logo-kenhphapluat

Tâm sự đẫm nước mắt của người mẹ trong vụ container đâm Innova đi lùi trên cao tốc Thái Nguyên

Ngày đăng: 16/01/2020 08:00

Mẹ bị cáo Lê Ngọc Hoàng cho rằng con trai mình không có tội, đề nghị tòa án nhanh chóng tuyên con trai bà vô tội để được trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Mẹ bị cáo Lê Ngọc Hoàng cho rằng con trai mình không có tội, đề nghị tòa án nhanh chóng tuyên con trai bà vô tội để được trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Clip: Tâm sự đẫm nước mắt của người mẹ trong vụ container đâm Innova đi lùi trên cao tốc Thái Nguyên

Hôm nay (16/1), theo kế hoạch, TAND thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) mở phiên xét xử sơ thẩm các bị cáo Ngô Văn Sơn (1978, ở Bắc Ninh) và Lê Ngọc Hoàng (SN 1985, ở Thái Bình) về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ theo Khoản 3, Điều 202, BLHS năm 1999.

Hồ sơ điều tra - Tâm sự đẫm nước mắt của người mẹ trong vụ container đâm Innova đi lùi trên cao tốc Thái Nguyên

TAND thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) mở phiên xét xử vụ container đâm Innova đi lùi trên cao tốc Thái Nguyên.

Hai bị cáo có mặt tại phiên tòa, song do vắng mặt của nhiều bị hại nên vụ án đã không được đưa ra xét xử theo đúng kế hoạch.

Bên lề phiên tòa, bà Nguyễn Thị Thực (mẹ bị cáo Lê Ngọc Hoàng) trong tâm trạng lo lắng cho biết: Để kịp có mặt tham dự phiên tòa, gia đình bà gồm 6 – 7 người đã thuê xe đi từ Thái Bình đến TAND thị xã Phổ Yên. Mong mỏi duy nhất của gia đình là tòa án xét xử công minh, nhanh chóng.

Mẹ bị cáo Hoàng cho rằng con trai mình không có tội, đề nghị tòa án nhanh chóng tuyên con trai bà vô tội và trả tự do cho anh Hoàng được trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Hôm nay gia đình bà Thực còn cho thêm cháu nội 5 tuổi đến tòa, mong mỏi được gặp bố là tài xế Lê Ngọc Hoàng để thỏa nỗi nhớ mong sau nhiều năm xa cách.

Hồ sơ điều tra - Tâm sự đẫm nước mắt của người mẹ trong vụ container đâm Innova đi lùi trên cao tốc Thái Nguyên (Hình 2).

Bà Nguyễn Thị Thực (mẹ bị cáo Lê Ngọc Hoàng) ôm mặt khóc nức nở khi nghĩ về con trai đang vướng vòng lao lý.

Nói đến đoạn “ngày bố nó (tức bị cáo Lê Ngọc Hoàng) bị bắt, cháu bé mới hơn 1 tuổi. Giờ cháu đã gần 5 tuổi, vậy là tròn 3 năm con trai tôi bị bắt giam. Tôi nghĩ, con tôi không có tội, mong tòa xử công bằng, trả tự do cho con tôi”, bà Thực không cầm được nước mắt, giọng lạc đi tâm sự với phóng viên.

Với gia đình bà Thực, anh Hoàng là trụ cột của gia đình. Việc con trai bà bị bắt giam, đến nay đã tròn 3 năm khiến gia đình vô cùng đau xót và hoang mang.

“Mất đi người trụ cột, gia đình rất cay đắng. Con tôi đang làm ăn bình thường để nuôi vợ con, thực sự bây giờ cuộc sống của con cháu tôi vô cùng khó khăn, nợ nần chồng chất”.

Nêu ý kiến về quyết định hoãn phiên tòa lần này, bà Thực nói: “Mong phía cơ quan tố tụng, cụ thể là tòa án triệu tập được khẩn trương những người bị hại đến phiên xét xử để giải quyết dứt điểm, vụ án kéo dài quá lâu thì con tôi càng khổ”.

Sau khi nhìn xe thùng chở bị cáo Hoàng về trại tạm giam, bà Thực ngồi sụp xuống ghế như người mất hồn, nức nở trong hai hàng nước mắt: “Ở đâu người ta cũng về sum họp ăn Tết. Con tôi vô tội, 3 năm phải ăn Tết trong góc bờ tường, bản thân là người mẹ, tôi không thể nào chịu được. Tôi chỉ mong lấy lại công bằng cho con tôi, để cứu con tôi ra khỏi 4 bức tường”.

Cơ quan truy tố xác định, ngày 19/11/2016, Ngô Văn Sơn điều khiển xe Innova chở theo 10 người di chuyển trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.

Tới nút giao Yên Bình (Phổ Yên), Sơn điều khiển xe tấp vào lề phải để cho 1 cháu bé xuống nôn vì say xe. Sau đó, bị cáo này bật đèn cảnh báo nguy hiểm và lùi xe theo hướng Thái Nguyên – Hà Nội nhằm đi ra nút giao Yên Bình cạnh đó.

Cùng lúc, bị can Lê Ngọc Hoàng điều khiển xe đầu kéo mang theo rơ móoc chở thép (container) đi tới với vận tốc 62km/h.

Bị can Hoàng khai đã phát hiện xe Innova của Sơn cách 70m có bật đèn màu đỏ nhưng không phanh xe ngay, muốn vượt lên để tránh. Tuy nhiên, do bên trái có xe đầu kéo khác đi tới nên Hoàng không chuyển làn được.

Khi cách xe của Sơn 10m, tài xế này mới nhấn phanh nhưng vẫn dẫn tới va chạm khiến 4 người chết, 6 người bị thương.

Theo VKSND thị xã Phổ Yên, đủ căn cứ xác định bị cáo Hoàng đã có những lỗi gồm không giảm tốc độ khi gặp biển báo hiệu nguy hiểm (biển báo "đi chậm") và vẫn di chuyển 62 km/h; không giảm tốc độ xe container về thấp hơn tốc độ tối thiểu; không khẩn trương giảm tốc độ về mức an toàn khi phát hiện xe Innova đang bật đèn cảnh báo nguy hiểm ở phía trước.

Tư Viễn - Hữu Thắng

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top