logo-kenhphapluat

VFF phủ nhận thông tin Iraq yêu cầu hủy đá giao hữu với ĐT Việt Nam

Ngày đăng: 13/02/2020 08:51

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định phía Iraq chưa có bất kỳ động thái nào liên quan đến việc hủy trận đấu giao hữu giữa 2 tuyển quốc gia.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định phía Iraq chưa có bất kỳ động thái nào liên quan đến việc hủy trận đấu giao hữu giữa 2 tuyển quốc gia.

VOV đăng tải, theo kế hoạch, ĐT Việt Nam với ĐT Iraq sẽ có trận giao hữu diễn ra vào ngày 26/3 để chuẩn bị cho trận đấu tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á tổ chức vào ngày 31/3.

Tuy nhiên, mới đây xuất hiện thông tin liên đoàn bóng đá Iraq muốn hủy trận đấu nói trên do lo ngại dịch virus Covid-19. Động thái này sẽ khiến kế hoạch chuẩn bị của ĐT Việt Nam bị đảo lộn.

Thể thao - VFF phủ nhận thông tin Iraq yêu cầu hủy đá giao hữu với ĐT Việt Nam

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh (ảnh: VOV). 

Trả lời Tiền Phong về vấn đề này, TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Phía Iraq chưa có bất kỳ văn bản chính thức nào gửi VFF về việc đề nghị huỷ trận đấu. Vì vậy, công tác chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam vẫn đang được chuẩn bị theo kế hoạch”.

Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn trong khi đó cho biết thêm, đội tuyển Việt Nam sẽ phải có phương án dự phòng, tránh bị động khi có diễn biến bất ngờ khác. 

“Ngoài AFF Cup thì năm nay mặt trận quan trọng nhất của đội tuyển Việt Nam là vòng loại World Cup 2022. Chúng ta đang có thuận lợi khi dẫn đầu bảng G với 2 điểm so với Malaysia. Trận đấu tới với Malaysia rất quan trọng, do đó chúng tôi đã yêu cầu bộ phận chuyên môn phối hợp sát với HLV Park Hang Seo để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất”- ông Tuấn cho hay.

Thể thao - VFF phủ nhận thông tin Iraq yêu cầu hủy đá giao hữu với ĐT Việt Nam (Hình 2).

Phó chủ tịch VFF cũng thừa nhận việc V-League và các giải chuyên nghiệp bị hoãn lại vì dịch Covid-19 gây nên chắc chắn ảnh hưởng tới quá trình chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam. 

“Tuy nhiên đây là vấn đề khách quan, chúng ta buộc phải chấp nhận và có kế hoạch phản ứng thích hợp. Hy vọng trong thời gian tới, dịch sẽ được ngăn chặn thành công”, ông Tuấn nhận định.

Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm, hơn đội nhì bảng Malaysia 2 điểm. Do án phạt cấm chỉ đạo 4 trận giao hữu kế tiếp của AFC đối với HLV Park Hang Seo, nếu trận đấu với Iraq diễn ra đúng kế hoạch, trợ lý Lee Joung-jin sẽ nắm quyền chỉ đạo đội tuyển Việt Nam.

Bá Di (T/h)

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top