logo-kenhphapluat

img-top

Thỏa thuận UAE-Israel xáo trộn "bàn cờ" Trung Đông: Thổ-Iran chống đỡ thế nào?

Không chỉ đóng khung với trọng tâm chủ yếu là chống lại ảnh hưởng của Iran trong khu vực, thỏa thuận hòa bình đầu tiên giữa Israel và một quốc gia vùng Vịnh Ả Rập còn đi xa hơn thế.

Bộ Ngoại giao thông tin về kế hoạch nối lại các chuyến bay quốc tế

tintuc

Theo đó, các chuyến bay quốc tế giữa Việt Nam với Seoul (Hàn Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Đài Loan (Trung Quốc), Quảng Châu (Trung Quốc), về nguyên tắc, được phép triển khai sau ngày 15/9, với Vientiane (Lào) và Phnom Penh (Campuchia) là sau ngày 22/9.

Chiến sự Syria: Chiến cơ Nga ồ ạt không kích vào phiến quân ở Idlib sau đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ

tintuc

Các máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga (VKS) đã thực hiện các cuộc không kích vào núi al-Zawiya ở phía nam của Idlib, Syria.

Chiến sự Syria: Bắn rơi UAV của Mỹ ở Idlib, phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ "giỡn mặt thần chết"?

tintuc

Ít nhất một trong hai chiếc là máy bay do thám không người lái MQ-9 Reaper vốn thường được sử dụng cả trong các nhiệm vụ giám sát cũng như vũ trang đã bị bắn rơi ở Idlib. Và kẻ đứng sau vụ bắn rơi này được cho là các phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ.

NATO chỉ là "cái vỏ rỗng": Phương Tây càng "nhắm mắt đưa chân" càng lép vế trước Nga ở Libya?

tintuc

Bất chấp những lợi ích lớn, phương Tây dường như hoàn toàn bất lực và chịu nhiều thua thiệt trong cách tiếp cận với Libya, tương tự như trường hợp của Syria, khiến UAE, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập và Nga nắm thế chủ động.

"Xiềng xích trói Iran sắp đứt": Mối nguy hại S-400 từ Nga quá lớn, Mỹ-Israel "luyện bài" chống đỡ

tintuc

Sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc bác bỏ dự thảo nghị quyết của Mỹ gia hạn lệnh cấm vận vũ khí vô thời hạn đối với Iran, ngay lập tức Israel và Mỹ chuẩn bị cho tình huống Nga có thể bán các hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến như S-400 cho Iran.

Chiến sự Syria: Nước cờ hiểm của Nga đằng sau cuộc đọ súng nảy lửa giữa Mỹ và Syria ở đường cao tốc M4

tintuc

Sự việc cuộc tuần tra của quân đội Mỹ bị lực lượng Syria bắn trả hôm qua diễn ra trên đường cao tốc M-4 ở phía nam Qamishli, đông bắc Syria cho thấy nhiều động thái mới. Sự việc cho thấy sự can dự của Nga đã cận kề.

Thổ Nhĩ Kỳ "hạ đo ván" Nga ở Libya: Thời đại của hệ thống phòng không "lụi tàn", UAV "lên ngôi"?

tintuc

Kể từ cuộc chiến ở Syria và bây giờ ở Libya, UAV đã tạo nên cuộc cách mạng. Hóa ra, máy bay không người lái là phương tiện rất hiệu quả để chống lại các hệ thống tên lửa phòng không, ngay cả những thế hệ mới nhất.

Trong vòng một tháng tới Nga sẽ tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân

tintuc

Sau khi vắc xin chống Covid-19 của Nga ra mắt, sẽ còn thêm công đoạn nghiên cứu sau đăng ký với sự tham gia của hàng nghìn người trước khi được tiêm đại trà cho người dân.

Lý do Nga điều chế vắc xin Covid-19 chỉ trong 5 tháng

tintuc

Ông Alexander Gintsburg cho biết mặc dù vắc xin Sputnik V được điều chế chỉ trong 5 tháng, nhưng vắc xin này ra đời dựa trên cơ sở nghiên cứu từ lâu.

Tổ hợp phòng không "lai" S-350 Vityaz sẽ tham chiến ở Syria?

tintuc

Theo National Interest, S-350 Vityaz có thể sẽ được triển khai ở Syria và các báo cáo gần đây cho thấy rằng Vityaz là một giải pháp phòng thủ hiệu quả về chi phí cho các thành phố nhạy cảm về địa chính trị như Kaliningrad.

Việt Nam chuẩn bị tung ra gói kích cầu du lịch lần 2

Chương trình kích cầu du lịch giai đoạn 2 dự kiến tiếp tục hướng đến khách du lịch nội địa, với mục tiêu xây dựng sản phẩm du lịch vừa an toàn, vừa hấp dẫn về giá và chuyến đi có thời gian phù hợp.

Go to Top