logo-kenhphapluat

Tạm giữ đối tượng mua bán thận người với giá gần nửa tỷ đồng

Ngày đăng: 19/06/2020 08:13

Công an quận Hà Đông (Hà Nội) vừa tạm giữ hình sự một đối tượng về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Công an quận Hà Đông (Hà Nội) vừa tạm giữ hình sự một đối tượng về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Thông tin từ Zing, tháng 6/2019, do không có việc làm nên Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1983, trú tại Đồng Triều, Quảng Ninh) xin vào làm việc tại một công trình xây dựng trong Bệnh viện Quân y 103 (quận Hà Đông).

Trong thời gian làm việc tại đây, Hùng biết nhiều người bệnh có nhu cầu ghép thận trong khi số khác vì nhiều lý do có nhu cầu bán thận, nên hắn nảy sinh ý định làm trung gian môi giới việc mua bán bộ phận cơ thể người nhằm thu lợi bất chính.

An ninh - Hình sự - Tạm giữ đối tượng mua bán thận người với giá gần nửa tỷ đồng

Chân dung đối tượng rao bán thận.

Để thực hiện kế hoạch, Hùng thuê một phòng trọ trên địa bàn phường Phúc La đưa những người có nhu cầu bán thận ăn nghỉ tại đây. Hùng nói nếu bán 1 quả thận thành công, người bán thận sẽ nhận được từ 250 đến 300 triệu đồng.

Tháng 11/2019, Hùng thương lượng với N.V.S. (27 tuổi) để mua thận của người này với giá 250 triệu. Cuối năm 2019, Hùng bán quả thận của S. cho chị H. (quê Nghệ An) với giá 350 triệu đồng. Sau phi vụ này, gã công nhân “đút túi” 100 triệu đồng. Đầu tháng 3/2020, Hùng tiếp tục mua thận của người đàn ông 32 tuổi với giá 280 triệu sau đó bán lại cho anh N.V.H. với giá 480 triệu. Sau khi ca ghép thận được thực hiện, Hùng hưởng lợi 200 triệu đồng.

Theo báo Công an nhân dân, sau thời gian dài theo dõi di biến động của đối tượng, Công an quận Hà Đông đã bắt khẩn cấp Nguyễn Mạnh Hùng.

Tại căn phòng trọ của đối tượng, lực lượng chức năng còn phát hiện 2 cô gái đang chờ bán thận với giá 250 triệu/người.

Ngày 19/6, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã tạm giữ Hùng để tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc.

Minh Hoa (t/h)

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top