logo-kenhphapluat

Siêu thị Big C Miền Đông bất ngờ gỡ thông báo đóng cửa, khách ra vào tấp nập

Ngày đăng: 23/06/2020 06:01

Trước đó, phía siêu thị Big C Miền Đông ra thông báo ngày 22/3 sẽ đóng cửa do “không thể đạt được các yêu cầu về giá thuê mới từ bên cho thuê".

Trước đó, phía siêu thị Big C Miền Đông ra thông báo ngày 22/3 sẽ đóng cửa do “không thể đạt được các yêu cầu về giá thuê mới từ bên cho thuê".

Liên quan đến thông tin siêu thị Big C Miền Đông, một trong những siêu thị có quy mô lớn tại khu vực trung tâm TP.HCM, sẽ đóng cửa, ngày 23/6, các hoạt động mua sắm bên trong siêu thị Big C Miền Đông vẫn diễn ra bình thường.

Hôm nay, hàng hóa vẫn được trưng bày đầy đủ, kèm các chương trình khuyến mãi hiện có. Lượng khách đến siêu thị không có dấu hiệu giảm sút so với trước đây, theo Zing.

Tiêu dùng & Dư luận - Siêu thị Big C Miền Đông bất ngờ gỡ thông báo đóng cửa, khách ra vào tấp nập

Siêu thị Big C Miền Đông bất ngờ gỡ thông báo đóng cửa, khách ra vào tấp nập

Đặc biệt, bảng thông báo trả mặt bằng đặt trước lối vào siêu thị đã được gỡ bỏ, thay bằng cổng chào giới thiệu chương trình ưu đãi nhân dịp sinh nhật Big C.

Trước đó, sáng 2/6, siêu thị Big C Miền Đông bất ngờ dán thông báo ngay lối ra vào của siêu thị với nội dung sẽ đóng cửa trong 20 ngày tới do “không thể đạt được các yêu cầu về giá thuê mới từ bên cho thuê".

"Các đề xuất mới của bên cho thuê khiến chúng tôi không thể thực hiện cam kết giá thấp cho người tiêu dùng, nên phải dừng hoạt động chi nhánh Big C Miền Đông", đại diện Central Retail, đơn vị chủ quản hệ thống siêu thị Big C, chia sẻ.

Hiện tại, một số nhân viên cho biết chưa có thông tin chính thức về vấn đề nghỉ việc hay điều chuyển chi nhánh khi siêu thị đóng cửa. Trao đổi với Zing, đại diện Central Retail cho biết vẫn đang đàm phán với bên cho thuê.

Big C Miền Đông là một trong những siêu thị có quy mô lớn tại khu vực trung tâm TP.HCM với tổng diện tích lên đến 12.000 m2. Siêu thị này được đưa vào hoạt động từ tháng 4/2009 và hiện là một trong những chi nhánh đông khách nhất ở TP.HCM của chuỗi này.

Theo Kantar Worldpanel, đến hết năm 2019, Big C chiếm 3,5% thị phần và là chuỗi siêu thị, đại siêu thị lớn thứ 2 tại Việt Nam. Giai đoạn dịch Covid-19 vừa qua, Big C ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất về lượng người mua sắm và mức chi tiêu trong mỗi lần mua.

Trong thời gian giãn cách xã hội, hệ thống 35 siêu thị và đại siêu thị này ghi nhận trung bình 70.000-90.000 lượt khách mỗi ngày, sau đó tăng lên 140.000-150.000 lượt.

"Đây là điểm bán lâu đời của siêu thị Big C và là một trong những điểm có doanh số tốt, có thể nói đứng thứ 2 trong toàn hệ thống. Tôi không nghĩ vì không đàm phán được giá cho thuê mà nhà bán lẻ Thái sẽ chịu rút lui", một nhà phân phối hàng hóa vào siêu thị này từng nêu quan điểm với báo Tuổi trẻ.

Lê Lan (Tổng hợp)

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top