logo-kenhphapluat

Những dấu hiện nhận biết việc có thai chính xác nhất

Ngày đăng: 30/06/2020 09:37

Có thai là đặc quyền thiêng liêng của phái nữ, khi con hình thành, cơ thể sẽ có những dấu hiệu báo cho mẹ biết, biểu hiện bao gồm sự thay đổi về cả sinh lý và tâm lý

Có thai là đặc quyền thiêng liêng của phái nữ, khi con hình thành, cơ thể sẽ có những dấu hiệu báo cho mẹ biết, biểu hiện bao gồm sự thay đổi về cả sinh lý và tâm lý

Việc có thai có thể là tin vui với nhiều người, nhưng với một số khác thì đó lại là điều không vui cho lắm. Dù có là gì, thì biết được mình có thai hay không cũng rất quan trọng để có thể đưa ra cách giải quyết hợp lý. Vậy, khi có thai thì điều gì sẽ thay đổi, sẽ xuất hiện những hiện tượng gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Máu báo thai

Liệu có bao nhiêu người thực sự phát hiện được máu báo thai. Nhiều người hay nhầm lẫn máu này với kinh nguyệt. Thực tế máu báo thai khác hoàn toàn với kinh nguyệt. Đầu tiên, máu sẽ xuất hiện sau khi bạn quan hệ khoảng 5 đến 10 ngày. Điều này tức là kể từ lần cuối cùng bạn quan hệ, sau 1 tuần mà có máu thì khả năng cao là máu báo thai.

Máu báo thai chỉ xuất hiện ở một số người chứ không phải ai có thai cũng có

Máu báo thai khác hoàn toàn với máu kinh nguyệt. Máu báo thai thường xuất hiện rất ít, vỉ khoảng vài giọt. Máu này chỉ đủ để làm ướt quần trong của bạn một tí chứ không thấm ra ngoài, thường thì máu báo thái kéo dài khoảng 1 tiếng cá biệt có trường hợp kéo dài một ngày 

Thêm một điều nữa, máu báo thai chỉ là máu tươi, không kèm theo cục máu đông. Màu sắc cũng tươi sáng và không có tính sền sệt như máu king nguyệt.

Chu kỳ kinh nguyệt bị trễ

Thường đây là thứ mà các nàng dễ nhận biết nhất. Vì máu báo thai không phải ai cũng có nên không thể hoàn toàn dựa vào nó được. Khi mang thai thì kinh nguyệt sẽ không xuất hiện trong suốt quá trình mang thai. Do đó khi kinh nguyệt trễ từ một tuần mà trước đó bạn có quan hệ tình dục thì đây là lúc để mua que thử thai rồi đấy.

Kỳ kinh bị trễ là điều dễ thấy nhất khi mang thai

Tuy nhiên cũng có nhiều nguyên nhân gây trễ kinh, thậm chí mất kinh. Có thể do bạn sinh hoạt không điều độ. Việc bạn bị stress, suy nghĩ nhiều cũng sẽ làm cho chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn. Ngoài ra, uống thuốc tránh thai khẩn cấp cũng có thể làm bạn không có kinh tháng đó và làm cho kinh nguyệt của bạn những tháng sau không ổn định.

Các biểu hiện khi mang thai 

Nếu chỉ có hai biểu hiện ở trên thì bạn không thể chắc chắn là mình có thai hay không. Thế nhưng nếu bạn có một trong hai điều trên kèm theo các biểu hiện dưới đây thì khả năng cao là bạn đã có em bé trong bụng.

Sự thay đổi ở ngực

Khi ngực bạn có cảm giác căng tức và phần núm vú bắt đầu sẫm màu thì đây là lúc tuyến sữa đã được kích hoạt. Đây là là cơ chế của cơ thể nhằm tạo sữa để nuôi con. Đây là một trong những biểu hiện dễ thấy nhất vì chỉ khi bạn có thai thì cơ thể mới kích hoạt tuyến sữa.

Thay đổi thói quen ăn uống và nhạy cảm với mùi

Bạn đừng nhầm lẫn với nghén nhé, vì sự thay đổi này khá nhẹ nhàng chứ không đến mức khiến bạn phải nôn mửa. Thể hiện ở việc bạn có thể sẽ thích ăn những món xưa giờ không đụng đến, và những món khoái khẩu lại không còn hấp dẫn bạn nữa. Mùi cũng vậy, bạn nhạy cảm hơn, khứu giác tốt hơn bình thường. Những món ăn hay đồ uống nặng mùi hoặc là khiến bạn sợ hãi tránh xa hoặc là thu hút bạn kỳ lạ.

Khi mang thai bạn sẽ bị thay đổi khẩu vị rõ ràng

Sức khỏe thay đổi, hay mệt mỏi, tiểu nhiều

Vì chuẩn bị cho một sinh linh bên trong nên cơ thể bạn thay đổi rất nhiều. Những biểu hiện như đau mỏi lưng và nhức đầu rất thường gặp. Có thể nói là đến 90% các bà bầu gặp những vấn đề về sức khỏe như đau nhức, chuột rút, táo bón, tăng cân. 

Về việc tiểu nhiều, khi thai nhi hình thành sẽ gây ức ép lên bàng quang. Điều này khiến bàng quang khó giữ nước và buộc bạn phải đi tiểu nhiều hơn. Hơn nữa, tất cả những mẹ bầu đều sẽ thay đỏi tính tình, nhiều người trở nên khó chịu và nóng nảy.

Khi mang thai, bạn sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe

Nếu bạn có những biểu hiện trên, tốt nhất là nên mua que thử thai hoặc đến bệnh viện phụ sản ngay nhé.

Theo dep18.vn

Go to Top