logo-kenhphapluat

NSND Công Lý nhận chức Phó giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội: "Người đầu tiên tôi báo tin vui này là bố mẹ"

Ngày đăng: 07/05/2020 02:31

Trưa nay (7/5), nghệ sĩ nhân dân (NSND) Công Lý đã được giám đốc sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trao quyết định giữ chức vụ Phó giám đốc nhà hát kịch Hà Nội.

Trưa nay (7/5), nghệ sĩ nhân dân (NSND) Công Lý đã được giám đốc sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trao quyết định giữ chức vụ Phó giám đốc nhà hát kịch Hà Nội.

Được biết, hôm nay, giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động công bố bổ nhiệm hai phó giám đốc, ngoài NSND Công Lý còn có bà Trần Thị Hồng Nhạn.

Sự kiện - NSND Công Lý nhận chức Phó giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội: 'Người đầu tiên tôi báo tin vui này là bố mẹ'

Sáng ngày 7/5, NSND Công Lý nhận quyết định bổ nhiệm Phó giám đốc nhà hát Kịch Hà Nội.

NSND Công Lý đã nhận quyết định này từ cuối tháng 3 vừa qua thế nhưng đến ngày 7/5 mới có công bố chính thức vì Nhà hát kịch Hà Nội tuân thủ Chỉ thị 16/CT-TTg về cách ly xã hội. Buổi trao quyết định cho NSND Công Lý được diễn ra nhanh và ấm cúng. NSND Công Lý được lãnh đạo Sở ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm, dưới sự chứng kiến của giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội – NSND Trung  Hiếu, các đồng chí trong ban Giám đốc và một số nghệ sĩ trực thuộc Nhà hát. 

Căn cứ theo biên bản kiểm phiếu biểu quyết của Ban giám đốc Sở về công tác cán bộ ngày 20/3/2020 và Nghị quyết số 330-NQ/ĐU ngày 24/3/2020 của Đảng ủy sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội quyết định, bổ nhiệm ông Nguyễn Công Lý (tức nghệ sĩ Công Lý) giữ chức vụ Phó giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội kể từ ngày 1/4/2020. Thời gian bổ nhiệm kéo dài 5 năm. 

Sự kiện - NSND Công Lý nhận chức Phó giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội: 'Người đầu tiên tôi báo tin vui này là bố mẹ' (Hình 2).

NSND Công Lý xúc động khi nhận nhiệm vụ mới.

Tại buổi công bố bổ nhiệm, NSND Công Lý phát biểu: "Tôi cảm ơn sự tin tưởng của ban giám đốc Sở, ban giám đốc Nhà hát. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình, góp tài năng và sự cống hiến để giúp nhà hát được phát triển hơn nữa và được nâng lên tầm cao mới".

Chia sẻ với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, NSND Công Lý cho hay: "Thật sự khi khoác trên vai một trọng trách mới, thì tôi vui nhưng cũng áp lực, từ đây, vị trí của mình cũng khác thì mình phải nỗ lực hơn nữa để cùng lãnh đạo Nhà hát đưa chất lượng các vở diễn đi lên. Cả đêm qua tôi hồi hộp, hy vọng rằng với trách nhiệm mới, áp lực mới nhưng cũng là bước tạo đà để mình làm việc tốt hơn".

Sự kiện - NSND Công Lý nhận chức Phó giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội: 'Người đầu tiên tôi báo tin vui này là bố mẹ' (Hình 3).

NSND Trung Hiếu phát biểu tại buổi lễ.

NSND Trung Hiếu - Giám đốc nhà hát kịch Hà Nội phát biểu trong niềm hân hoan: "Tôi rất xúc động, vì hiện tại bộ máy quản lý của Nhà hát đang được hoàn thiện dần. Giờ đây, nhà hát đã có thêm hai phó giám đốc, một phó giám đốc chuyên trách nghiệp vụ nghề nghiệp, một phó giám đốc đảm nhận các vấn đề hành chính. Tôi hy vọng, Nhà hát sẽ phát triển hơn nữa, cũng như đời sống anh em nghệ sĩ trong Nhà hát được quan tâm, đảm bảo theo đúng luật và đúng chủ trương của Nhà nước".

Sự kiện - NSND Công Lý nhận chức Phó giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội: 'Người đầu tiên tôi báo tin vui này là bố mẹ' (Hình 4).

Bạn gái Ngọc Hà có mặt tại lễ bổ nhiệm Phó giám đốc nhà hát Kịch Hà Nội của NSND Công Lý.

NSND Công Lý chia sẻ thêm: "Khi nhận được quyết định bổ nhiệm này, tôi thực sự rất xúc động. Người đầu tiên tôi báo tin vui này là bố mẹ tôi, ông bà chúc mừng và hân hoan, khen tôi đã làm rất tốt công việc của mình tại Nhà hát. Chỉ ngần nấy lời thôi đã đủ khiến tôi nghẹn ngào. Cũng nhân dịp này, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến người truyền lửa – người thầy – người anh lớn NSND Hoàng Dũng đã giúp đỡ tôi rất nhiều để có những bước đi đúng đắn trong sự nghiệp.

Bên cạnh đó, phải kể đến hai người bạn thân là NSND Trung Hiếu – người giúp đỡ và hỗ trợ tôi trong các công việc tại Nhà hát và đạo diễn Đỗ Thanh Hải – người tạo điều kiện cho tôi được tham gia những dự án phim ảnh và chương trình truyền hình phù hợp để có cơ hội được đến gần hơn với khán giả".

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top