logo-kenhphapluat

Những tình tiết lạ quanh việc hai thiếu nữ đòi tự sát vì... bị nghi trộm vàng chưa được làm rõ

Ngày đăng: 07/05/2020 07:00

Người cho rằng bị mất trộm vàng lại không báo công an. Kẻ bị vu đã trộm cắp thì 3 lần gửi đơn đến công an các cấp, đồng thời liên tục đòi tự sát vì cảm thấy quá oan ức. Cơ quan điều tra thì đang làm rõ một loạt các hành vi trộm cắp, vu khống, ghen tuông...

Người cho rằng bị mất trộm vàng lại không báo công an. Kẻ bị vu đã trộm cắp thì 3 lần gửi đơn đến công an các cấp, đồng thời liên tục đòi tự sát vì cảm thấy quá oan ức. Cơ quan điều tra thì đang làm rõ một loạt các hành vi trộm cắp, vu khống, ghen tuông...

Uẩn khúc vụ trộm vàng

Câu chuyện hy hữu và nhiều tình tiết lạ nói trên vừa xảy ra ở quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng. Từ nguồn tin cơ quan công an PV Người Đưa Tin Pháp Luật đã liên hệ được với các nhân vật chính.

Sự việc liên quan chị Huỳnh Thị Thanh Tâm, SN 1993 và Võ Hiếu Thuần, SN 1998, cùng trú huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên, tạm trú TP.Đà Nẵng.

Tiếp xúc với PV, chị Tâm cho hay, cả hai rời quê ra TP.Đà Nẵng học nghề mưu sinh. Tại đây, chị Tâm và chị Thuần quen biết với bà T.T.Q.N (trú TP.Đà Nẵng) do cùng là học viên tại một cơ sở dạy nghề.

An ninh - Hình sự - Những tình tiết lạ quanh việc hai thiếu nữ đòi tự sát vì... bị nghi trộm vàng chưa được làm rõ

Hình ảnh trên Facebook của bà N. với nhiều lời lẽ cho rằng chị Thuần và Tâm đã trộm cắp vàng. (Một số ngôn từ không chuẩn mực đã được PV che mờ).

"Sau khi học nghề xong, bà N. rủ chúng em về làm cho bà ấy tại một spa trên đường Yên Khê 2, quận Thanh Khê. Chúng em và bà N. xem nhau như chị em thân thiết từ đó. Ấy vậy mà vì một số chuyện, bà N. đã vu khống cho chúng em ăn cắp vàng", chị Tâm cho biết.

Cũng theo lời của hai thiếu nữ này, ngày 4/4 vừa qua, bà N. gọi cả hai sang nhà rồi mượn xe máy để đi chợ.

Trên chìa khóa xe máy có cả khóa phòng chung của chị Tâm và chị Thuần. Chiều cùng ngày, bà N. thông báo đến hai thiếu nữ này rằng, bà bị mất một số lượng vàng.

"Bà N. nhốt bọn em trong nhà bà rồi đổ cho chúng em đã lấy vàng nên sáng đó mới mượn xe có khóa phòng để tự ý sang phòng bọn em lục đồ đạc. Bà ấy cũng bảo đã tìm được vàng ở phòng bọn em.

Chúng em bị ép phải nhận đã ăn cắp. Bà ấy chửi và xúc phạm hai đứa em. Bà ấy đã dựng chuyện, lấy chìa khóa phòng chúng em rồi sang mở phòng quay clip rằng tìm thấy vàng trong phòng. Chúng em quá oan ức.

Bà ấy chìa ra một số vàng và nói đây là vàng đã mất vừa tìm được ở phòng hai đứa em.

Ai đời trong số vàng ấy có cả chiếc nhẫn cưới mà bà N. hay đeo trên tay. Thử hỏi chúng em làm sao trộm được chiếc nhẫn ấy. Chúng em xin bà ấy báo công an nhưng bà ấy nói không", chị Thuần mếu máo kể.

Trộm cắp thật hay dàn cảnh vì ghen tuông?!

Cả chị Tâm và chị Thuần đều khẳng định mình không liên quan gì đến số vàng mà bà N. nói. Sau khi được bà N. thả ra khỏi nhà, cả hai đến Công an phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê để trình báo nỗi oan ức của mình.

Tuy nhiên, sự việc không dừng lại ở đó, bà N. đã sử dụng Facebook cá nhân liên tục đăng tải thông tin cho rằng 2 chị này ăn cắp vàng lên mạng xã hội.

"Họ nói xấu, vu khống chúng em. Nhiều người không biết gì cũng a dua vào chửi bới chúng em trên mạng. Hai đứa em sợ hãi và nhiều lần muốn tự tử nhưng được gia đình ngăn cản.

Từ tháng 4/2020 đến giờ, chúng em đã gửi liên tục 3 lá đơn đến công an để mong được minh oan...", cô gái trẻ bật khóc.

An ninh - Hình sự - Những tình tiết lạ quanh việc hai thiếu nữ đòi tự sát vì... bị nghi trộm vàng chưa được làm rõ (Hình 2).

Số vàng mà bà N. đưa lên mạng xã hội cho rằng đã tìm được ở phòng Tâm và Thuần. Hai nạn nhân khẳng định mình không trộm cắp và cho biết trong số này có nhẫn cưới là vật luôn nằm trên ngón tay bà N.

Một trong hai cô gái cũng tiết lộ rằng, ban đầu tình cảm giữa ba người rất tốt đẹp. Nhưng về sau, do bà N. nghi ngờ chồng mình có "ưu ái đặc biệt" với nhân viên nên có sự ghen tuông.

Do đó, cả hai nghi vấn rất có thể vì lý do này mà bà N. đã dàn dựng nên câu chuyện?!

Đại úy Nguyễn Hữu Lâm Vũ, Phó Trưởng Công an phường Thanh Khê Đông cho biết, đơn vị đã nhận được đơn thư của chị Tâm và Thuần.

Sau khi lập hồ sơ xác minh ban đầu, công an phường đã chuyển lên Công an quận Thanh Khê thụ lý điều tra.

Thượng tá Trần Văn Tám, Trưởng Công an quận Thanh Khê xác nhận, vụ việc hiện đang được đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Thanh Khê điều tra. Ngay khi làm rõ sẽ cung cấp đến báo chí nội dung.

Thượng tá Tám cũng cho biết rằng, đây là vụ việc phức tạp, liên quan đến nhiều hành vi như vu khống, nói xấu, trộm cắp, ghen tuông...

"Chúng tôi vừa nhận hồ sơ, một tập rất dày, đội Hình sự sẽ điều tra", vị Trưởng Công an quận Thanh Khê nói.

Danh Trần

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top