồng nghĩa với việc tài sản của công ty ở Mỹ có thể bị phong tỏa, trong khi công dân Mỹ sẽ bị cấm kinh doanh với công ty này. Sau thông báo, các cơ quan ở Mỹ, cũng như các doanh nghiệp châu Âu, sẽ có 90 ngày để ngừng quan hệ với Rosneft Trading.

Bình luận về quyết định nói trên, Đại sứ quán Nga tại Mỹ nhấn mạnh đây là một trường hợp cạnh tranh không lành mạnh trong lúc các công ty Mỹ vẫn tiếp tục hoạt động ở Venezuela.

Theo @nguoiduatin.vn

Các tin liên quan
Go to Top