logo-kenhphapluat

Quảng Nam đôn đốc Bách Đạt An hoàn thành 8 dự án

Ngày đăng: 30/05/2020 07:50

Liên quan đến việc gần 1.000 người dân đòi sổ đỏ, ngày 29/5, ông Nguyễn Phú, Giám đốc sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị này vừa đôn đốc công ty Cổ phần Bách Đạt An khẩn trương hoàn thành các thủ tục pháp lý, triển khai thi công các dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương.

Liên quan đến việc gần 1.000 người dân đòi sổ đỏ, ngày 29/5, ông Nguyễn Phú, Giám đốc sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị này vừa đôn đốc công ty Cổ phần Bách Đạt An khẩn trương hoàn thành các thủ tục pháp lý, triển khai thi công các dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương.

Bách Đạt An là công ty đang vướng vào 3 vụ kiện tranh chấp hợp đồng đặt cọc môi giới đất nền với công ty cổ phần đầu tư Hoàng Nhất Nam được Người Đưa Tin Pháp Luật nhiều lần phản ánh.

Có khoảng 1.000 khách hàng, mua đất tại các dự án, là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến các vụ án. Gần đây nhất, TAND cấp cao tại TP.Đà Nẵng tuyên Bách Đạt An phải tiếp tục hợp đồng với Hoàng Nhất Nam tại dự án 7B mở rộng.

Công ty Bách Đạt An có trách nhiệm phối hợp với UBND thị xã Điện Bàn, sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam, sở TN&MT tỉnh Quảng Nam thực hiện giao đất, thực hiện dự án đầu tư, lập các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho những người liên quan.

Bất động sản - Quảng Nam đôn đốc Bách Đạt An hoàn thành 8 dự án

Người dân vui mừng sau phiên toà phúc thẩm. 

Ngay sau khi cấp phúc thẩm tuyên án, người dân có liên quan đến vụ án bày tỏ sự vui mừng. Họ hy vọng, chủ đầu tư và đơn vị phân phối nhanh chóng hoàn thành các dự án để sớm giao đất, giao sổ đỏ cho dân.

Liên quan đến vụ việc, ngày 29/5, ông Nguyễn Phú, Giám đốc sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa đôn đốc công ty Cổ phần Bách Đạt An khẩn trương hoàn thành các thủ tục pháp lý, triển khai thi công hoàn thành các dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương.

Công ty Bách Đạt An được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư các dự án đầu tư xây dựng khu dân cư, khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc gồm Sentosa Riverside, 7B, 7B mở rộng, An Cư 1, Hera Complex, Bách Đạt, Bách Thành Vinh, Bách Thành Vinh mở rộng.

Công ty này cần tổ chức rà soát sự phù hợp quy hoạch 1/500 của các dự án với hồ sơ khớp nối, bổ sung và điều chỉnh và ban hành quy định quản lý Quy hoạch phân khu 1/2000, các giai đoạn I, II, III tại đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, được UBND tỉnh phê duyệt năm 2019.

Trường hợp các dự án có quy hoạch chi tiết chưa phù hợp quy hoạch phân khu điều chỉnh, chưa đảm bảo khả năng khớp nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, giao thông, cấp thoát nước, xử nước thải… đề nghị công ty Bách Đạt An tổ chức điều chỉnh quy hoạch chi tiết các dự án, lập thủ tục trình thẩm định điều chỉnh quy hoạch chi tiết theo quy định.

Trường hợp sau khi điều chỉnh chi tiết của dự án có điều chỉnh ranh giới, cơ cấu sử dụng đất, đề nghị công ty tổ chức lập thủ tục gửi sở Xây dựng tham mưu UBND tỉnh xem xét, điều chỉnh, chấp thuận chủ trương đầu tư dự án làm cơ sở thực hiện theo thủ tục tiếp theo.

Đối với các dự án có quy hoạch chi tiết 1/500 phù hợp với quy hoạch phân khu điều chỉnh, công ty này phải nhanh chóng rà soát hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cơ quan có thẩm quyền trước đây thẩm định, báo cáo sở Xây dựng xem xét, tổng hợp các nội dung không phù hợp, chủ đầu tư có trách nhiệm hoàn thiện hồ sơ đảm bảo phù hợp quy định của pháp luật xây dựng trước khi triển khai thực hiện.

Tổ chức khảo sát, lập hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công các dự án gửi sở Xây dựng thẩm định theo quy định đối với các dự án chưa thực hiện.

Trong quá trình thực hiện tổ chức lập dự án, khảo sát, thiết kế cần lưu ý vấn đề khớp nối hạ tầng kỹ thuật của các dự án với hạ tầng kỹ thuật chung của khu vực, thực hiện thủ tục đấu nối giao thông, cấp điện, cấp nước, xử lý nước thải, đánh giá tác động môi trường, thẩm duyệt PCCC các dự án theo quy định.

Công ty này chỉ được phép khởi công xây dựng hoặc tiếp tục thi công xây dựng công trình khi đảm bảo các điều kiện khởi công theo pháp luật, tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về an toàn lao động, phòng chống cháy, nổ và vệ sinh môi trường…

Bất động sản - Quảng Nam đôn đốc Bách Đạt An hoàn thành 8 dự án (Hình 2).

Dự án Khu đô thị 7B mở rộng.

Trong trường hợp có thay đổi tiến độ hoặc chậm tiến độ dự án theo chấp thuận chủ trương đầu tư được duyệt, công ty có trách nhiệm lập thủ tục gửi sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND thị xã Điện Bàn tham mưu UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Đáng lưu ý, ông Phú đề nghị công ty Bách Đạt An thực hiện nghiêm túc các quy định về trình tự thủ tục kiểm tra công tác nghiệm thu, huy động vốn, chuyển quyền sử dụng đất theo quy định pháp luật nhà ở, pháp luật kinh doanh bất động sản, pháp luật đất đai và hướng dẫn của sở Xây dựng.

Trường hợp có vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng của các dự án, đề nghị công ty báo cáo sở Xây dựng, UBND thị xã Điện Bàn để được hướng dẫn giải quyết.

Giám đốc sở Xây dựng giao Thanh tra sở thường xuyên kiểm tra việc thực hiện của công ty Bách Đạt An theo các nội dung trên, kịp thời xử lý và báo cáo các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng các dự án.

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top