logo-kenhphapluat

U23 Việt Nam và áp lực cực lớn mang tên nhà đương kim Á quân

Ngày đăng: 04/01/2020 10:11

Dù đang có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho VCK U23 châu Á 2020 nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn phải đối mặt với những áp lực đến từ sự kỳ vọng nơi NHM, giới truyền thông. Đặc biệt áp lực ấy còn đến từ chính những kỳ tích mà chúng ta đã làm được ở giải đấu này cách đây 2 năm trước.

Dù đang có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho VCK U23 châu Á 2020 nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn phải đối mặt với những áp lực đến từ sự kỳ vọng nơi NHM, giới truyền thông. Đặc biệt áp lực ấy còn đến từ chính những kỳ tích mà chúng ta đã làm được ở giải đấu này cách đây 2 năm trước.

Không đầy một tuần lễ nữa, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ chính thức bước vào những trận đấu đầy chông gai tại VCK U23 châu Á 2020. Mục tiêu của "những chiến binh sao vàng" ở giải đấu này chính là bảo vệ thành công tấm HCB đồng thời giành tấm vé tham dự Olympic Tokyo 2020.

So với giải đấu diễn ra ở Thường Châu (Trung Quốc) hai năm trước, NHM Bóng đá Việt Nam đặt niềm tin và sự kỳ vọng rất nhiều vào khả năng thành công của U23 Việt Nam. Bởi lẽ chúng ta đã tạo được những kỳ tích ở giải đấu này khi vượt qua hàng loạt ông lớn của châu lục để mang về tấm HCB danh giá.

Thể thao - U23 Việt Nam và áp lực cực lớn mang tên nhà đương kim Á quân

Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực tại VCK U23 châu Á 2020.

Mặt khác, việc các cầu thủ trẻ của chúng ta giành được tấm HCV lịch sử tại SEA Games vừa qua càng củng cố thêm niềm tin và sự mong đợi của NHM về một kỳ U23 châu Á 2020 thành công rực rỡ. Bởi vậy chúng ta có lý do để trông đợi vào một kết quả tốt cùng một suất tham dự Olympic Tokyo.

Tuy nhiên, điều này sẽ không hề dễ dàng bởi giờ đây, chúng ta đến với giải đấu này với vị thế của một đội bóng lớn, của nhà đương kim Á quân. Sẽ không còn sự chủ quan, khinh địch mà thay vào đó chính là sự thận trọng trong việc nghiên cứu để đưa ra những biện pháp hóa giải sức mạnh của thầy trò HLV Park Hang-seo đến từ những đối thủ. Vậy nên khả năng tạo nên bất ngờ của "những chiến binh sao vàng" là khá thấp.

Sự kỳ vọng và gánh nặng mang tến nhà đương kim Á quân ấy rất có thể sẽ trở thành áp lực, sức ép khủng khiếp cho U23 Việt Nam. Sẽ không dễ để chúng ta có thể tái lập kỳ tích ở giải đấu cách đây hai năm dù bảng đấu mà U23 Việt Nam góp mặt không có quá nhiều đối thủ nặng ký.

Thế nhưng, nhìn thẳng vào thực tế, dù muốn hay không thì chúng ta vẫn phải công nhận một điều rằng U23 Việt Nam lần này cũng không thực sự nhỉnh hơn so với UAE, Triều Tiên hay Jordan về trình độ, sức mạnh hay chiều cao và thể lực.

Thêm vào đó, tại VCK U23 châu Á năm nay, HLV Park Hang-seo không có được sự phục vụ của đa số những cầu thủ đã cùng ông thiết lập kỳ tích cách đây 2 năm vì họ đã quá tuổi. Lứa cầu thủ tham dự giải đấu năm nay đều là những gương mặt còn rất trẻ nên kinh nghiệm thi đấu ở môi trường đỉnh cao và khắc nghiệt là chưa nhiều. 

Bởi vậy, niềm tin của NHM và áp lực đến từ chính danh hiệu Á quân sẽ khiến đoàn quân của HLV Park Hang-seo ít nhiều gặp khó trong việc bảo vệ thành công tấm HCB và giành vé tham dự Olympic. Tuy nhiên, với một tập thể nhiều cầu thủ giỏi, khát khao chiến thắng cùng một HLV thực sự tài năng, hy vọng rằng vị chiến lược gia người Hàn Quốc và các học trò sẽ tiếp tục đem vinh quang về cho Tổ quốc.

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top