logo-kenhphapluat

Tình duyên lận đận của nàng yêu tinh xinh đẹp Thỏ Ngọc trong Tây Du Ký 1986

Ngày đăng: 24/06/2020 03:00

Thỏ Ngọc (hay còn gọi là Ngọc Thố Tinh) là một trong những yêu tinh xinh đẹp và được yêu thích nhất trong bộ phim truyền hình kinh điển Tây Du Ký bản 1986.

Thỏ Ngọc (hay còn gọi là Ngọc Thố Tinh) là một trong những yêu tinh xinh đẹp và được yêu thích nhất trong bộ phim truyền hình kinh điển Tây Du Ký bản 1986.
Giải trí - Tình duyên lận đận của nàng yêu tinh xinh đẹp Thỏ Ngọc trong Tây Du Ký 1986

Năm 1986, bộ phim Tây Du Ký do đạo diễn Dương Khiết trực tiếp chỉ đạo và tuyển vai gặp khó khăn trong việc tìm nữ diễn viên cho vai Thỏ Ngọc. Thỏ Ngọc là một nhân vật đặc biệt, nó vốn là một con thỏ tu thành tinh ở bên Hằng Nga trốn xuống trần gian trêu ghẹo Đường Tăng trong hình hài công chúa Thiên Trúc.

Giải trí - Tình duyên lận đận của nàng yêu tinh xinh đẹp Thỏ Ngọc trong Tây Du Ký 1986 (Hình 2).

Người đẹp nào đảm nhiệm vai diễn này vừa phải thể hiện được phong thái cao sang của một công chúa, vừa có vẻ lanh lợi như chú thỏ, lại vừa phải có nhan sắc quyến rũ mê người.

Và khi vừa gặp Lý Linh Ngọc, đạo diễn Dương Khiết đã biết rõ cô chính là người duy nhất hội tụ đủ các yếu tố trên. Ngoài ra danh ca họ Lý còn có lợi thế về múa hát nên việc tự thực hiện các cảnh ca kỹ lả lơi trêu ghẹo Đường Tăng không thể làm khó cô.

Quá ưng ý với tài năng của Lý Linh Ngọc, Dương Khiết còn đề nghị cô thể hiện luôn ca khúc Thiếu nữ Thiên Trúc - một trong các bài hát kinh điển của bộ phim. Ca khúc này đã gắn liền với danh tiếng của Lý Linh Ngọc và trở thành tác phẩm đỉnh cao trong sự nghiệp của cô.

Giải trí - Tình duyên lận đận của nàng yêu tinh xinh đẹp Thỏ Ngọc trong Tây Du Ký 1986 (Hình 3).

Sau Tây du ký, Lý Linh Ngọc tiếp tục nhận vai Vưu tam tỷ trong bộ phim điện ảnh Hồng lâu mộng (1989) nổi tiếng bên cạnh những Lâm Đại Ngọc của Huỳnh Hiểu Húc, Giả Bảo Ngọc của Âu Dương Phấn Cường hay Phượng ớt của Đặng Tiệp…

Trái với sự nghiệp thăng hoa thì đường tình duyên của Lý Linh Ngọc lại khá lận đận khi trải qua hai lần đổ vỡ hôn nhân.

Lý Linh Ngọc kết hôn khá sớm. Năm 1984, cô quen biết và "trúng sét ái tình" với vũ công Hồ Bình của đoàn ca vũ Đông Phương. Cặp trai tài gái sắc sa vào lưới tình và kết hôn chỉ sau đó vài tháng. Năm ấy, Lý Linh Ngọc mới 21 tuổi.

Giải trí - Tình duyên lận đận của nàng yêu tinh xinh đẹp Thỏ Ngọc trong Tây Du Ký 1986 (Hình 4).

Kết hôn khi còn quá trẻ khiến cuộc hôn nhân đầu tiên của Lý Linh Ngọc mau chóng tan vỡ. Sau 5 năm, nữ danh ca lại trở về đời độc thân với trái tim tan vỡ.

Sau hôn nhân đổ vỡ, Lý Linh Ngọc sống khép kín, cô cũng không mang chuyện yêu đương mà tập trung cho sự nghiệp.

Tuy nhiên, thời kỳ đó, sự nghiệp của Lý Linh Ngọc cũng bị chững lại. Khoảng năm 1993, Lý Linh Ngọc chuyển sang Nhật Bản trong vai trò là MC và gương mặt quảng cáo.

Năm 1996, Lý Linh Ngọc gây chú ý dư luận khi tuyên bố hẹn hò với bạn trai là người Canada tên Jerry Morgan. Hai năm sau đó, Lý Linh Ngọc và Jerry chính thức kết hôn và họ có một con trai.

Lúc này, nhiều người hâm mộ đã thầm vui mừng thay cho nàng Thỏ Ngọc vì đã tìm được bến đỗ của đời mình. Cuộc sống lúc ấy với Lý Linh Ngọc vô cùng hoàn hảo với một người chồng yêu thương vợ và một cậu con trai kháu khỉnh.

Thời kỳ ấy, mỗi lần có dịp nhắc về chồng, Lý Linh Ngọc không ngần ngại dành lời khen ngợi có cánh. Thậm chí, Lý Linh Ngọc còn quyết định rút lui khỏi showbiz để về Canada sống hạnh phúc.

Năm 2002, Lý Linh Ngọc phát hiện chồng mình đang qua lại với một người phụ nữ khác. Không thể chấp nhận được cảnh chung chồng, nàng "Thỏ Ngọc" của Tây du ký quyết định mang theo con trai về Trung Quốc.

Thời điểm này, dư luận dấy lên tin đồn người đẹp đã ly hôn, nhiều người đồn đoán rằng cô bị chồng đuổi ra khỏi nhà. Trước sự soi mói của công chúng, Lý Linh Ngọc vẫn không thừa nhận, cô khẳng định mình chưa ly hôn mà chỉ muốn trở về nước sinh sống.

Lý Linh Ngọc còn lên sóng truyền hình chia sẻ rằng chồng cô là doanh nhân thành đạt, có sự nghiệp thành công hơn nhiều vị đại gia mà các sao nữ trẻ hiện nay đang đeo bám.

Nhưng sự thật có thể che giấu được vài ba ngày chứ sao che giấu được nhiều năm trời. Tuyên bố chưa ly hôn nhưng suốt những năm sau đó Lý Linh Ngọc chỉ sống cùng con trai. Cô còn quay lại ca hát sau thời gian dài từ giã làng giải trí.

Giải trí - Tình duyên lận đận của nàng yêu tinh xinh đẹp Thỏ Ngọc trong Tây Du Ký 1986 (Hình 5).

Ở tuổi 56, Lý Linh Ngọc đã cắt bỏ mái tóc dài dịu dàng thời trẻ để chọn kiểu tóc tém cá tính. Những khán giả của Lý Linh Ngọc thường hay "khen ngợi" cô ngày càng "nam tính" khi để kiểu tóc này.

Nàng Thỏ Ngọc điệu đà của ngày xưa nay đã trở thành một người mẹ đơn thân sống độc lập và đầy cá tính. Tuy sống đời độc thân nhưng không ai có thể nói nàng Thỏ Ngọc không hạnh phúc. Sau hai lần hôn nhân đổ vỡ, Lý Linh Ngọc đã học được cách sống tự do tự tại dù không có người đàn ông nào ở bên.

Trang DUng (t/h)

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top