logo-kenhphapluat

NSND Hồng Vân, Lý Hùng bàng hoàng khi nghe tin nghệ sĩ Chánh Tín qua đời

Ngày đăng: 04/01/2020 02:13

NSND Hồng Vân, Lý Hùng đều cảm thấy bàng hoàng khi hay tin NSƯT Chánh Tín qua đời ở tuổi 68. Đặc biệt, Lý Hùng còn tiết lộ, anh xem nam nghệ sĩ như cha mình và hai chú cháu từng có rất nhiều kỷ niệm.

NSND Hồng Vân, Lý Hùng đều cảm thấy bàng hoàng khi hay tin NSƯT Chánh Tín qua đời ở tuổi 68. Đặc biệt, Lý Hùng còn tiết lộ, anh xem nam nghệ sĩ như cha mình và hai chú cháu từng có rất nhiều kỷ niệm.

Sáng 4/1, làng giải trí Việt Nam sững sờ trước thông tin NSƯT Chánh Tín qua đời đột ngột tại nhà riêng ở tuổi 68 vào rạng sáng cùng ngày. "Anh ra đi nhẹ nhàng, thanh thản. Tôi vô cùng đau đớn, không nói nên lời", ca sĩ Bích Trâm – vợ của NSƯT Chánh Tín nghẹn ngào thông báo.

Sự kiện - NSND Hồng Vân, Lý Hùng bàng hoàng khi nghe tin nghệ sĩ Chánh Tín qua đời

Lý Hùng gặp lại nghệ sĩ Chánh Tín trong chương trình Vang bóng một thời.

Sự ra đi của tài tử vang danh một thời khiến rất nhiều nghệ sĩ trong giới vô cùng bàng hoàng và thương tiếc. Tài tử Lý Hùng chia sẻ với PV: "Tôi vô cùng đau xót khi nghe tin chú Chánh Tín qua đời. Chú qua đời quá đường đột. Với tôi, chú Chánh Tín như một người cha vậy. Cách đây khoảng 1 tháng, tôi còn gặp chú trong một chương trình Vang bóng một thời, thấy chú còn phong độ lắm. Trong thời gian ở hậu trường chờ ghi hình, hai chú cháu còn tâm sự bao nhiêu chuyện về cuộc sống, về nghề diễn".

Lý Hùng tâm sự thêm: "Tôi với chú có rất nhiều kỷ niệm vì đóng với nhau khá nhiều phim. Bộ phim đầu tiên hai chú cháu đóng chung là Ván bài lật ngửa, khi đó tôi mới 12 tuổi. Trong phim Lý Hùng đóng học sinh ném lựu đạn vào nhân vật Thành Luân (Chánh Tín thủ vai). Khi quay xong cảnh này, chú Chánh Tín có ra vỗ vai tôi bảo: “Con có nét mặt chú thích lắm. Tương lai, nếu con theo nghề này, con sẽ rất nổi tiếng”. Tôi cảm ơn chú và bảo: “Thưa chú, cháu con bố Lý Huỳnh”. Chú Chánh Tín cười nói: “À, ông ấy thì chú thân quá”.

Nửa tháng trời theo đoàn phim quay các cảnh ở Bến Tre, chú Chánh Tín chăm sóc tôi như ba chăm sóc con vậy. Tính chú vui vẻ, giản dị, hoạt bát và hoà đồng lắm. Ở đâu có chú là ở đó có tiếng cười. Tôi vẫn nhớ, dù là người rất nổi tiếng nhưng trong cuộc vui nào chú cũng bình đẳng với mọi người. Bất kỳ cuộc tiệc nào chú cũng chia đều chứ không để cho ai bao mình hết. Ngày xưa tôi bất ngờ vì điều này lắm bởi hồi đó chưa có “văn hoá” này".

Sự kiện - NSND Hồng Vân, Lý Hùng bàng hoàng khi nghe tin nghệ sĩ Chánh Tín qua đời (Hình 2).

Nghệ sĩ Chánh Tín xuất hiện trong chương trình Ký ức vui vẻ mùa 2.

Còn NSND Hồng Vân thì thảng thốt khi nghe tin người anh của mình ra đi. "Tôi vẫn chưa hết bàng hoàng khi được cậu em báo tin anh Chánh Tín qua đời. Mọi việc quá bất ngờ và đường đột vì anh em tôi mới gặp nhau khi ghi hình Ký ức vui vẻVang bóng một thời đây. Tôi vừa gọi điện cho chị Bích Trâm - vợ anh Chánh Tín thì chị ấy đang rất rối trí. Do đang quay phim ở Long An nên tôi phải nhờ cậu em sang có gì còn giúp chị Trâm" - NSND Hồng Vân cho biết.

"Ngoài đời, anh Chánh Tín là một người hài hước, vui vẻ và rất trực tính. Yêu ai là nói ra và ghét ai cũng nói thẳng chứ không giấu giếm, quanh co. Đặc biệt, anh ấy đi đâu cũng được rất nhiều người yêu mến và quý trọng. Không chỉ vì anh ấy là một nghệ sĩ tài năng mà còn là một người sống rất chan hoà và ngay thẳng" - NSND Hồng Vân nhớ lại.

Bên cạnh đó, các nghệ sĩ như: Ngô Thanh Vân, Hứa Vĩ Văn, Đàm Vĩnh Hưng, đạo diễn Nguyễn Phương Điền… đã đăng lời chia buồn, cũng như những dòng tiễn đưa cuối cùng đến cố diễn viên gạo cội trên trang cá nhân.

Hiện, gia đình nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín đang đợi con trai ông từ Canada về nước để cùng tiến hành các thủ tục tang lễ. Tang lễ sẽ diễn ra tại nhà tang lễ Lê Quý Đôn nhưng chưa xác định ngày giờ.

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top