logo-kenhphapluat

NSƯT Vũ Mạnh Dũng được đồng nghiệp nể trọng vì tính cách đặc biệt này

Ngày đăng: 19/02/2020 06:00

Sự ra đi đột ngột của NSƯT Vũ Mạnh Dũng khiến nhiều đồng nghiệp, bạn bè thương xót. Trong mắt mọi người, anh là một người nghệ sĩ tài hoa, đức độ.

Sự ra đi đột ngột của NSƯT Vũ Mạnh Dũng khiến nhiều đồng nghiệp, bạn bè thương xót. Trong mắt mọi người, anh là một người nghệ sĩ tài hoa, đức độ.

Thông tin NSƯT Vũ Mạnh Dũng qua đời do bị anh vợ có dấu hiệu “ngáo đá” sát hại vào tối 18/2 tại Hà Nội khiến công chúng bàng hoàng. Trước sự ra đi đột ngột của “giọng opera số 1 Việt Nam”, rất nhiều đồng nghiệp trong giới đã bày tỏ niềm đau xót, tiếc thương.

Ngôi sao - NSƯT Vũ Mạnh Dũng được đồng nghiệp nể trọng vì tính cách đặc biệt này

Trong mắt đồng nghiệp, NSƯT Vũ Mạnh Dũng là người tài năng, đức độ.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Long là đồng môn khóa trên của Mạnh Dũng tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Khi hay tin dữ, anh không tin đó là sự thật. “Gần đây nhất, ngày 10/10/2019, tôi có tham dự buổi công diễn vở nhạc kịch “Người tạc tượng” của nhạc sĩ Đỗ Nhuận tại Nhà hát lớn Hà Nội, nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng là người đảm nhận vai nam chính, cũng chính là nhân vật trung tâm của tác phẩm. Thật không thể tin nổi Dũng đã ra đi như vậy…”.

Trong mắt nhạc sĩ Quang Long, NSƯT Mạnh Dũng là một nghệ sĩ rất đáng kính trọng, không chỉ ở tài năng mà còn cả sự đức độ. “Tôi ấn tượng với Dũng bởi nhìn thấy độ chín của anh trong toàn bộ vai diễn. Ở đó không chỉ là giọng hát tốt, mà còn cách diễn đạt diễn biến tâm lý nhân vật đã chạm được vào sự đồng cảm của khán giả.

Ngoài đời, cảm nhận của tôi về Dũng là một con người hiền lành, tốt tính, chan hòa với mọi người. Dường như anh không làm mất lòng ai bao giờ”, nhạc sĩ Quang Long chia sẻ.

Ngôi sao - NSƯT Vũ Mạnh Dũng được đồng nghiệp nể trọng vì tính cách đặc biệt này (Hình 2).

Nghệ sĩ Opera Đào Tố Loan nhiều lần hát đôi cùng NSƯT Mạnh Dũng.

Là đồng nghiệp thân thiết với NSƯT Mạnh Dũng, nên khi nhận hung tin NS Opera Đào Tố Loan vô cùng sốc: “Có những nỗi đau xót không thể cất thành lời! Mọi thứ quá đột ngột và phũ phàng”. Nhiều lần hát đôi với nhau trên sân khấu, nên Tố Loan rất trân trọng người anh đồng nghiệp tài hoa. “Anh Dũng là người quá khiêm tốn và tử tế, hay giúp đỡ mọi người. Bản tính của anh vô cùng thiện lương. Trong chuyên môn, anh ấy quá giỏi, còn với gia đình thì quá tuyệt vời, yêu thương vợ con lắm", Đào Tố Loan ngậm ngùi.

Xót xa trước sự ra đi của người đồng nghiệp tài hoa, ca sĩ Thái Thùy Linh không khỏi nghẹn ngào. Đối với nữ ca sĩ, NS Vũ Mạnh Dũng là người tài năng, khiêm nhường. Cô quý anh bởi đức tính hiền lành, ấm áp và luôn trân trọng bạn bè, đồng nghiệp. “Đau xót quá! Anh Dũng ra đi khi tuổi đời còn trẻ quá, phong độ, hiền lành. Gia đình nhỏ đang vô cùng hạnh phúc, đặc biệt con út của anh mới chỉ được vài tháng tuổi”, Thái Thùy Linh xúc động.

Ngôi sao - NSƯT Vũ Mạnh Dũng được đồng nghiệp nể trọng vì tính cách đặc biệt này (Hình 3).

Ca sĩ Đăng Dương chia sẻ khoảnh khắc cùng NS Mạnh Dũng biểu diễn trên sân khấu.

Ca sĩ Đăng Dương cũng không giấu được sự bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của người đồng nghiệp mà anh rất trân trọng và yêu quý. Cảm nhận về NS Vũ Mạnh Dũng, ca sĩ Đăng Dương bày tỏ: “Mạnh Dũng không chỉ là một giọng hát đẹp của opera Việt Nam, mà còn là con người hiền lành, đức độ, khiêm tốn. Sự ra đi của Mạnh Dũng là mất mát lớn với nhạc kịch, thính phòng cổ điển nước nhà”. Nam nghệ sĩ cũng cho biết, anh chắc chắn sẽ có mặt để tiễn đưa người bạn, người đồng nghiệp lần cuối.

Nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng sinh năm 1978, tốt nghiệp cử nhân sư phạm âm nhạc, trường Cao đẳng Sư phạm Nhạc họa Trung ương năm 2000. Năm 2009, anh tốt nghiệp xuất sắc Thạc sĩ chuyên ngành biểu diễn opera tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Anh sở hữu giọng nam trung (Bariton), là một trong những giọng ca opera số 1 của Việt Nam hiện nay.

Trước khi qua đời, Vũ Mạnh Dũng là solist của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam; giảng viên cộng tác Khoa Thanh nhạc – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; giảng viên cộng tác Khoa Thanh nhạc – Đại học VHNT Quân đội. Anh đã đạt được những thành tựu đáng nể với nhiều Huy chương Vàng và giải thưởng danh giá trong sự nghiệp.

Theo @nguoiduatin.vn

Các tin liên quan
Go to Top