logo-kenhphapluat

Những biến đổi lạ thường ở bé trai khi đến tuổi dậy thì

Ngày đăng: 29/05/2020 05:36

Tuổi dậy thì luôn là thời gian khiến các thiếu niên lo lắng, dậy thì ở bạn trai sẽ khiến các bậc phụ huynh đau đầu và các em cũng chật vật với những thay đổi ở cơ thể.

Tuổi dậy thì luôn là thời gian khiến các thiếu niên lo lắng, dậy thì ở bạn trai sẽ khiến các bậc phụ huynh đau đầu và các em cũng chật vật với những thay đổi ở cơ thể.

 

Những bạn trai luôn năng động và có phần nổi loạn, đặc biệt là khi đến tuổi dậy thì. Các bậc phụ huynh phải đối mặt với những thiếu niên luôn trái lời mình. Tuy nhiên, thực sự thì các bạn trai cũng đang phải đối mặt với những thay đổi lạ thường trong cơ thể mình. Hãy cùng xem những gì thay đổi trong giai đoạn dậy thì ở bạn trai nhé.

Những thay đổi về mặt tâm sinh lý ở bạn trai khi đến tuổi dậy thì

Không chỉ cơ thể, mà tính cách và tâm lý của bạn trai thời gian này cũng bấp bênh thay đổi rất nhiều. Bạn trai đến tuổi dậy thì có xu hướng nghiêng hẳn về một kiểu tính cách nào đó, có thể là sôi nổi năng động hoặc điềm tĩnh nhút nhát.

Thay đổi về sinh lý

Đây là phần thay đổi rõ ràng nhất khi bạn trai bắt đầu dậy thì, đầu tiên là có những thứ sẽ phát triển trông thấy. Tuổi dậy thì sẽ đem lại cho các bạn trai cơ bắp và chiều cao. Thời gian này các bạn sẽ lớn lên nhiều, phần yết hầu sẽ lộ rõ kèm theo giọng nói khàn khàn chuẩn “đàn ông”.

Bộ phận sinh dục cũng sẽ to lên suốt thời gian dậy thì ở bạn trai, tinh hoàn và dương vật đều phát triển tốt. Thêm một điểm cần lưu ý là ngực bạn trai cũng sẽ lớn lên, nếu không thể dục thể thao thì có nguy cơ chảy xệ khá cao.

A person posing for the cameraDescription automatically generated

Tuổi dậy thì đem lại nhiều rắc rối cho bạn trai và những thay đổi lớn

Và bên cạnh đó, có những thứ mới lạ bắt đầu xuất hiện. Mặt cũng sẽ xuất hiện nhiều mụn, đôi khi để lại sẹo rỗ rất tệ. Lông mu sẽ mọc lên từ từ và nhanh chóng phủ kín phần dưới của các bạn. Điều này khiến nhiều bạn nam rất ngại, đôi khi lông này còn mọc nối liền với lông bụng thành một mảng lớn.

Sẽ có một buổi sáng, bạn trai phát hiện đũng quần ướt đẫm, đó là lần mộng tinh đầu tiên chính thức đánh dấu sự trưởng thành về mặt sinh lý. Bộ phận sinh dục sẽ bắt đầu lên xuống tùy ý, đôi khi sẽ đưa chủ nhân của nó và những tình huống dở khóc dở cười.

Thay đổi về tâm lý

Ở thời điểm dậy thì, tâm lý của các bạn trai sẽ rất dễ bị tác động, việc tiếp xúc với bạn xấu và những thông tin tiêu cực trên Internet có thể tạo ra tính cách xấu cho bạn trai.

A picture containing person, boy, young, buildingDescription automatically generated

Bên cạnh những bạn trai nổi loạn, vẫn có những bạn trầm tính và ít nói

Thường thì các bạn trai sẽ có mong muốn thử những cái mới và phá vỡ luật lệ thông thường. Nhiều bạn dễ nổi nóng và gắt gỏng như sự việc không được như ý. 

Tuổi dậy thì cũng bắt đầu tạo ra tình cảm ở bạn trai đối với bạn khác giới. Lúc này, các bạn nam có xu hướng dịu dàng hơn với phái nữ, tỏ ra ga lăng và tránh những đụng chạm cơ thể. Các bạn cũng cảm thấy ngại ngùng khi nói chuyện với bạn nữ mà mình yêu mến.

Bạn trai nên làm gì để giúp tuổi dậy thì không còn là thời gian khủng hoảng nữa

Mỗi bạn nam nên trang bị cho mình những kiến thức nhất định về dậy thì ở bạn trai. Không những là để bản thân không bỡ ngỡ mà còn để biết làm thế nào để cơ thể phát triển một cách tốt nhất.

Điều mấu chốt là phải giữ vệ sinh cơ thể. Vì trong tuổi dậy thì, bạn trai sẽ xuất hiện mùi cơ thể khá nặng do testosteron tiết ra nhiều. Giữ vệ sinh cơ thể tuy không làm hết toàn bộ mùi nhưng sẽ giúp bạn trai thoải mái hơn và giảm nhiều phần mùi đó.

A drawing of a cartoon characterDescription automatically generated

Giữ vệ sinh cơ thể giúp mùi giảm đi nhiều và đem lại sự tự tin

Giữ chế độ sinh hoạt khoa học, ngủ sớm dậy sớm, ăn uống đủ chất. Những điều này không chỉ giúp sức khỏe của bạn trai được cải thiện, mà còn giảm những hậu quả xấu sau thời kỳ dậy thì.

Hạn chế thủ dâm, việc thủ dâm sẽ tạo ra sự tò mò và kích thích các bạn trai. Nhưng đang dậy thì mà thủ dâm vô tội vạ dễ khiến bạn trai về sau bị yếu sinh lý và hạn chế phát triển kích thước bộ phận sinh dục nhé.

Theo dep18.vn

 

Go to Top