logo-kenhphapluat

Rùng mình "niềm vui" của góa phụ sát hại 4 người chồng trong 2 năm

Ngày đăng: 01/07/2020 06:00

Mary Elizabeth Wilson đã xuống tay sát hại những người chồng từng chung sống với mình để chiếm đoạt tiền bảo hiểm.

Mary Elizabeth Wilson đã xuống tay sát hại những người chồng từng chung sống với mình để chiếm đoạt tiền bảo hiểm.

Mary được sinh ra tại Hebbun, miền nam Tyneside, Anh. Cô ta cưới người chồng đầu tiên là John Knowles vào khoảng năm 1912. Đôi vợ chồng định cư tại một ngôi nhà ở Windy Nook, Gateshead. Tuy nhiên êm ấm không được bao lâu, Mary bắt đầu bộc lộ bản chất trăng hoa của mình khi ngang nhiên công khai ngoại tình với John Rusell.

An ninh - Hình sự - Rùng mình 'niềm vui' của góa phụ sát hại 4 người chồng trong 2 năm

Mary Elizabeth Wilson

Năm 1955, John Knowles qua đời vì đột tử, Mary là người thừa kế hợp pháp toàn bộ tài sản và tiền bảo hiểm của người chồng quá cố. Không chịu được sự trống vắng đàn ông được lâu, 5 tháng sau cô ả lên xe hoa với người tình, John Rusell. Tuy nhiên, số phận của người chồng thứ hai cũng không kéo dài được bao lâu. Đầu năm 1957, John Rusell cũng qua đời, trùng hợp thay nguyên nhân vẫn là do đột tử.

Tháng 6/1957, Mary tái hôn với người chồng thứ ba, Oliver Leonard, một nhân viên kinh doanh bất động sản đã nghỉ hưu. Song, không được may mắn như hai người chồng trước, Oliver chỉ kịp hưởng thụ “cuộc hôn nhân hạnh phúc” này vẻn vẹn 12 ngày. Nguyên nhân cái chết được xác định là suy tim.

An ninh - Hình sự - Rùng mình 'niềm vui' của góa phụ sát hại 4 người chồng trong 2 năm (Hình 2).

Ảnh chụp Mary hồi nhỏ được chị gái bế trên tay 

Mặc dù đã gần 70 tuổi với 3 cuộc hôn nhân "đổ vỡ” cũng không thể ngăn cản ý định lấy người chồng thứ tư của Mary. Nạn nhân thứ tư là một người đàn ông giàu có, sở hữu căn hộ đắt tiền cũng một khối lượng bất động sản khá khẩm, Ernest Wilson. Số phận của Ernest cũng không thể thoát khỏi bàn tay của tử thần kể từ khi đồng ý kết hôn với nữ tội phạm. Điều khác biệt duy nhất với những người trước đó là Mary không đến dự tang lễ của Ernest. Hành động này đã khiến nhiều người ghét bỏ, khinh thường Mary vì nghĩ cô ta chỉ là một ả đàn bà đào mỏ mà thôi.

Nguyên nhân dẫn đến cái chết thực sự của Ernest có lẽ sẽ không bị phát giác nếu Mary không nói đùa với những người xung quanh rằng “Dịch vụ tang lễ nên giảm giá cho tôi vì tôi đã mang tiền và khách hàng về cho họ”. Mặc dù là một câu nói đùa, nhưng đối với một người có tiền sử “sát phu” 4 lần như Mary thì không tránh khỏi nghi ngờ.

An ninh - Hình sự - Rùng mình 'niềm vui' của góa phụ sát hại 4 người chồng trong 2 năm (Hình 3).
An ninh - Hình sự - Rùng mình 'niềm vui' của góa phụ sát hại 4 người chồng trong 2 năm (Hình 4).

Mary tại phiên tòa xét xử 

Lời đồn về Mary cứ vậy lan rộng ra khắp cả Hebbun, chẳng mấy chốc đến tai của các cơ quan chức năng trong thành phố. Họ quyết định khai quật lại thi thể của Ernest để điều tra, mặt khác nếu không phải câu chuyện như tin đồn họ sẽ lên tiếng đính chính cho Mary. Bất ngờ thay, khi kiểm tra pháp y, họ phát hiện ra một chất lớn photpho có trong cơ thể nạn nhân.

Cảnh sát nhanh chóng tạm giữ Mary để đối chất và lấy lời khai. Tại đây, ả vẫn ngoan cố phủ nhận tội ác của mình. Theo lời cô ta, Ernest đã dùng thuốc kích dục dẫn đến hệ quả bị thừa photpho. Tuy nhiên, cơ quan điều tra đã phủ nhận lời bào chữa vì không tìm được chất nào khác ngoài photpho trong thi thể.

Cảnh sát quyết định khai quật 3 người chồng cũ của Mary và đều tìm được photpho có trong thi thể. Lúc này, biết không thể trốn được tội, Mary đã cúi đầu nhận tội. Cô ả cho biết động cơ giết chồng là vì khoản tiền bảo hiểm cùng tài sản được thừa kế.

Ban đầu, tòa án phán quyết cô ta bằng bản án tử hình nhưng sau khi xem xét về vấn đề tuổi tác và sức khỏe, bồi thẩm đoàn đã hạ xuống mức tù chung thân. Nữ tội phạm thụ án được 4 năm thì qua đời tại nhà tù Holloway, Anh.

Han (theo Murderpedia)

Mời quý độc giả của Người Đưa Tin Pháp Luật xem thêm các vụ án nữ tội phạm khét tiếng khác tại đây.

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top