logo-kenhphapluat

Những hình ảnh hậu trường thú vị chưa bao giờ công bố của Titanic

Ngày đăng: 23/06/2020 10:35

Bộ phim Titanic của đạo diễn James Cameron là một trong những tác phẩm kinh điển nhất mọi thời đại. Loạt ảnh hậu trường cách đây gần 23 năm về câu chuyện tình dang dở giữa chàng Jack và nàng Rose đã phần nào hé lộ cách thức mà các nhà sản xuất thực hiện bộ phim.

Bộ phim Titanic của đạo diễn James Cameron là một trong những tác phẩm kinh điển nhất mọi thời đại. Loạt ảnh hậu trường cách đây gần 23 năm về câu chuyện tình dang dở giữa chàng Jack và nàng Rose đã phần nào hé lộ cách thức mà các nhà sản xuất thực hiện bộ phim.
Giải trí - Những hình ảnh hậu trường thú vị chưa bao giờ công bố của Titanic

Titanic (1997) là tác phẩm kinh điển lấy ý tưởng từ vụ đắm tàu RMS Titanic năm 1912. Dưới bàn tay chỉ đạo của James Cameron, Leonardo DiCaprio và Kate Winslet nhận mưa lời khen khi hóa thân thành hai nhân vật đến từ hai tầng lớp khác nhau nhưng đem lòng yêu nhau trên chuyến tàu xấu số.

Song, ít ai biết đằng sau những thước phim lãng mạn là chuyện hậu trường nhiều tiếng cười giòn giã. Titanic có khoảng 85% số cảnh được quay trực tiếp, tức không sử dụng kỹ xảo máy tính. Vì thế, mỗi cảnh đều đậm nét điện ảnh. Đây là một điều khó có thể thấy được trong những bộ phim bom tấn thời nay.

Giải trí - Những hình ảnh hậu trường thú vị chưa bao giờ công bố của Titanic (Hình 2).

Ngôi sao sinh năm 1974 tán gẫu với Kate trong lúc cô đang tập lặn ở một bể bơi nhỏ.

Giải trí - Những hình ảnh hậu trường thú vị chưa bao giờ công bố của Titanic (Hình 3).

Các diễn viên trong cảnh tàu đắm sẽ rơi xuống một tấm nệm khổng lồ phía dưới. Vì phải ngâm nước nhiều và không chịu mặc thêm đồ da lót bên trong nên Kate đã bị viêm phổi.

Giải trí - Những hình ảnh hậu trường thú vị chưa bao giờ công bố của Titanic (Hình 4).

Hình ảnh thực sự của phần đuôi tàu dài hơn 260m mà người xem nhìn thấy qua màn ảnh nhỏ.

Giải trí - Những hình ảnh hậu trường thú vị chưa bao giờ công bố của Titanic (Hình 5).

Đạo diễn James Cameron hướng dẫn 2 diễn viên chính thực hiện một cảnh quay.

Giải trí - Những hình ảnh hậu trường thú vị chưa bao giờ công bố của Titanic (Hình 6).

Cảnh hàng ngàn người trôi nổi trên biển lại diễn ra ở một vùng nước khá nông

Giải trí - Những hình ảnh hậu trường thú vị chưa bao giờ công bố của Titanic (Hình 7).

Ngay cả đạo diễn và các trợ lý cũng phải ngâm mình trong nước nhiều giờ liền để có thể cho ra đời những thước phim hoàn hảo.

Giải trí - Những hình ảnh hậu trường thú vị chưa bao giờ công bố của Titanic (Hình 8).

Phân đoạn nghẹt thở khi Rose suýt ngã từ boong tàu xuống biển thực chất được thực hiện ở độ cao chưa tới 1m. Nhưng thực tế, cảnh này diễn ra khá đơn giản khi chân Kate cách đất chưa tới 1m. Phía dưới, ê-kíp đã chuẩn bị một tấm đệm để giúp cô tiếp đất dễ dàng.

Giải trí - Những hình ảnh hậu trường thú vị chưa bao giờ công bố của Titanic (Hình 9).

Cảnh hậu trường này một lần nữa chứng minh điều mà mọi người vẫn tranh cãi bấy lâu nay: Tấm ván thuyền đủ chỗ cho cả 2 người, và nhân vật Jack đáng ra không phải chết vì ngâm mình trong làn nước lạnh giá.

Giải trí - Những hình ảnh hậu trường thú vị chưa bao giờ công bố của Titanic (Hình 10).

Ê-kíp làm phim vui vẻ pha trò sau những set quay vất vả. Năm đó, khi Titanic công chiếu đã thu về trên 1,84 tỷ USD. Tác phẩm giữ ngôi vị là bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại cho tới khi bị một bộ phim khác cũng của Cameron ra mắt năm 2009 là Avatar soán ngôi.

Trang Dung (t/h)

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top