logo-kenhphapluat

Ngô Thanh Vân chịu xử phạt hành chính, nhận lỗi đưa tin sai về dịch virus corona

Ngày đăng: 07/02/2020 09:19

Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, sáng 7/2, Ngô Thanh Vân đã đến làm việc với tinh thần cầu thị.

Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, sáng 7/2, Ngô Thanh Vân đã đến làm việc với tinh thần cầu thị.

8h sáng 7/2, Ngô Thanh Vân đã có mặt tại sở TT&TT TP.HCM để làm việc trực tiếp với Sở vì đưa thông tin chưa chính xác, gây tâm lý hoang mang về dịch viêm phổi cấp do virus corona cho cộng đồng, xã hội.

Ông Từ Lương, Phó giám đốc sở TT&TT TP.HCM cho biết, nữ diễn viên đến làm việc với tinh thần hợp tác, cầu thị và thể hiện tốt tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Ngôi sao - Ngô Thanh Vân chịu xử phạt hành chính, nhận lỗi đưa tin sai về dịch virus corona

Ngô Thanh Vân đã có mặt tại Sở TT&TT TP.HCM sáng ngày 7/2 để làm việc sau khi người đại diện của cô không được Sở đồng ý làm việc.

Theo biên bản làm việc với Sở vào sáng 7/2, Ngô Thanh Vân giải thích, ban đầu, do mong muốn thông tin cho mọi người biết về dịch virus corona nên đã đăng bài viết vào ngày 30/1 với nội dung: "Nghe bạn nói, tối thứ 4, tức sáng sớm thứ 5 vẫn còn chuyến bay trực tiếp từ Vũ Hán đáp vào Việt Nam. Tại sao? Chúng ta không phải đã ngưng rồi sao? Nguy hiểm quá. Chặn luôn đi chứ. Phải bảo vệ người dân và con em chúng ta chứ?".

Tuy nhiên, sau khi xác minh lại thông tin trên không đúng sự thật, Ngô Thanh Vân cho biết đã gỡ bỏ và đăng thông tin xin lỗi công khai trên fanpage. Cũng như Đàm Vĩnh Hưng, nữ diễn viên mong Sở xem xét xử lý nhẹ và cam kết chấp hành theo đúng quy định pháp luật.

Sở TT&TT TP.HCM nhận định bài viết của Ngô Thanh Vân đăng tải có nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội.

Hành động của Ngô Thanh Vân vi phạm Điểm e, khoản 1, Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin mạng. 

Sở cho biết, Ngô Thanh Vân phải chịu trách nhiệm bị xử phạt hành chính về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự xã hội theo Điểm a, khoản 3, Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Ngôi sao - Ngô Thanh Vân chịu xử phạt hành chính, nhận lỗi đưa tin sai về dịch virus corona (Hình 2).

Ngô Thanh Vân sẽ bị phạt hành chính sau khi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Trước đó ngày 6/2, đại diện pháp luật của diễn viên Ngô Thanh Vân đã đến sở TT&TT TP.HCM để làm việc theo yêu cầu của Sở. Tuy nhiên, Sở đã không đồng ý làm việc với đại diện Ngô Thanh Vân nên hôm nay, nữ diễn viên đã trực tiếp đến Sở để làm việc.

Anh Tuấn Nam - quản lý Ngô Thanh Vân cho biết, nữ diễn viên đã làm việc nghiêm túc với Sở về những phát ngôn của mình chưa chính xác, gây hoang mang cho cộng đồng. Tuy nhiên, quản lý Ngô Thanh Vân từ chối chia sẻ nội dung và văn bản chính thức của buổi làm việc này. 

Ông Từ Lương cho hay, việc sở TT&TT TP.HCM thực hiện việc xử phạt vi phạm hành chính đối với một số nghệ sĩ trong thời gian qua nhằm giúp họ nhận thức đúng và đầy đủ hơn về các quy định của pháp luật. Mục tiêu cao hơn là để họ phát huy được sức ảnh hưởng, lan tỏa những thông tin chuẩn mực, đúng sự thật trên mạng.

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top