logo-kenhphapluat

Nữ tội phạm khét tiếng nhất thế giới: Trùm ma túy mệnh danh "góa phụ đen", nghi liên quan đến cái chết của 3 người chồng

Ngày đăng: 09/06/2020 06:00

Nhắc đến danh sách những nữ tội phạm khét tiếng nhất hành tinh, chúng ta không thể không đề cập đến cái tên Griselda Blanco, bà trùm của giới ma túy của Mỹ những năm cuối thế kỷ 20.

Nhắc đến danh sách những nữ tội phạm khét tiếng nhất hành tinh, chúng ta không thể không đề cập đến cái tên Griselda Blanco, bà trùm của giới ma túy của Mỹ những năm cuối thế kỷ 20.

Sinh năm 1943 tại Colombia, Griselda sớm đã tiếp xúc với những mặt tối trong cuộc sống. Năm 3 tuổi, cô ta cùng mẹ chuyển đến Medellin, nơi được mệnh danh là thiên đường của ma túy và mại dâm.

An ninh - Hình sự - Nữ tội phạm khét tiếng nhất thế giới: Trùm ma túy mệnh danh 'góa phụ đen', nghi liên quan đến cái chết của 3 người chồng

Griselda bắt đầu giết người từ năm 11 tuổi 

Theo một vài tài liệu ghi lại, năm 11 tuổi, Griselda đã bắt cóc một cậu bé, nhưng sau khi gia đình từ chối đưa tiền chuộc, bà ta đã giết con tin của mình. Bên cạnh đó, Griselda liên tục ra vào đồn cảnh sát vì trộm cắp và gây gổ. Khi còn đang ở tuổi thiếu niên, bà ta đã lấy một tên tội phạm tên Carlos Trujillo và có 3 người con trai. Mặc dù sau này người chồng chết vì bệnh nhưng một số người vẫn nghi ngờ Griselda mưu sát chồng vì khi đó bà ta đã tham gia vào một băng đảng ma túy nổi tiếng Medellin.

Vào giữa năm 1970, Griselda kết hôn với Alberto Bravo rồi sau đó cùng người chồng thứ hai đến New York. Tại đây, bà ta đã tự thiết lập một đường dây buôn bán ma túy lớn nhất nước Mỹ. Ước tính doanh thu mỗi ngày Griselda thu được khoảng tầm 8 triệu USD.

Tại Mỹ, bà ta đã chủ động kết thân với một số nhân vật có tiếng nói trong “thế giới ngầm”. Vì việc buôn bán quá thuận lợi nên mâu thuẫn giữa Griselda với những băng đảng khác vô cùng căng thẳng. Cuối năm 1970, Griselda giết chết một tên trùm ma túy đang cạnh tranh với mình khiến địa vị và danh tiếng của ả ngày càng được củng cố.

Sau sự kiện đó, người trong giới gọi Griselda với biệt danh “Nữ hoàng ma túy”. Năm 1975, sau khi cơ quan điều tra nhận được thông tin về một “lô hàng” 150kg ma túy đã nhanh chóng điều tra. Họ xác nhận hơn 30 tên tội phạm có liên quan đến vụ án, trong đó có Griselda. Khi cảnh sát đang tiến hành điều tra, Griselda đã thu xếp và hạ cánh an toàn tại Colombia.

An ninh - Hình sự - Nữ tội phạm khét tiếng nhất thế giới: Trùm ma túy mệnh danh 'góa phụ đen', nghi liên quan đến cái chết của 3 người chồng (Hình 2).

Griselda được mệnh danh là "Góa phụ đen" vì bị nghi ngờ có liên quan đến cái chết của ba người chồng 

Sau cái chết của người chồng đầu tiên, Griselda đã ra tay giết người chồng thứ hai sau mâu thuẫn về tiền bạc. Ả ta đã khẳng định Alberto đã lấy hàng triệu đô của mình. Có người nói rằngl Griselda đã bắn vào đầu Alberto cùng lúc hắn ta dùng khẩu Uzi bắn vào bụng bà ta. Còn một số người khác thì nói “Nữ hoàng mua túy” đã thuê sát thủ nỏi tiếng, Pablo Escobar giết chồng mình.

Khoảng một năm sau, Griselda kết hôn với một ông trùm ma túy khác, Daio Sepulveda. Mặc dù cuộc hôn nhân vô cùng chóng vánh nhưng giữa họ đã có một người còn. Griselda đưa con trai về Medellin và cắt đứt liên lạc với Daio. Theo báo chí đưa tin, Daio đã bị giết trong một lần đên thăm con trai. Nguyên nhân được cảnh sát cho là băng đảng đối thủ đã mưu sát Daio. Nhưng có nguồn tin lại nói Griselda liên quan đến cái chết của chồng.

Tuy nhiên, sau tất cả, cảnh sát chưa bao giờ có đủ bằng chứng để kết tội Griselda giết người. Từ đây, biệt danh “Góa phụ đen” của Griselda cũng được hình thành.

Những cuộc thanh toán, tranh giành địa bàn giữa Griselda với những băng đảng khác diễn ra liên tục, danh tiếng của “Nữ hoàng ma túy” ngày càng vang xa và khiến nhiều người nể sợ. Griselda sẵn sàng giết bất kì ai ngáng đường, cạnh tranh hay nợ hàng của ả.

Cảnh sát đã nhiều lần đột kích các cuộc vận chuyện, trao đổi ma túy để tóm gọn băng đảng của Griselda nhưng đều không thành công. Ả ta luôn tỏ ra tinh ranh, ma quái để lẩn trốn và qua mắt cơ quan chức năng.

An ninh - Hình sự - Nữ tội phạm khét tiếng nhất thế giới: Trùm ma túy mệnh danh 'góa phụ đen', nghi liên quan đến cái chết của 3 người chồng (Hình 3).

Ảnh chụp chung Griselda với một trong bốn người con trai 

Tháng 2 năm 1985, Griselda bị bắt bởi các đặc vụ Lực lượng Chống Ma túy (DEA) ở Irvine, California. Phiên tòa của Griselda bắt đầu vào tháng 6/1985 và kết thúc với bản án 15 năm tù bởi hành vi buôn bán, tàng trữ và phân phối ma túy. Năm 1994, sau khi thụ án được 9 năm, Griselda tiếp tục phải dự một phiên tòa khác liên quan đến giết người. Cảnh sát đã thu thập đủ chứng chứ ả có liên quan đến một vụ sát hại cả gia đình Alfredo, một trong những đối thủ cạnh tranh địa bàn ma túy của Griselda. “Góa phụ đen” tiếp tục nhận thêm bản án 10 năm tù sau phiên tòa năm 1994.

Năm 2004, Griselda được trả tự do và trục xuất về Colombia. Ngày 3/9/2012, Griselda bị sát hại ở Medellin. Theo báo cáo của cảnh sát, đã có hai tay súng truy sát Griselda khi bà ta vừa rời siêu thị.

Cuộc đời của Griselda cũng đã trở thành nguồn cảm hứng cho các nhà văn và đạo diễn. Ngay khi Griselda qua đời được 2 năm, đạo diễn Billy Corben đã cho ra mắt bộ phim Coocain Cowboys thu hút được sự chú ý của khán giả.

Han (theo Biography, Nestlord)

 

 

 

 

 

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top