logo-kenhphapluat

Truy tố cựu Phó chánh án TAND quận 4 tội Xâm phạm chỗ ở người khác

Ngày đăng: 24/06/2020 10:59

Cựu Phó chánh án TAND và nguyên giảng viên Lâm Hoàng Tùng cùng bị truy tố về tội "Xâm phạm chỗ ở người khác".

Cựu Phó chánh án TAND và nguyên giảng viên Lâm Hoàng Tùng cùng bị truy tố về tội "Xâm phạm chỗ ở người khác".

PLO đưa tin, ngày 24/6, Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM cho biết, cơ quan này đã hoàn tất cáo trạng truy tố ông Nguyễn Hải Nam (nguyên phó Chánh án Tòa án nhân dân quận 4) và Lâm Hoàng Tùng (nguyên giảng viên trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP. HCM). Cả 2 bị cáo đều bị truy tố về tội “Xâm phạm chỗ ở của người khác” theo Điều 158 Bộ Luật hình sự được ban hành năm 2015.

Theo hồ sơ cáo trạng cho thấy, chị Hoàng Thị Thu Thảo (SN 1983, ngụ tại TPHCM) mua lại căn nhà của chị Hoàng Trọng Anh Chi (SN 1982, cư ngụ tại TP.HCM) có địa chỉ tại 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm với số tiền là 25 tỷ đồng, số tiền này được 2 bên thống nhất thanh toán vào 4 đợt. Tuy nhiên, trong quá trình mua bán, giữa 2 bên xảy ra tranh chấp và đã khởi kiện nhau ra tòa.

Từ tháng 3/2019, gia đình chị Thảo ở trong căn nhà này. Đến chiều 19/9/2019, khi chị Thảo không ở nhà, ông Lâm Hoàng Tùng (là người được bà Chi ủy quyền giải quyết các tranh chấp liên quan đến nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm), ông Nguyễn Hải Nam, bà Nguyễn Thị Hương Tâm cùng nhiều người khác xông vào nhà dùng vũ lực gây sức ép, yêu cầu những người trong nhà phải ra khỏi nhà rồi chiếm giữ đến ngày 28/9/2019. Gia đình chị Thảo sau đó làm đơn trình báo gửi tới cơ quan công an.

Đến ngày 1/10/2019, Công an quận 1 khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Hải Nam, Lâm Hoàng Tùng, đồng thời chuyển hồ sơ vụ án lên Công an TP.HCM tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

An ninh - Hình sự - Truy tố cựu Phó chánh án TAND quận 4 tội Xâm phạm chỗ ở người khác

Ông Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng bị cơ quan công an bắt giữ

Làm việc tại cơ quan điều tra, ông Nam và ông Tùng đã quanh co không thừa nhận hành vi phạm tội và từ chối khai báo. Căn cứ là dữ liệu camera thu được, ghi lại đầy đủ những hành vi của 2 ông này, cơ quan chức năng đã đủ yếu tố cấu thành tội xâm phạm chỗ ở của người khác.

Ủy ban nhân dân phường Đa Kao (quận 1) có công văn gửi Công an quận 1 với nội dung phản ánh: Sự việc trên đã làm náo động, gây mất an ninh trật tự tại khu dân cư, khiến người dân hoang mang trước những hành động của nhóm người vào cưỡng chế nhà.

Sự việc trên được mạng xã hội phát tán clip ghi lại sự việc nhóm Tùng, Nam và Tâm tranh chấp tại căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, có hành vi bế con của bà Thảo đi ra khỏi căn nhà này, gây bức xúc dư luận.

Theo Viện kiểm sát nhân dân, hành vi của các Nam, Tùng là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm vào quyền tự do của người khác, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự xã hội.

Ngoài ra, cơ quan công an đã ra quyết định truy nã Tâm, do người này đã bỏ trốn khỏi địa phương, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Đăng Khoa (t/h)

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top