logo-kenhphapluat

Nóng: Máy bay chở 107 người đâm xuống khu dân cư ở Pakistan

Ngày đăng: 22/05/2020 07:35

Chiều 22/5, một chiếc máy bay chở 107 người là thành viên phi hành đoàn và hành khách đã gặp sự cố và đâm xuống khu vực dân cư ở thành phố cảng Karachi, ở miền Nam Pakistan.

Chiều 22/5, một chiếc máy bay chở 107 người là thành viên phi hành đoàn và hành khách đã gặp sự cố và đâm xuống khu vực dân cư ở thành phố cảng Karachi, ở miền Nam Pakistan.

Theo truyền thông địa phương, chiếc máy bay trên thuộc sở hữu của hãng hàng không quốc tế Pakistan PIA.

Thế giới - Nóng: Máy bay chở 107 người đâm xuống khu dân cư ở Pakistan
Máy bay của hãng hàng không Pakistan PIA. (Nguồn: jedennews.com)

Đài Geo TV cho biết, máy bay gặp nạn chỉ 1 phút trước khi hạ cánh. Chuyến bay khởi hành từ thành phố Lahore, dự kiến tới Karachi nhưng bị rơi tại khu vực Jinnah Garden, Malir.

Theo Cơ quan hàng không dân dụng Pakistan (CAA), chiếc Airbus A320 mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu gần sân bay quốc tế Jinnah.

Một phát ngôn viên của Pakistan International Airlines (PIA) cho hay, chuyến bay chở theo 99 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn, với số hiệu PK 8303, cất cánh từ Lahore để tới sân bay quốc tế Jinnah.

Theo đó, vụ tai nạn diễn ra chỉ ít ngày sau khi Pakistan bắt đầu cho phép các chuyến bay thương mại cất cánh trở lại sau thời gian cách ly xã hộiCovid-19.

Thế giới - Nóng: Máy bay chở 107 người đâm xuống khu dân cư ở Pakistan (Hình 2).

Hiện trường vụ rơi máy bay của hãng PIA ở Karachi. Ảnh: TTXVN

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy khói bốc lên trong khi lực lượng cứu hộ và các xe cứu thương lao đến để giúp các nạn nhân.

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết chiếc Airbus A320 (có thời gian hoạt động đã 15 năm) dường như đã cố tìm cách hạ cánh 2 - 3 lần trước khi đâm xuống khu vực đông dân cư gần sân bay quốc tế Jinnah.

Hiện chưa rõ con số thương vong, trong khi bộ Y tế tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại tất các các bệnh viện lớn ở Karachi liên quan đến vụ việc, theo ông Meeran Yousuf phụ trách truyền thông tại bộ Y tế.

Trước đó vào năm 2016, máy bay của PIA chở theo 48 hành khách và phi hành đoàn bị rơi trên đường từ Aslamabad đến Chitral kiến toàn bộ thiệt mạng.

Khải Nguyên (Tổng Hợp)

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top