logo-kenhphapluat

Thanh Lam, Mỹ Linh xúc động chia sẻ về lần vào thăm nhạc sĩ Phó Đức Phương tại bệnh viện

Ngày đăng: 23/06/2020 09:18

Nghệ sĩ piano Phó Vũ Thư, con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương cho biết, hiện tại, ông vẫn đang trong bệnh viện điều trị ung thư tụy, sức khỏe đã có tiến triển tốt và ăn uống lại được bình thường.

Nghệ sĩ piano Phó Vũ Thư, con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương cho biết, hiện tại, ông vẫn đang trong bệnh viện điều trị ung thư tụy, sức khỏe đã có tiến triển tốt và ăn uống lại được bình thường.

Sáng ngày 23/6, VOV đưa tin, tối 10/7 tới, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, gia đình nhạc sĩ Phó Đức Phương cùng những người nghệ sĩ, bạn bè thân thiết của ông sẽ tổ chức đêm nhạc với tên gọi Khúc hát phiêu ly.

Đây có thể coi là một món quà tiếp thêm sức mạnh để nhạc sĩ vượt qua cơn bạo bệnh, cũng là thêm một lần tôn vinh những giá trị âm nhạc tuyệt vời mà nhạc sĩ Phó Đức Phương đã cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam trong hơn 50 năm qua.

Ngôi sao - Thanh Lam, Mỹ Linh xúc động chia sẻ về lần vào thăm nhạc sĩ Phó Đức Phương tại bệnh viện

Nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Cách đây ít lâu, khán giả bất ngờ khi thông tin nhạc sĩ Phó Đức Phương lâm trọng bệnh được đăng tải trên các trang báo. Khi liên hệ với nhạc sĩ, ông không muốn chia sẻ về chuyện bệnh tật của mình, một là bởi tính ông không bi lụy, hai là bởi ông vẫn lạc quan, vui vẻ và tin rằng mình sẽ vượt qua.

Nghệ sĩ piano Phó Vũ Thư, con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương cho biết, hiện tại, ông vẫn đang trong bệnh viện điều trị ung thư tụy, sức khỏe đã có tiến triển tốt và ăn uống lại được bình thường. Khi phát hiện bệnh cách đây 3 tháng, gia đình và các bác sĩ đã có phương án chữa trị kịp thời.

"Tinh thần bố tôi luôn lạc quan và tin tưởng vào sự điều trị của các bác sĩ. Có lẽ vì vậy mà sức khỏe của bố tiến triển tốt" - nghệ sĩ piano Phó Vũ Thư cho biết.

Ngôi sao - Thanh Lam, Mỹ Linh xúc động chia sẻ về lần vào thăm nhạc sĩ Phó Đức Phương tại bệnh viện (Hình 2).

Nhạc sĩ Phó Đức Phương (giữa) và con gái Phó Vũ Thư (phải). (Ảnh: FBNV).

Cách đây khoảng 10 ngày, ca sĩ Mỹ Linh, Thanh Lam, Tùng Dương có vào thăm nhạc sĩ Phó Đức Phương tại bệnh viện. Không một ai nhìn ra dấu vết của sự buồn bã, mệt mỏi vì bị bệnh trên gương mặt Phó Đức Phương.

"Tôi ngạc nhiên khi thấy chú đối diện với bệnh tật đầy dũng cảm. Chú nói, cuộc đời luôn phải đối diện với thử thách, và giờ chỉ thử thách thêm một chút. Chú vẫn còn có nhiều ước mơ, nhiều khát vọng về nhạc Việt và tôi tin chú sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này" - NSƯT Thanh Lam cho biết.

Theo Zing, ca sĩ Mỹ Linh tâm sự cô nhận được lời mời tham gia đêm nhạc cách đây một tuần và đồng ý ngay dù thời gian khá gấp.

Giọng ca Tóc ngắn nói: "Tên tuổi của nhạc sĩ đã là bảo chứng cho đêm nhạc này rồi. Cách đây hơn 10 ngày, tôi và chị Thanh Lam vào viện thăm chú Phó Đức Phương. Tôi nhớ mãi đôi mắt sáng rực và nụ cười ngoác đến mang tai của chú. Nhạc sĩ kể chi tiết từ lúc vào đây thế nào, đi thử máu ra sao… rất lạc quan.

Tôi nhận thấy ở chú là sự thân quý dành cho đồng nghiệp. Tôi nhớ lại những ngày hai chú cháu tập hát với nhau, cho một vở kịch hay một bộ phim thì phải, ca khúc Chảy đi sông ơi, Trên đỉnh Phù Vân. Tôi tin chắc năng lượng này sẽ giúp chú Phương vượt qua bạo bệnh".

Ngôi sao - Thanh Lam, Mỹ Linh xúc động chia sẻ về lần vào thăm nhạc sĩ Phó Đức Phương tại bệnh viện (Hình 3).

Thanh Lam và Mỹ Linh góp mặt trong đêm nhạc Phó Đức Phương.

Trong đêm nhạc Khúc hát phiêu ly sắp tới, Tùng Dương không chỉ biểu diễn, mà còn đồng đảm nhận vai trò biên tập âm nhạc. theo báo Tiền phong, Tùng Dương cho hay thời gian gần đây anh luôn có mặt bất cứ khi nào nhạc sĩ cần: “Tôi rất vinh dự khi ông nói tôi như người bạn của ông. Những năm tháng gần đây khi có tác phẩm gì mới ông cũng chia sẻ với tôi. Chính khoảng cách thế hệ lại khiến chúng tôi thân nhau nhiều hơn”.

Dương cho hay khi mình làm liveshow Bộ tứ sông Hồng, Phó Đức Phương đánh giá khả năng biên tập của anh và có lời: “Sau này tôi làm show, cậu biên tập”! Vì thế, Dương đứng ra biên tập show này. Anh cho hay sẽ theo phương châm bài tủ của ai vẫn sẽ là của người ấy, riêng anh sẽ nhận “phần xương xẩu”- hát những bài mới, ít người biết. “Tôi cũng như đông đảo khán giả vẫn giữ những ký ức, dấu mốc đẹp đẽ dành cho những nghệ sĩ đã thể hiện thành công tác phẩm của chú. Không ai hát Trên đỉnh phù vân hay Không thể và có thể, Hồ trên núi như Mỹ Linh, Thanh Lam...”. Tuy nhiên chương trình vẫn sẽ có những phá cách như để NSƯT chèo Thu Huyền hát Về quê.

“Tôi không hát hay như cậu, nhưng tôi… giỏi võ hơn cậu, tôi sáng tác được. Cuộc đời bù trừ cho nhau, tôi cần cậu, cậu cần tôi” là câu nhạc sĩ họ Phó nói với Tùng Dương mà anh vẫn nhớ. Dương kể khi vào thăm, nhạc sĩ khẳng định: “Tôi khỏe rồi, có thể ra sân khấu thị phạm cho các bạn luôn được rồi”. Tùng Dương cho hay sẽ chuyển hết thù lao từ chương trình cho nhạc sĩ chữa bệnh. Còn Mỹ Linh kêu gọi: “Mỗi tấm vé chính là sự ủng hộ về tinh thần và vật chất cho gia đình và tác giả”.

Quốc Tiệp (t/h)

Theo @nguoiduatin.vn

Các tin liên quan
Go to Top