logo-kenhphapluat

Nhận án tù chung thân vì nhận “chuyển hộ” phong bì có chứa ma túy

Ngày đăng: 28/07/2020 09:10

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo khai nhận không hề biết bên trong chiếc phong bì có chứa ma túy.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo khai nhận không hề biết bên trong chiếc phong bì có chứa ma túy.

Ngày 28/7 Báo Lao Động đưa tin, TAND TP.HCM đưa ra xét xử xử sơ thẩm bị cáo Allan Phạm (sinh năm 1988, quốc tịch Australia) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tại tòa cũng như cơ quan điều tra, Allan khai không biết trong phong bì chứa ma túy. Bị cáo này cũng cho rằng mình còn gia đình nên chắc chắn sẽ không đánh đổi vì ma túy. HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo đã cấu thành tội như cáo trạng truy tố. Sau khi cân nhắc, xem xét các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Allan Phạm mức án chung thân.

An ninh - Hình sự - Nhận án tù chung thân vì nhận “chuyển hộ” phong bì có chứa ma túy

Bị cáo Allan Phạm tại phiên tòa 

Trước đó, ngày 5/9/2019 tại một quán karaoke ở Úc, Allan Phạm gặp một người tên Tuấn (không rõ lai lịch). Khi biết Allan sắp về Việt Nam, người này thuê làm việc giúp với tiền công 500 USD, báo Pháp Luật TP.HCM phản ánh.

Ngày 10/9/2019, Allan nhập cảnh vào TP.HCM thuê nhà ở thì Tuấn dùng phần mềm liên hệ. Tuấn nói sẽ gửi một phong bì và thông tin để Allan mang về Úc giúp. Allan đến khu vực phường 4, quận Tân Bình như đã hẹn để nhận một phong bì dán kín từ một người đi xe máy. Tiếp theo, Allan đem phong bì trên đến công ty vận chuyển gửi đi Úc với giá cước gần 1,5 triệu đồng nhưng sau đó bị từ chối gửi phải cầm lại.

Chiều cùng ngày, Allan đi taxi cùng bạn đến công ty nhận lại phong bì khi đi ra thì bị công an bắt giữ. Tại hiện trường, công an thu giữ trong người Allan một gói heroin có trọng lượng 348g. Bên cạnh đó, cơ quan điều tra cũng tạm giữ 30 chục tờ 100 AUD và 80 tờ mệnh giá 50 AUD, 1 máy vi tính và hộ chiếu của Allan tại nơi tạm trú.

Han (t/h)

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top