logo-kenhphapluat

Nóng: Tiết lộ lý do bố nữ sinh giao gà bất ngờ làm đơn kháng cáo xin không tử hình 6 bị cáo

Ngày đăng: 13/01/2020 11:36

Ông Cao Văn Hường - bố nữ sinh giao gà Cao Mỹ D. bất ngờ có đơn kháng cáo gửi đến TAND cấp cao tại Hà Nội đề nghị không tử hình đối với 6 bị cáo đã ra tay sát hại con gái mình.

Ông Cao Văn Hường - bố nữ sinh giao gà Cao Mỹ D. bất ngờ có đơn kháng cáo gửi đến TAND cấp cao tại Hà Nội đề nghị không tử hình đối với 6 bị cáo đã ra tay sát hại con gái mình.

Ngày 10/1, ông Cao Văn Hường - bố của nữ sinh giao gà Cao Mỹ D. bị sát hại dã man ở Điện Biên đã tới trụ sở TAND cấp cao tại Hà Nội để nộp đơn kháng cáo. Theo đơn, ông Hường kháng cáo về 3 nội dung gồm: kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm; kháng cáo việc để lọt tội phạm, chưa làm rõ động cơ, mục đích phạm tội và kháng cáo đề nghị không tử hình 6 bị cáo.

Ông Hường cho rằng cơ quan tố tụng cấp sơ thẩm đã vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, chưa làm rõ vết máu trên xe tải của Bùi Văn Công là vết máu ở đâu trên thân thể nữ sinh Cao Mỹ D. chảy ra. Tại sao Công khai báo vết máu này là do kẻ khác bôi lên nhưng chưa được HĐXX làm rõ?

Hồ sơ điều tra - Nóng: Tiết lộ lý do bố nữ sinh giao gà bất ngờ làm đơn kháng cáo xin không tử hình 6 bị cáo

Ông Hường ôm di ảnh con gái tại phiên tòa xét xử ngày 29/12/2019.

Ngoài ra, Công khai rất rõ về việc bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà) không hề nợ mình 30 triệu đồng, do đó động cơ, mục đích phạm tội của các bị cáo chưa được làm rõ. Công còn khai người chủ mưu của vụ án vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật nhưng HĐXX không làm rõ mà “cố tình né tránh lời khai của bị cáo”.

Như vậy, điều bất ngờ lớn nhất trong đơn kháng cáo của gia đình nữ sinh giao gà chính là việc đề nghị không tử hình sáu bị cáo đã bị TAND tỉnh Điện Biên tuyên án.

Trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin, ông Phạm Văn Nam - Chánh án TAND Điện Biên cho biết, ông đã nhận được đơn kháng cáo của ông Cao Văn Hường. Đơn kháng cáo hợp lệ theo thời gian quy định, kể từ ngày bản án được HĐXX tuyên. Tuy nhiên, ông Nam cho rằng nội dung vụ án đã được xét xử công khai, hành vi phạm tội của các bị cáo rõ ràng. Việc kháng cáo của gia đình hợp lệ tuy nhiên, nhiều nội dung trong kháng cáo sẽ được phiên tòa phúc thẩm làm rõ.

Hồ sơ điều tra - Nóng: Tiết lộ lý do bố nữ sinh giao gà bất ngờ làm đơn kháng cáo xin không tử hình 6 bị cáo (Hình 2).

 6 bị cáo bị tòa tuyên án tử hình gồm Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả.

Trước đó, sáng 29/12/2019, sau 3 ngày xét xử vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại dã man, TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt 6 bị cáo Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả và Phạm Văn Nhiệm mức án tử hình về các tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, hiếp dâm, giết người và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hai bị cáo còn lại là Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương lần lượt bị tuyên phạt 10 và 9 năm tù cùng về tội hiếp dâm. Riêng Bùi Thị Kim Thu bị tuyên phạt 3 năm tù về tội không tố giác tội phạm.

Theo @nguoiduatin.vn

Các tin liên quan
Go to Top