logo-kenhphapluat

U23 Việt Nam và U23 Triều Tiên: “Ông Park Hang-seo không phải là siêu nhân, người hâm mộ đừng quá tham”

Ngày đăng: 16/01/2020 03:03

Bình luận bóng đá Cường Camry nhận định, nếu trận đấu gặp U23 Triều Tiên chúng ta chỉ hòa thì cũng không có gì thất vọng. Bởi, U23 Triều Tiên đang có tinh thần thỏa mái hơn U23 Việt Nam rất nhiều.

Bình luận bóng đá Cường Camry nhận định, nếu trận đấu gặp U23 Triều Tiên chúng ta chỉ hòa thì cũng không có gì thất vọng. Bởi, U23 Triều Tiên đang có tinh thần thỏa mái hơn U23 Việt Nam rất nhiều.

Đối với U23 Việt Nam thì trận đấu trước U23 Triều Tiên là vô cùng quan trọng. Thầy trò HLV Park Hang-seo phải giành chiến thắng với cách biệt lớn nhất có thể, đồng thời chờ kết quả từ cuộc đọ sức giữa U23 UAE và U23 Jordan mới quyết định được việc có thể đi tiếp tại U23 châu Á hay dừng lại.

Nhiều người cho rằng đây sẽ không là nhiệm vụ dễ dàng đối với U23 Việt Nam, bởi, nhìn những gì đã thể hiện ở hai trận đấu trước, lực lượng của HLV Park Hang-seo vẫn chưa thật sự vững chắc từ tấn công đến phòng ngự. Trước trận đấu quan trọng, PV đã có cuộc trò chuyện đối với bình luận bóng đá Cường Camry.

Anh có đánh giá gì về đội hình cũng như lối chơi của U23 Việt Nam tại U23 Châu Á 2020?

Chúng ta phải nhìn nhận vào đúng thực tế rằng U23 Việt Nam yếu hơn trước rất nhiều vì đội hình không tập hợp được những người theo sở trường của HLV Park Hang-seo. HLV Park Hang-seo luôn mạnh ở hàng thủ nhưng chúng ta nhìn thấy rõ ở hai trận đấu gặp U23 UAE và U23 Jordan hàng thủ chưa thật sự tốt.

Ngay cả ở vị trí trung tâm cũng khuyết và việc tấn công hai viên cũng không hề mạnh như trước nữa. Tại U23 châu Á để nói một cách công bằng kết quả hòa ở hai trận trước là chấp nhận được và chúng ta thấy may mắn vì đã hòa. Hơn nữa, chiến thuật của HLV Park Hang-seo đã bị đối thủ nghiên cứu kỹ và bắt bài.

Thể thao - U23 Việt Nam và U23 Triều Tiên: “Ông Park Hang-seo không phải là siêu nhân, người hâm mộ đừng quá tham”

U23 Việt Nam đá chưa thực sự tốt.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã kỳ vọng rất nhiều vào giải đấu này, vậy đây có là áp lực của thầy trò HLV Park Hang-seo?

Tôi thấy người hâm mộ bây giờ cũng tham. Năm nay chúng ta đã vô địch tại AFF, SEA Game và trước đó là á quân U23 châu Á. Thầy trò HLV Park Hang-seo đã có nhiều thành tích vượt trội và ngoài mong đợi. Vì thế nếu U23 Việt Nam có bị loại khỏi giải đấu này thì cũng không phải là chuyện gì quá buồn.

Ông Park Hang-seo không phải vĩ nhân để có thể vượt qua các đội bóng hơn mình. Chúng ta tiến bộ thì họ cũng tiến bộ. Hơn nữa, trình độ lứa này của bóng đá Việt Nam chỉ ở mức bình thường nên người hâm mộ đừng đòi hỏi gì hơn nữa.

Trận đấu gặp U23 Triều Tiên, U23 Việt Nam cần thận trọng điều gì?

U23 Triều Tiên không phải là đội dễ chơi, họ có thể lực tốt và kỷ luật cực kỳ nghiêm minh. Hơn nữa, tâm lý họ đang thỏa mái hơn chúng ta. Khi tâm lý thỏa mái họ sẽ buông xuôi hoặc thi đấu thăng hoa vì không có áp lực gì cả.

Ở trận đấu này, chúng ta nên tận dụng hàng phòng ngực của Triều Tiên vì việc họ bọc lót cho nhau không thật sự tốt. Điều này mình có thể khai thác được. Nếu U23 Việt Nam thắng Triều Tiên thì cơ hội đi tiếp của U23 Việt Nam là vẫn còn.

Thể thao - U23 Việt Nam và U23 Triều Tiên: “Ông Park Hang-seo không phải là siêu nhân, người hâm mộ đừng quá tham” (Hình 2).

HLV Park Hang-seo có tiếp tục làm nên kỳ tích?

Điều HLV Park Hang-seo cần làm lúc này là gì?

Đừng đặt nặng vấn đề thắng thua đối với các cầu thủ. Vì năm vừa qua, các cầu thủ của chúng ta đã thi đấu quá nhiều, đến một thời điểm nào đó sẽ cảm thấy quá tải. Tại U23 châu Á nếu chúng ta may mắn thì vào trong nếu không thì phải chấp nhận. Và sau đó cần có sự chuẩn bị kỹ càng cho các giải đấu khác.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Mai Thu

 

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top