logo-kenhphapluat

Thông tin bất ngờ về sách "Bí kíp kinh doanh online" của giang hồ mạng Huấn "hoa hồng"

Ngày đăng: 04/05/2020 03:48

Cục trưởng Cục Xuất bản khẳng định không có Nhà xuất bản SG như phần ghi trên sách của Huấn "hoa hồng" và cũng không có sách nào mang tên Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online trong danh mục đăng ký xuất bản.

Cục trưởng Cục Xuất bản khẳng định không có Nhà xuất bản SG như phần ghi trên sách của Huấn "hoa hồng" và cũng không có sách nào mang tên Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online trong danh mục đăng ký xuất bản.

Trao đổi với Zing sáng 4/5, ông Nguyễn Nguyên - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông - cho biết đơn vị này đã kiểm tra thông tin và có văn bản gửi các Sở Thông tin và Truyền thông địa phương, liên quan 2 "cuốn sách" có tên Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online, của Huấn "Hoa Hồng".

Ông Nguyễn Nguyên cho biết, thứ nhất không có Nhà xuất bản SG như phần ghi trên sách của Huấn "Hoa Hồng".

Thứ hai, Cục đã rà soát và không có sách nào mang tên Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online trong danh mục đăng ký xuất bản và được xác nhận, cũng không có 2 cuốn này trong danh mục sách lưu chiểu.

Văn hoá - Thông tin bất ngờ về sách 'Bí kíp kinh doanh online' của giang hồ mạng Huấn 'hoa hồng'

Bài viết trên facebook của Huấn "hoa hồng" hút hàng chục nghìn lượt like và hàng nghìn bình luận

Cục Xuất bản In và Phát hành đã gửi văn bản tới các Sở Thông tin và Truyền thông, đề nghị kiểm tra, xử lý hai cuốn sách trên dưới dạng tài liệu in, phát tán trái phép.

Tài liệu được phát tán qua mạng, vì thế, Cục cũng có văn bản gửi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông, đề nghị phối hợp, xem xét phương pháp xử lý theo đúng quy định.

Cục trưởng Cục Xuất bản cũng khuyên độc giả khi mua sách online nên tìm đến những kênh phát hành uy tín, trang web của các nhà xuất bản, công ty sách... để tìm được sách thật, sách giá trị đã qua kiểm chứng.

Bên cạnh đó, người mua sách hãy trang bị kiến thức, tìm hiểu kỹ về cuốn sách, người bán, trước khi mua.

Trước đó, báo chí phản ánh tài khoản Facebook Huấn Hoa Hồng bán hai "cuốn sách" có tên Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online, đồng thời đặt câu hỏi hai ấn phẩm này có phải là sách?

Huấn "Hoa Hồng" tên thật là Bùi Xuân Huấn, quê Yên Bái, từng bị phát hiện dương tính với ma túy, hai lần đi cai nghiện bắt buộc.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, tối 20/4, trang Fanpage có tới hơn 800 nghìn người theo dõi của Huấn "hoa hồng" livestream giới thiệu về 2 "cuốn sách" do chính Huấn viết mang tên Bí kíp kinh doanh online và Đệ nhất kiếm tiền.

Bìa "cuốn sách" có in hình của Huấn trong bộ đồ bảnh bao và đề bên dưới tên Nhà xuất bản SG.

Văn hoá - Thông tin bất ngờ về sách 'Bí kíp kinh doanh online' của giang hồ mạng Huấn 'hoa hồng' (Hình 2).

Sách của Huấn “hoa hồng" sai lỗi chính tả chi chít

Tới ngày 27/4, livestream này đã thu hút tới 41 ngàn lượt tương tác, 55 ngàn lượt bình luận, 5,1 ngàn lượt chia sẻ và gần 500 ngàn lượt xem.

Chủ nhân của livestream cũng khoe toàn bộ số tiền bán "sách", Huấn "hoa hồng” sẽ dùng làm từ thiện, giúp đỡ các em nghèo hiếu học ở vùng cao, cụ thể là ở tỉnh Yên Bái, quê hương của nhân vật này.

Trong các bài đăng trên trang Fanpage, Huấn “hoa hồng" quảng bá về "bộ sách" dạy làm giàu bằng cách kinh doanh, bán hàng qua mạng cũng như trong livestream, "bộ sách" có giá 799.000 đồng.

Trong livestream, Huấn "hoa hồng" khẳng định "cuốn sách" được viết "cẩn thận, tỉ mỉ" tới cả việc hướng dẫn tư thế ngồi livestream thế nào, và hứa "tất cả những bí quyết kinh doanh thành công trên Facebook" của nhân vật này đều được chia sẻ hết trong "bộ sách".

Nhân vật khẳng định giá của "bộ sách" là "đắt xắt ra miếng", bởi vì "tôi đã thành công rồi thì các bạn không phải suy nghĩ", "bao tâm huyết của Huấn… để giúp toàn thể những người kinh doanh trong và ngoài nước thành công".

Khoản 4, Khoản 5 Điều 19 Nghị định 159/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản quy định:“4. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Xuất bản xuất bản phẩm không có xác nhận đăng ký xuất bản hoặc giấy phép xuất bản tài liệu không kinh doanh;

b) Xuất bản xuất bản phẩm không có quyết định xuất bản;

c) Không biên tập bản thảo; không ký duyệt bản thảo trước khi đưa in hoặc phát hành trên phương tiện điện tử;

d) Xuất bản xuất bản phẩm trước khi có văn bản chấp thuận của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả theo quy định của pháp luật.” và bị “Tịch thu tang vật vi phạm hành chính”.

Hiếu Nguyễn (Tổng hợp)

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top