logo-kenhphapluat

Obama và Trump khẩu chiến gay gắt

Ngày đăng: 12/08/2016 09:47

Người đứng đầu nước Mỹ Barack Obama nói, ông thật sự nghi ngờ về khả năng làm Tổng thống của Donald Trump sau những sai lầm mới nhất của ứng viên này.

Người đứng đầu nước Mỹ Barack Obama nói, ông thật sự nghi ngờ về khả năng làm Tổng thống của Donald Trump sau những sai lầm mới nhất của ứng viên này.

"Đúng vậy! Tôi cho rằng nhân vật được đảng Cộng hòa đề cử không thích hợp làm Tổng thống. Tuần trước, tôi cũng nói vậy và Trump cũng đang chứng minh điều đó", Tổng thống Obama cho biết tại một cuộc họp báo hôm 2/8.

Trump , Obama, khẩu chiến, ứng viên TT Mỹ, bầu cử TT Mỹ

Ảnh: AP

"Ông ta nghĩ sao khi tấn công một gia đình đã có những hy sinh đặc biệt nhân danh nước Mỹ. Sự thật là Trump dường như không có kiến thức cơ bản về những vấn đề quan trọng, ở châu Âu, Trung Đông và châu Á. Điều đó cũng có nghĩa là Trump chưa được chuẩn bị để đảm nhận vị trí lãnh đạo đất nước", Daily Mail dẫn lời Tổng thống Mỹ nói.

Đáp trả, ứng viên tỷ phú ra một tuyên bố, trong đó nói 8 năm ở Nhà Trắng của Obama là "8 năm lãnh đạo thất bại". Và rằng, Obama sẽ là "tổng thống tệ nhất trong lịch sử".

"Một tay Obama-Hillary đã làm mất ổn định ở Trung Đông, dâng Iraq, Libya và Syria cho IS và để cho công dân Mỹ bị giết hại ở Benghazi... Hillary Clinton chứng tỏ rằng bà ta không thích hợp để làm việc tại bất cứ cơ quan chính phủ nào", Trump tuyên bố.

Trả lời phỏng vấn ABC News, Trump nói: "Obama là một tổng thống khủng khiếp. Ông ta có lẽ là tổng thống tệ nhất trong lịch sử đất nước của chúng ta. Obama hoàn toàn là một thảm họa".

Ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa tuyên bố không phiền lòng khi bị Tổng thống Obama "phỉ báng". "Tôi chỉ nghĩ rằng điều đó cho thấy Obama sợ tôi sẽ thắng trong cuộc bỏ phiếu sắp tới".

Gần đây, chỉ trong một lần trả lời phỏng vấn, Trump đã có hai tuyên bố hớ, một liên quan tới gia đình người Mỹ Hồi giáo đã mất con trai ở Iraq và một dính tới vấn đề Nga sáp nhập Crưm.

Theo: Hoài Linh_Vietnamnet.vn

Xem nhiều nhất

Go to Top