logo-kenhphapluat

Ngày thơ Việt Nam bị tạm dừng vì lo ngại dịch Corona

Ngày đăng: 31/01/2020 10:14

Chia sẻ với Người Đưa Tin, nhà thơ Trần Đăng Khoa - Phó chủ tịch Hội nhà văn cho biết, Ngày thơ Việt Nam sẽ tạm dừng bởi dịch viêm phổi cấp do virus Corona.

Chia sẻ với Người Đưa Tin, nhà thơ Trần Đăng Khoa - Phó chủ tịch Hội nhà văn cho biết, Ngày thơ Việt Nam sẽ tạm dừng bởi dịch viêm phổi cấp do virus Corona.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư và Thủ tướng chính phủ, chiều 30/1, Thường trực Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã họp và quyết định tạm dừng tổ chức Ngày Thơ Việt Nam, lùi sang một thời điểm thích hợp, Ban Tổ chức sẽ thông báo sau. Đây là quyết định đúng đắn và cần thiết vì hiện nay dịch cúm Corona Vũ Hán đang hoành hành và lan rộng. 

Văn hoá - Ngày thơ Việt Nam bị tạm dừng vì lo ngại dịch Corona

Thường trực Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam đã quyết định dừng Ngày thơ Việt Nam 2020.

“Ngày thơ năm nay đón nhiều khách quốc tế, lại tổ chức ở nhiều địa điểm khác nhau như Huế, Hạ Long, Hà Nội, Nghệ An…, nên để giữ an toàn cho khách quốc tế và các nhà thơ cùng đông đảo nhân dân, những người yêu thơ Việt Nam, Hội nhà văn quyết định tạm dừng tổ chức Ngày thơ để tránh dịch. Hiện nay đã có 3 người trở về từ Vũ Hán nhiễm virus Corona, tình hình rất nghiêm trọng không thể chủ quan. Chúng tôi sẽ tiếp tục có thông báo chính thức về Ngày thơ năm nay”, nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết.

Trước đó, Ban tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 18 cho biết, Ngày thơ Việt Nam 2020 dự định diễn ra ngày 8/2 (15 tháng giêng), có chủ đề Đồng hành cùng đất nước, với 2 điểm nhấn quan trọng được tổ chức ở Hà Nội và TP.Huế (Thừa Thiên-Huế).

 Nội dung Ngày thơ Việt Nam 2020 sẽ hướng đến các bài thơ ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam và hướng tới các chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo. Năm nay sẽ không có lễ thả thơ, thay vào đó chọn 50 câu hay viết trên lụa đỏ để trình diễn trên các sân khấu thơ. Dự kiến có 7 đoàn nhà thơ quốc tế tham dự ngày thơ.

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top