logo-kenhphapluat

TP.HCM: Phát hiện đường dây ma túy nhờ hành động bất thường của 2 gã đi xe máy

Ngày đăng: 12/01/2020 12:34

Cơ quan Công an đã làm rõ đường dây mua bán trái phép chất ma túy nhờ việc kiểm tra việc di chuyển bất thường của 2 gã đàn ông đi xe máy.

Cơ quan Công an đã làm rõ đường dây mua bán trái phép chất ma túy nhờ việc kiểm tra việc di chuyển bất thường của 2 gã đàn ông đi xe máy.

Theo báo An ninh Thủ đô đưa tin, Viện kiểm sát nhân dân Tối cao vừa ra cáo trạng truy tố 6 bị can trong đường dây ma túy tổng hợp gồm Trần Anh Tuấn, Nguyễn Tấn Lợi, Nguyễn Thị Chánh, Nguyễn Minh Hưng, Nguyễn Thanh Hùng (cùng trú quận 8, TP.HCM) và Nguyễn Văn Cường (trú tại An Giang).

Trong đó, Cường và Lợi bị truy tố về tội Vận chuyện trái phép chất ma túy. Bốn người còn lại bị truy tố về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo Công an nhân dân, 7h ngày 25/12/2018 tại số nhà 535A Hưng Phú, quận 8, TP HCM, tổ công tác của Cục cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma túy, Bộ Công an đã phối hợp với các đơn vị chức năng phát hiện và bắt quả tang Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Tấn Lợi khi cả 2 đối tượng cùng đi trên 1 chiếc xe máy màu đỏ đến số nhà nêu trên, khi Cường mang 1 ba lô vào nhà thì tổ công tác tiến hành bắt giữ.

Vật chứng thu giữ gồm 10 túi ni-lon bên trong chứa các viên nén màu hồng có in logo chữ YSL và 2 túi ni-lon bên trong chứa tinh thể màu trắng. Cường và Lợi khai đó là thuốc lắc Ketamine mang đến giao cho một phụ nữ trong số nhà 535A Hưng Phú theo yêu cầu của người có tên là Dương và Đạt.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm pháp quả tang, niêm phong vật chứng đã thu giữ và 1 số tài sản, đồ vật khác để tiến hành điều tra làm rõ.

Qua đó cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Chánh và một số đối tượng có liên quan khác và lần lượt khởi tố bắt giữ 6 bị can nêu trên đã mua bán, vận chuyển tổng số 5 kg Methamphetamine, gần 3,5 kg MDMA, gần 3,2 kg Ketamine thu lợi 20 triệu đồng.

Zing.vn đưa tin, cơ qua tố tụng xác định Trần Anh Tuấn có vai trò chính trong việc điều hành và trực tiếp thực hiện việc mua bán trái phép 5 kg Methamphetamine, gần 3,5 kg MDMA, gần 3,2 kg Ketamine. Các bị can Chánh, Hưng, Hùng, Cường và Lợi có vai trò đồng phạm là người thực hiện và giúp sức tích cực.

Phong Linh (tổng hợp)

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top