logo-kenhphapluat

img-top

Lo chạy "rốt đa" cho bầu cử Mỹ, ông Trump bị Nga "dẫn 0-1" trong cuộc đấu Libya?

Khi Tổng thống Trump bận rộn với cuộc đua bầu cử vào tháng 11, Moscow đang chiến thắng trong trò chơi địa chính trị mà NATO bắt đầu ở Libya cách đây 9 năm.

Mỹ muốn giải mã bí mật S-400 nhưng “bùa hộ mệnh” của Thổ Nhĩ Kỳ không phải để bán

tintuc

Mỹ đã đề nghị mua lại hệ thống phòng không S-400 do Nga sản xuất từ Thổ Nhĩ Kỳ. Mặc dù về mặt lý thuyết, giải pháp này có thể phá vỡ sự bế tắc gây tranh cãi giữa hai thành viên liên minh NATO, nhưng điều đó khó có thể xảy ra vì một số lý do.

Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc tập trận ở Hoàng Sa

tintuc

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh, việc Trung Quốc tập trận ở Hoàng Sa đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này. Việt Nam đã trao công hàm phản đối, yêu cầu Trung Quốc không lặp lại hành vi.

Đòn "ly gián" Nga-Thổ "tầm thường" của Mỹ: Đâu phải cứ có tiền là mua được S-400?

tintuc

Mỹ dường như đã ngây thơ khi cho rằng hỏi mua S-400 là điều dễ dàng, bởi vũ khí của Nga không phải cứ có tiền là mua được.

Lá bài cao tay của Nga chặn đứng khả năng S-400 lọt vào tay Mỹ qua “nước cờ” Thổ Nhĩ Kỳ

tintuc

Khách hàng không thể chuyển giao hoặc tái xuất khẩu những vũ khí mua từ Nga sang nước thứ ba nếu thiếu giấy phép chính thức từ Nga, Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật Quân sự Nga hôm 30/6 ra thông cáo cho biết trước ý kiến Thổ Nhĩ Kỳ có thể bán S-400 cho Mỹ.

"Móc hầu bao" tỷ đô mua vũ khí Nga, Ai Cập khó tránh kịch bản "huynh đệ tương tàn" với Thổ Nhĩ Kỳ?

tintuc

Cả Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ đều là đồng minh thân cận của Mỹ, tuy nhiên một cuộc chiến sẽ khó thể tránh khỏi khi "lằn ranh đỏ" Sirte và al-Jufra ở Libya bị xâm phạm.

Chiến sự Syria: Cùng quẫn tự chém giết nhau, phiến quân bỏ mạng hàng loạt ở Idlib

tintuc

Các cuộc xung đột, chém giết lẫn nhau của các phiến quân đang diễn ra rầm rộ ở Idlib và làm tiêu hao một lượng lớn quân cho các bên liên quan.

Biên giới Ấn Độ-Trung Quốc "đỏ lửa": Vì sao nhân tố Mỹ sẽ thay đổi cục diện sau nhiều thập kỷ?

tintuc

Quan điểm của Ấn Độ trước Trung Quốc trong căng thẳng biên giới đã trở nên quyết đoán hơn khi nhận được sự ủng hộ ngày càng tăng từ Mỹ.

Chiêu trò mới của Mỹ "gậy ông đập lưng ông", thế "kiềng ba chân" Nga-Syria-Iran càng vững vàng?

tintuc

Lệnh trừng phạt mới ở Syria của Mỹ đang ngáng đường các đồng minh Ả Rập, tạo điều kiện cho liên minh Nga-Syria-Iran thêm cơ hội củng cố quyền lực.

Chiến sự Syria: Hé lộ điều Nga sở hữu ở Syria khiến Mỹ và NATO “kinh hồn bạt vía”

tintuc

Các chuyên gia của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang lo ngại trước những thành công mà quân đội Nga ngày càng đạt được nhiều ở các nước Baltic và Syria.

"Dưỡng hổ di họa": Để mặc nhóm khủng bố HTS lớn mạnh, Idlib thành "bom nổ chậm" chờ Nga-Thổ?

tintuc

Thổ Nhĩ Kỳ đang phải trả giá đắt khi nhóm khủng bố HTS ngày càng lớn mạnh ở Idlib. Không chỉ thất hứa với Nga, Ankara còn trở nên yếu thế hơn ở Syria.

Nữ tài xế điều khiển ô tô tải đi lùi trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng bị phạt 17 triệu đồng

Với hành vi đi lùi trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng gây nguy hiểm cho chính xe vi phạm và các phương tiện khác lưu thông trên tuyến, nữ tài xế điều khiển ô tô tải đã bị xử phạt 17 triệu đồng, tước bằng lái xe 6 tháng.

Go to Top