logo-kenhphapluat

Phát hiện 2 container chứa hơn 10 tấn nghi chứa khí cười N2O

Ngày đăng: 04/01/2020 06:00

Lô hàng hơn 10 tấn khí cười, trị giá hàng trăm triệu đồng được doanh nghiệp nhập khẩu nhưng không khai báo hải quan nhưng đã được Hải quan Hải Phòng phát hiện, bắt giữ.

Lô hàng hơn 10 tấn khí cười, trị giá hàng trăm triệu đồng được doanh nghiệp nhập khẩu nhưng không khai báo hải quan nhưng đã được Hải quan Hải Phòng phát hiện, bắt giữ.

Báo Tiền phong đưa tin, nguồn tin từ Cục Hải quan Hải Phòng ngày 4/1 cho biết, Đội Kiểm soát hải quan Cục Hải quan Hải Phòng phối hợp với lực lượng Bộ đội biên phòng Hải Phòng đã kiểm tra hai container bình chứa khí tại khu vực cảng Đình Vũ trong hai ngày 2 – 3/1.

An ninh - Hình sự - Phát hiện 2 container chứa hơn 10 tấn nghi chứa khí cười N2O

Lực lượng Hải quan sử dụng chó nghiệp vụ kiểm tra container hàng hóa vi phạm. (Ảnh: Hải quan Hải Phòng)

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong hai container này có chứa 840 bình chứa khí công nghiệp loại 40 lít. Trong đó, 440 bình nghi chứa khí cười N2O (khoảng hơn 10 tấn). Ngay sau đó, mẫu nghi khí cười đã được lực lượng chức năng gửi đi giám định để có căn cứ xử lý.

Chủ đứng tên nhận lô hàng là Công ty TPV (trụ sở tại tỉnh Vĩnh Phúc) đã mở tờ khai nhập khẩu tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Đình Vũ. Theo khai báo trên tờ khai, lô hàng trên là 840 vỏ bình rỗng bằng thép loại 40 lít dùng để chứa khí công nghiệp có xuất xứ từ Trung Quốc.

Nhận thấy doanh nghiệp đã nhập khẩu không đúng tên hàng hóa, khối lượng, chủng loại, lực lượng Hải quan và Bộ đội Biên phòng tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo báo Công an Nhân dân, thực tế thời gian gần đây, tình trạng buôn bán, nhập lậu khí cười trái phép vào địa bàn TP Hải Phòng diễn biến phức tạp, các đối tượng vi phạm sử dụng các thủ đoạn tinh vi, như khai vỏ bình nhưng trong lại chứa khí, khai mặt hàng là khí khác nhưng lại chứa khí N2O, trà trộn với các chủng loại hàng hóa khác...

Lực lượng chức năng đã tăng cường các biện pháp tuần tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện và ngăn chặn các trường hợp vi phạm.

Theo đó vào tháng 9/2019, Cục Hải quan Hải Phòng đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự tội buôn lậu xảy ra tại cảng Hải Phòng, liên quan đến một Công ty CP thương mại hóa chất Hoa Việt, ở phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội nhập khẩu khí cười.

Hoàng Mai (tổng hợp)

Theo @nguoiduatin.vn

Các tin liên quan
Go to Top