logo-kenhphapluat

Tăng thêm 3 năm tù cho giám đốc gọi giang hồ vây xe chở công an

Ngày đăng: 23/06/2020 03:40

Lương là một trong những kẻ đã vây chặn xe công an gây chấn động dư luận cách đây 1 năm. Ngoài hành vi gây rối trật tự công cộng ra thì Lương còn chịu tội về hành vi trốn thuế.

Lương là một trong những kẻ đã vây chặn xe công an gây chấn động dư luận cách đây 1 năm. Ngoài hành vi gây rối trật tự công cộng ra thì Lương còn chịu tội về hành vi trốn thuế.

Sáng 23/6, TAND TP.Biên Hòa (Đồng Nai) tiếp tục đưa bị cáo Nguyễn Tấn Lương, 38 tuổi, nguyên Giám đốc công ty TNHH Phú Gia Lương, đóng tại TP.Biên Hòa (kẻ liên quan trong vụ vây chặn xe công an) ra xét xử về tội Trốn thuế.

HĐXX tuyên phạt Lương mức án 3 năm tù về tội danh nêu trên. Cộng với 4 năm tù về tội Gây rối trật tự công cộng TAND TP.Biên Hòa đã tuyên ngày 18/5, tổng hình phạt cho bị cáo Lương là 7 năm tù.

Song song đó, HĐXX cũng tuyên phạt bị cáo Lương 70 triệu đồng và yêu cầu công ty TNHH Phú Gia Lương phải nộp lại số tiền hơn 4,8 tỷ đồng mà công ty này đã trốn thuế.

Hồ sơ điều tra - Tăng thêm 3 năm tù cho giám đốc gọi giang hồ vây xe chở công an

Bị cáo Nguyễn Tấn Lương.

Theo cáo trạng, với vai trò Chủ tịch HĐTV, kiêm Giám đốc công ty TNHH Phú Gia Lương, Nguyễn Tấn Lương đã có nhiều thủ đoạn trốn thuế trong thời gian dài.

Từ 2012 đến 2019, công ty TNHH Phú Gia Lương đã ký hợp đồng xây dựng với UBND xã Xuân Tâm, thị trấn Gia Ray (huyện Xuân Lộc), UBND xã Xuân Quế (huyện Cẩm Mỹ) và ban Quản lý dự án huyện Định Quán xây dựng khoảng 20 công trình, như: làm đường, nâng cấp và sửa chữa trụ sở…

Trong quá trình nghiệm thu, bàn giao và đưa công trình vào sử dụng, công ty TNHH Phú Gia Lương không xuất hóa đơn giá trị gia tăng để kê khai, báo cáo thuế hoặc có xuất hóa đơn giá trị gia tăng nhưng giá trị trên hóa đơn thấp hơn giá trị thực tế công trình.

Cụ thể, tại xã Xuân Tâm có 11 công trình làm đường thì 2 công trình không xuất hóa đơn, số còn lại đều xuất hóa đơn thấp hơn giá trị thực của công trình.

Trong đó, có công trình trị giá hơn 440 triệu đồng nhưng chỉ được xuất hóa đơn 90 triệu đồng. Tại thị trấn Gia Ray có 5 công trình làm đường trị giá hàng trăm triệu đồng nhưng không được công ty này xuất hóa đơn.

Đặc biệt, ở huyện Định Quán có 3 công trình xây dựng, nâng cấp trụ sở làm việc, trường học trị giá hàng tỷ đồng nhưng công ty TNHH Phú Gia Lương không xuất hóa đơn.

Cáo trạng của Viện KSND TP.Biên Hòa xác định, trong số 20 công trình mà công ty TNHH Phú Gia Lương thi công, có 11 công trình đơn vị này đã không xuất hóa đơn để báo cáo thuế và 9 công trình có xuất hóa đơn nhưng giá trị thấp hơn thực tế gây thiệt hại trên 4,8 tỷ đồng tiền thuế của Nhà nước.

Trước đó, nhóm của Lương cùng nhóm cán bộ thuộc Công an Đồng Nai cùng ăn nhậu tại nhà hàng L.V. (TP.Biên Hòa). Trong quá trình ăn nhậu hai bên xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến việc Lương gọi bạn bè đến vây chặn xe công an.

Công an TP.Biên Hóa sau đó phải huy động nhiều lực lượng "giải cứu" nhóm cán bộ công an bị vây chặn.

Ngày 18/5, TAND TP.Biên Hòa đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án này.

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top