logo-kenhphapluat

Tiêu Chiến phải ẵm giải thưởng đáng xấu hổ khiến fan của anh bất bình

Ngày đăng: 30/06/2020 02:40

Nếu như Hollywood có giải thưởng Mâm xôi vàng thì ở điện ảnh Hoa ngữ có giải thưởng Cây chổi vàng như một sự phê bình cho những diễn viên, dự án tệ nhất năm.

Nếu như Hollywood có giải thưởng Mâm xôi vàng thì ở điện ảnh Hoa ngữ có giải thưởng Cây chổi vàng như một sự phê bình cho những diễn viên, dự án tệ nhất năm.

Mới đây, sau nửa năm công bố đề cử và tổ chức bình chọn, giải thưởng Cây chổi vàng dành cho các diễn viên, tác phẩm gây thất vọng nhất 2019-2020 của điện ảnh Hoa ngữ đã được công bố.

Ngay từ đầu, Tru tiên phiên bản điện ảnh có các diễn viên Tiêu Chiến, Mạnh Mỹ Kỳ, Lý Thấm tham gia đã là cái tên "nổi bật" khi nhận được nhiều đề cử nhất. Kết quả chung cuộc, giải Nam và Nữ diễn viên gây thất vọng nhất lần lượt thuộc về Tiêu Chiến và Mạnh Mỹ Kỳ. Đạo diễn Trình Tiểu Đông cũng phải ẵm giải. Còn bản thân Tru tiên trở thành Bộ phim dở nhất năm.

Ngôi sao - Tiêu Chiến phải ẵm giải thưởng đáng xấu hổ khiến fan của anh bất bình

Tru tiên chiếm giữ hầu hết các hạng mục chính của giải thưởng Cây chổi vàng.

Tru tiên chiếm giữ hầu hết các hạng mục chính của giải thưởng Cây chổi vàng.

Tru tiên thuộc thể loại phim huyền huyễn, cổ trang được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Tiêu Đỉnh, do Tân Lệ truyền thông sản xuất.

Với sự tham gia của hai thần tượng hot là Tiêu Chiến và Mạnh Mỹ Kỳ, cùng sự góp mặt của mỹ nữ thực lực Lý Thấm, Tru tiên nhanh chóng đạt doanh thu 100 triệu NDT ngay sau ngày chiếu đầu tiên.

Tuy nhiên, sau vài ngày ra rạp, doanh thu của bộ phim tụt dốc không phanh đồng thời những đánh giá tiêu cực về phim liên tục xuất hiện trên khắp các trang mạng xã hội xứ Trung.

Từ việc kịch bản cải biên quá trớn so với nguyên tác cho đến trang phục, tạo hình nhân vật "kỳ quái", kỹ xảo không như kỳ vọng cho đến diễn xuất của dàn sao Tru tiên đều bị đem ra mổ xẻ.

Ngôi sao - Tiêu Chiến phải ẵm giải thưởng đáng xấu hổ khiến fan của anh bất bình (Hình 2).

Tiêu Chiến bị chê không nắm vững nhân vật, chưa thể hiện được sự biến hóa tâm lý của Trương Tiểu Phàm.

Đạo diễn Trình Thanh Tùng, người sáng lập giải Cây chổi vàng, từng phát biểu sau khi xem xong Tru tiên rằng: "Phim điện ảnh đang chiếu, nam, nữ chính chỉ có độ nổi tiếng, không có khả năng diễn xuất. Nhưng họ mua chuộc truyền thông, thông qua tài khoản tiếp thị để lăng xê diễn xuất. Thật nực cười. Chỉ có giải Cây Chổi Vàng dành để quét bọn họ".

Nhóm giám khảo của Cây chổi vàng đánh giá: "Tiêu Chiến từ đầu đến cuối không thể tạo ra sức hút cho nhân vật, không hiểu chính nhân vật mình đang đóng. Cách thể hiện của anh quá bạo lực, vụn vặt, không khống chế được vai diễn. Trương Tiểu Phàm do Tiêu Chiến thể hiện chỉ có ngoại hình được tô điểm, mà không có biến hóa nội tâm bên trong".

Mạnh Mỹ Kỳ thì bị chê là có biểu cảm không phù hợp với vai diễn, "tràn ngập cảm giác nghệ sĩ thần tượng của nhóm nhạc, không có khí chất của người tu tiên".

Ngôi sao - Tiêu Chiến phải ẵm giải thưởng đáng xấu hổ khiến fan của anh bất bình (Hình 3).

Mạnh Mỹ Kỳ cũng phải ẵm giải Nữ diễn viên gây thất vọng nhất đầu tiên trong sự nghiệp.

Mạnh Mỹ Kỳ cũng phải ẵm giải Nữ diễn viên gây thất vọng nhất đầu tiên trong sự nghiệp.

Ngay sau khi giải được công bố, fan của Tiêu Chiến bày tỏ không phục với giải thưởng này, chỉ vì Trình Thanh Tùng có thành kiến với thần tượng của họ từ trước mới trao giải như thế:

"Trước khi có đề cử về giải thưởng này, chẳng phải ông ta thường xuyên chê bai, chỉ trích Tiêu Chiến hay sao?", "Vừa ghét Tiêu Chiến lại còn là người sáng lập Cây chổi vàng thì đừng trách tại sao lại trao giải thưởng đó cho anh ấy", "Ngành công nghiệp điện ảnh cần những lời chỉ trích để đạt được tiến bộ nhưng như thế này thì quá "ưu ái" cho Tiêu Chiến rồi", "Kiểu này là cố tình bôi nhọ Tiêu Chiến, chỉ dẫn mang tính thiện ý thì lắng nghe, tiếp thu còn kiểu ác ý chê bai  thế này thì xin miễn".

Bên cạnh đó, một số ý kiến khác cho rằng màn trình diễn của Lộc Hàm trong Pháo đài Thượng Hải tệ hơn Tiêu Chiến nhưng vì ngôi sao Trần tình lệnh đang bị dư luận chỉ trích nên hứng thay nạn cho đàn anh.

Nhìn vào điểm số Douban có thể thấy rằng mặc dù điểm đánh giá của Tru tiên không cao, chỉ 4,5 điểm, nhưng tỷ lệ 5 sao chiếm 9,4% và tỷ lệ 1 sao chỉ là 39,3%, không quá tệ. So với Pháo đài Thượng Hải, điểm số chỉ là 2,9 và chỉ có 1,5% người xem cho 5 sao và 1 sao chiếm 69,1%. Có thể thấy rằng danh tiếng của Tru tiên 1 tốt hơn so với Pháo đài Thượng Hải. Những kết quả cuối cùng, Lộc Hàm không hề nhận lấy giải thưởng Cây chổi vàng mà lại là Tiêu Chiến.

Quốc Tiệp (t/h)

Theo @nguoiduatin.vn

Các tin liên quan
Go to Top