logo-kenhphapluat

Nhằm câu like khi tung tin sai sự thật về dịch cúm corona, nam thanh niên bị phạt 10 triệu đồng

Ngày đăng: 07/02/2020 07:22

Để câu like, thu hút sự chú ý của mọi người, nam thanh niên đã đăng tải thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội liên quan đến công tác phòng, chống dịch Corona trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Để câu like, thu hút sự chú ý của mọi người, nam thanh niên đã đăng tải thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội liên quan đến công tác phòng, chống dịch Corona trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Ngày 7/2, Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đã  triệu tập Hồ Văn Vân (SN 1994, ở thôn Niêng xã Phong Vân) đến trụ sở làm việc về nội dung đăng tải thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội liên quan đến công tác phòng, chống dịch Corona trên địa bàn Lục Ngạn.

Theo đó, vào hồi 16h30p ngày 6/2, trên dòng thời gian của tài khoản Facebook có tên Hồ Vân (uốn ép nhuộm tóc) đăng thông tin không chính xác liên quan đến công tác phòng, chống virus Corona. Cụ thể Hồ Vân đăng thông tin: “Tin khẩn em vừa biết. Anh chị em xã Phong Vân cùng nhau lên tiếng về việc ai nghe tin cũng bức xúc, lo lắng. Chuẩn bị gom những ai đi Trung Quốc cách ly về khu doanh trại bộ đội tại thôn Niêng, xã Phong Vân. Nó như 1 quả bom nổ lỡ có người bị virus thì sẽ lan ra 7 xã trên đèo này. Mong mọi người cùng nhau lên tiếng ạ”.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của mọi người với nhiều lượt chia sẻ và nhiều bình luận, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân trên địa bàn xã Phong Vân nói riêng và huyện Lục Ngạn nói chung.

An ninh - Hình sự - Nhằm câu like khi tung tin sai sự thật về dịch cúm corona, nam thanh niên bị phạt 10 triệu đồng

Nội dung bài viết Hồ Văn Vân đăng tải ngày 6/2.

Sau khi phát hiện sự việc, chiều 7/2, Công an huyện Lục Ngạn đã nhanh chóng điều tra, triệu tập Hồ Văn Vân lên trụ sở Công an huyện để tiến hành và xác định thông tin trên là sai sự thật. Tại đây, Hồ Văn Vân cho biết, trong quá trình cắt tóc tại quán do nghe thông tin chưa đầy đủ nên đã đăng tải lên mạng xã hội nhằm mục đích câu like.

Quá trình làm việc tại trụ sở Công an huyện Lục Ngạn, Hồ Văn Vân đã nhận thức được hành vi sai trái của mình và cam kết không tiếp tục đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội. Sau đó, đối tượng này đã gỡ bài xuống.  

Căn cứ Khoản 3, Điều 64, Nghị định 174 của Chính phủ “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện”, Công an huyện Lục Ngạn đã xử phạt hành chính Hồ Văn Vân số tiền 10 triệu đồng.

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top