logo-kenhphapluat

Tiền tiêu không hết, các tỷ phú công nghệ làm gì để thể hiện đẳng cấp?

Ngày đăng: 12/02/2020 11:00

Tỷ phú Jeff Bezos đã đầu tư hẳn 42 triệu USD để chế tạo một chiếc đồng hồ khổng lồ có thể hoạt động liên tiếp trong 10.000 năm. Hiện nó được chôn tại một ngọn núi ở bang Texas, Mỹ.

Tỷ phú Jeff Bezos đã đầu tư hẳn 42 triệu USD để chế tạo một chiếc đồng hồ khổng lồ có thể hoạt động liên tiếp trong 10.000 năm. Hiện nó được chôn tại một ngọn núi ở bang Texas, Mỹ.

Tỷ phú Larry Ellison, nhà đồng sáng lập của tập đoàn công nghệ Oracle, nổi tiếng với sở thích sưu tầm bất động sản. Năm 2012, ông chi đến 300 triệu USD để mua 98% diện tích hòn đảo Lanai thuộc quần đảo Hawaii, Mỹ.

Tài chính - Ngân hàng - Tiền tiêu không hết, các tỷ phú công nghệ làm gì để thể hiện đẳng cấp?

Tỷ phú Larry Ellison thời điểm ra mắt hãng bay Virgin.

Tài chính - Ngân hàng - Tiền tiêu không hết, các tỷ phú công nghệ làm gì để thể hiện đẳng cấp? (Hình 2).

Chiếc phi cơ riêng của tỷ phú Larry Ellison

Tài chính - Ngân hàng - Tiền tiêu không hết, các tỷ phú công nghệ làm gì để thể hiện đẳng cấp? (Hình 3).

Nhà đồng sáng lập của tập đoàn công nghệ Oracle chi đến 300 triệu USD để mua 98% diện tích hòn đảo Lanai thuộc quần đảo Hawaii, Mỹ.

Ngoài ra vị tỷ phú này còn sưu tầm đủ thứ từ ô tô, máy bay cho đến du thuyền. Bộ sưu tập ôtô của ông gồm Audi R8, McLaren F1, Lexus LFA, và Lexus LS 600h L, theo tờ LA Times. Ông cũng tặng cho bạn bè những món quà đắt đỏ, trong đó gồm một chiếc Acura NSX giá hơn 100.000 USD. 

Trong khi đó tỷ phú Elon Musk, ông chủ của nhà sản xuất xe hơi Tesla có niềm đam mê đặc biệt với xe hơi. Năm 2013, vị tỷ phú chi 920.000 USD để mua một chiếc xe hơi kết hợp tàu ngầm từng xuất hiện trong phim Điệp viên 007 tại một cuộc bán đấu giá.

Tài chính - Ngân hàng - Tiền tiêu không hết, các tỷ phú công nghệ làm gì để thể hiện đẳng cấp? (Hình 4).

Tỷ phú Elon Musk chi 920.000 USD để mua một chiếc xe hơi kết hợp tàu ngầm từng xuất hiện trong phim Điệp viên 007

CEO của tập đoàn bán lẻ Amazon - Jeff Bezos đã đầu tư 42 triệu USD để chế tạo một chiếc đồng hồ khổng lồ có thể hoạt động liên tiếp trong 10.000 năm. Hiện nó được chôn tại một ngọn núi ở bang Texas, Mỹ. Ngoài ra, vị tỷ phú này sở hữu một chiếc chuyên cơ cá nhân Gulfstream G650ER trị giá 65 triệu USD.

Tài chính - Ngân hàng - Tiền tiêu không hết, các tỷ phú công nghệ làm gì để thể hiện đẳng cấp? (Hình 5).

Chiếc đồng hồ trị giá 42 triệu USD của tỷ phú Jeff Bezos

Tài chính - Ngân hàng - Tiền tiêu không hết, các tỷ phú công nghệ làm gì để thể hiện đẳng cấp? (Hình 6).

CEO Amazon rất yêu thích ngành hàng không vũ trụ.

Ông chủ Amazon còn thể hiện niềm yêu thích đặc biệt với ngành hàng không vũ trụ khi thành lập công ty Blue Origin. Bên cạnh đó, ông còn chi tiền cho một chuyến khám phá dưới lòng Đại Tây Dương vào năm 2013 để tìm lại những bộ phận, động cơ của tàu vũ trụ Apollo.

Video Siêu đồng hồ triệu đô của ông chủ Amazon

Michael Dell, người sáng lập hãng công nghệ Dell Technologies, nổi tiếng với việc sở hữu danh mục bất động sản xa xỉ từ Austin, Hawaii (Mỹ) cho đến vùng Caribbe. Ông cũng sở hữu nhiều ôtô xa xỉ, trong đó gồm một chiếc Porsche Boxter năm 2004, một chiếc Porsche Carrera GT và một chiếc Hummer H2.

Tài chính - Ngân hàng - Tiền tiêu không hết, các tỷ phú công nghệ làm gì để thể hiện đẳng cấp? (Hình 7).

Chiếc Hummer H2 của tỷ phú Michael Dell

Nhà đồng sáng lập khác của Google - tỷ phú Larry Page - cũng có sở thích với các phương tiện hàng không. Ông đầu tư cho 3 dự án khởi nghiệp về chế tạo các loại ôtô bay.

Tài chính - Ngân hàng - Tiền tiêu không hết, các tỷ phú công nghệ làm gì để thể hiện đẳng cấp? (Hình 8).

Tỷ phú Larry Page có sở thích với các phương tiện hàng không.

Đồng sáng lập Google Sergey Brin được cho là đã chi khoảng 100-150 triệu USD để chế tạo một chiếc tàu bay khổng lồ. Phi cơ dự kiến được tỷ phú Brin sử dụng như một du thuyền trên không cho bạn bè và gia đình.

Tài chính - Ngân hàng - Tiền tiêu không hết, các tỷ phú công nghệ làm gì để thể hiện đẳng cấp? (Hình 9).

Phi cơ trị giá 150 triệu USD của nhà đồng sáng lập Google Sergey Brin

Năm 2005, hai nhà sáng lập của Google cùng mua một chiếc máy bay Boeing 767-200 để làm phương tiện công tác. Phi cơ này có sức chứa 50 hành khách và được trang bị đầy đủ các tiện nghi sang trọng.

Lê Lan (Tổng hợp)

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top