logo-kenhphapluat

Tuyệt vọng trỗi dậy tấn công chiếm đất, phiến quân thất bại lớn trước “đòn thù” của lực lượng Hổ Syria

Ngày đăng: 08/02/2020 12:22

Phiến quân Hay’at Al-Sham (HTS) và Đảng Hồi giáo Thổ Nhĩ Kỳ đã mở cuộc tấn công khốc liệt nhằm vào ngoại ô phía Nam tỉnh Aleppo hôm thứ Sáu trong nỗ lực chiếm lại các vùng lãnh thổ bị quân đội Syria thu lại trong 10 ngày qua. Tuy nhiên, điều chúng nhận lại là thất bại cay đắng.

Phiến quân Hay’at Al-Sham (HTS) và Đảng Hồi giáo Thổ Nhĩ Kỳ đã mở cuộc tấn công khốc liệt nhằm vào ngoại ô phía Nam tỉnh Aleppo hôm thứ Sáu trong nỗ lực chiếm lại các vùng lãnh thổ bị quân đội Syria thu lại trong 10 ngày qua. Tuy nhiên, điều chúng nhận lại là thất bại cay đắng.

Theo AMN, phiến quân Hay’at Al-Sham (HTS) và Đảng Hồi giáo Thổ Nhĩ Kỳ đã mở cuộc tấn công khốc liệt nhằm vào ngoại ô phía Nam tỉnh Aleppo hôm thứ Sáu trong nỗ lực chiếm lại các vùng lãnh thổ bị quân đội Syria thu lại trong 10 ngày qua.

Báo cáo từ quân đội Syria từ Nam Aleppo cho thấy các phiến quân đã nỗ lực chiếm khu vực phía Đông của trục Aleppo-Damascus theo hướng Khan Touman. Tuy nhiên, phiến quân đã phải đối mặt với cuộc phản công khốc liệt của quân đội Syria và lực lượng phòng vệ địa phương.

Báo cáo cho biết quân đội Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của phiến quân trong cuộc chiến chớp nhoáng chiều thứ Sáu.

Nguồn tin từ quân đội Syria cho thấy phiến quân không chiếm thêm được vùng đất nào ở Nam Aleppo.

Tiêu điểm - Tuyệt vọng trỗi dậy tấn công chiếm đất, phiến quân thất bại lớn trước “đòn thù” của lực lượng Hổ Syria

Phiến quân Hay’at Al-Sham (HTS) và Đảng Hồi giáo Thổ Nhĩ Kỳ đã mở cuộc tấn công khốc liệt nhằm vào ngoại ô phía Nam tỉnh Aleppo, Syria nhưng thất bại 

Nguồn tin cũng cho biết thêm rằng mọi vùng đất mà phiến quân chiếm đều nằm dưới quyền kiểm soát của quân đội Syria.

Phiến quân hiện đã rời bỏ khỏi Nam Aleppo sau khi quân đội Syria giành lại thêm 4 thị trấn.

Theo báo cáo chiến trường mới nhất từ vùng ngoại ô phía Đông của Idlib, quân đội Syria đã giành lại các thị trấn Tal Al-Tabriz, Al-Ajaz, Al-Thuriyeh và Al-Daheriyeh sau khi tiến về phía Tây Nam của Saraqib.

Báo cáo cho biết thêm rằng sư đoàn đặc nhiệm 25 đã giành lại các khu vực này và gặp phải ít sự kháng cự từ phiến quân vốn đang kiểm soát ở đó.

Thành công mới này diễn ra chỉ vài giờ sau khi quân đội Syria giành lại 5 thị trấn dọc trục đường Idlib-Aleppo ở Bắc Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ đưa 150 xe biệt kích, vũ khí tới Idlib

Cuộc tấn công của quân chính phủ Syria ở tỉnh Idlib, tây bắc Syria đã buộc Thổ Nhĩ Kỳ triển khai 150 phương tiện chở biệt kích và đạn dược tới địa phương này.

Hãng thông tấn Anadolu ngày 7/2 cho hay Thổ Nhĩ Kỳ đã điều khoảng 150 phương tiện chở biệt kích và đạn dược tới tăng cường cho 12 trạm quan sát của nước này ở tỉnh Idlib – địa bàn hoạt động cuối cùng của phe nổi dậy ở Syria.

Đây là lần thứ hai trong một tuần Thổ Nhĩ Kỳ điều lực lượng tới Idlib trong bối cảnh giao tranh ở tỉnh này tăng nhiệt, và sau khi lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và quân chính phủ Syria vừa xảy ra xung đột chết người hiếm hoi.

Hôm 6/2, lực lượng chính phủ Syria do Nga dẫn đầu đã tái chiếm thị trấn chiến lược Saraqib ở Idlib sau các cuộc đụng độ ác liệt với các chiến binh đối lập, truyền thông nhà nước Syria cho biết.

Hãng thông tấn SANA, đài Al-Ikhbariya của Syria cho biết quân đội Syria đã tiến vào thị trấn Saraqib và đang lùng sục những phiến quân còn lại và các thiết bị nổ mà lực lượng nổi dậy gài ở đó nhằm làm chậm bước tiến của lực lượng chính phủ.

Thị trấn Saraqib nằm chỗ giao lộ giữa hai đường cao tốc quan trọng M4 và M5, một đường nối Damascus với phía bắc và đường còn lại nối phía tây và phía đông của đất nước.

Trong khi đó, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đang thiết lập một đồn bốt quân sự mới ở phía đông TP Idlib.

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top