logo-kenhphapluat

Tạm giữ nữ giám đốc lừa bán kim cương, khẩu trang y tế chiếm đoạt 20 tỷ đồng

Ngày đăng: 19/06/2020 05:40

Các đối tượng đã bàn bạc, lên kế hoạch lừa bán kim cương, khẩu trang y tế để chiếm đoạt số tài sản lên tới 20 tỷ đồng.

Các đối tượng đã bàn bạc, lên kế hoạch lừa bán kim cương, khẩu trang y tế để chiếm đoạt số tài sản lên tới 20 tỷ đồng.

Vietnamnet đưa tin, ngày 19/6, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP. Cần Thơ cho biết, đơn vị đang tạm giữ đối với Tạ Hoàng Huyên (26 tuổi, ngụ phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng), nguyên là giám đốc công ty TNHH thương mại dịch vụ, xuất nhập khẩu Long Thịnh Phát để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Công an TP. Cần Thơ cũng ra lệnh giữ người khẩn cấp và khám xét nơi ở đối với Huyên vào chiều tối 18/6. Theo cáo buộc, Huyên cùng với Tạ Thị Thu Thảo (31 tuổi, chị họ của Huyên) dựng chuyện bán số lượng lớn nhiệt kế, khẩu trang y tế lừa đảo chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng.

An ninh - Hình sự - Tạm giữ nữ giám đốc lừa bán kim cương, khẩu trang y tế chiếm đoạt 20 tỷ đồng

Tạ Thị Thu Thảo và Tạ Hoàng Huyên

Theo Zing, hai công ty này có trụ sở tại một địa chỉ ở quận Cái Răng. Cuối năm 2019, Thảo bị khởi tố bị can cùng về hành vi trên. Theo đó, nữ giám đốc này bị cáo buộc lừa mua bán kim cương, chiếm đoạt 12 tỷ đồng của cặp vợ chồng tại Cần Thơ. Thảo bị tố giác đưa ra thông tin gian dối có khách hàng cần mua kim cương và có nguồn hàng nhưng không có tiền giao dịch.

Thảo lừa hai vợ chồng ở Cần Thơ, hùn tiền mua kim cương bán lại kiếm lời và sau đó chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng. Khi công an thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở, Thảo đã than bị nôn ói, nhức đầu.

Nữ giám đốc này được cảnh sát đưa đến bệnh viện khám và điều trị. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị đái tháo đường, bệnh lý dạ dày - tá tràng, mạch máu não, rối loạn lo âu.

Cơ quan điều tra đã trao đổi với Viện kiểm sát cùng cấp, thống nhất cho gia đình bảo lãnh bị can tại ngoại để điều trị. Trong thời gian này, nữ giám đốc bị cáo cuộc cùng với em họ dựng chuyện lừa đảo bán nhiệt kế và khẩu trang y tế, tiếp tục chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Đăng Khoa (t/h)

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top