logo-kenhphapluat

Nhiều dịch vụ hốt bạc dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020

Ngày đăng: 16/01/2020 08:00

Đáp ứng nhu cầu của nhiều người trong dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020, nhiều dịch vụ dọn dẹp nhà cửa, dịch vụ giữ trẻ, vận chuyển hàng Tết, làm đẹp ngày Tết… "lên ngôi".

Đáp ứng nhu cầu của nhiều người trong dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020, nhiều dịch vụ dọn dẹp nhà cửa, dịch vụ giữ trẻ, vận chuyển hàng Tết, làm đẹp ngày Tết… "lên ngôi".

Những ngày giáp Tết luôn là thời điểm nhu cầu tiêu dùng và sử dụng các dịch vụ tiện lợi tăng rất cao nhất là với những gia đình, cá nhận bận rộn.

Trước tết, câu chuyện dọn nhà khiến nhiều người cảm thấy khó khăn. Để đáp ứng nhu cầu của nhiều người, các loại dịch vụ dọn dẹp nhà cửa có các lựa chọn như khoán theo giờ hoặc trọn gói, tuỳ gia chủ chọn cho phù hợp với hoàn cảnh của mình nở rộ.

Tuy nhiên, càng gần Tết giá dịch vụ này càng cao, thậm chí nhiều gia đình còn không thuê được người với lý do nhân viên đã "kín lịch".

Theo Dân Trí, cách đây gần 1 tháng dịch vụ dọn dẹp nhà bao gồm các công việc như lau chùi nhà cửa, dọn sân vườn, tỉa cây, cắt lá, lau rửa lại các bình gốm, chai lọ, giặt lại đồ dùng… được tính khoảng 50.000-55.000 đồng/giờ, giá trọn gói 1.500.000 - 2.000.000 đồng.

Tiêu dùng & Dư luận - Nhiều dịch vụ hốt bạc dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020

Tuy nhiên, đến thời điểm giáp Tết, giá dịch vụ này đã tăng khoảng 20-30%. Không chỉ vậy, các dịch vụ khác như sơn sửa nhà cửa, bàn ghế, giặt thảm, sopha…cũng đang phát triển nhằm phục vụ người dân.

Theo ghi nhận của Vietnamnet, bên cạnh dịch vụ dọn nhà, nhiều gia đình cần đến dịch vụ trông giữ trẻ ngày cận Tết với giá dao động từ 300.000 đồng/ngày đến 800.000 đồng/ngày.

Nhằm phục vụ cho nhu cầu của người dân vào Tết Nguyên Đán, dịch vụ vận chuyển hàng hoá "leo thang".

Do nhu cầu tăng quá cao, không ít doanh nghiệp vận tải đã đẩy giá vận chuyển hàng hóa Bắc - Nam lên đến 25-30% hoặc thậm chí cao hơn, nhằm bù đắp vào chi phí tăng cường đội xe, lương cho nhân viên tăng ca hoặc chi phí xe quay đầu.

Tiêu dùng & Dư luận - Nhiều dịch vụ hốt bạc dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020 (Hình 2).

Tình hình vận chuyển hàng hóa nội địa thời điểm những ngày cận Tết Nguyên Đán luôn sôi động theo từng năm.

Trả lời báo Gia đình, Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết: "Toàn bộ doanh nghiệp và người lao động đến tham gia các buổi về dịch vụ việc làm tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đến thời điểm hiện tại là hoàn toàn miễn phí. Bởi chủ trương của thành phố, cũng như Sở LĐ-TB&XL là hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp và người lao động".

Các dịch vụ chăm sóc tóc, da, móng tay lên ngôi. Nhiều cơ sở làm đẹp doanh thu những ngày cuối năm đang tăng mạnh. Một số thương hiệu làm đẹp uy tín, lâu năm có thể đạt mức doanh thu từ 200 – 300 triệu đồng/ngày.

Hiện tại, một phụ nữ Việt Nam chi trung bình 300.000 đồng/tháng cho các sản phẩm trang điểm, cao gấp đôi so với 2 năm trước.

Tuy nhiên, nếu bạn là khách hàng thông thái xin hãy tìm hiểu trước khi bất kỳ chọn lựa dịch nào, bao gồm thông tin, địa chỉ cung cấp dịch vụ để giảm thiểu rủi ro trong những ngày cuối năm.

Minh Anh (Tổng hợp)

Theo @nguoiduatin.vn

Các tin liên quan
Go to Top