logo-kenhphapluat

Vietnam Airlines lên tiếng vụ tiếp viên nghi buôn thuốc lá lậu

Ngày đăng: 03/01/2020 06:00

Vietnam Airlines đã lên tiếng vụ một nữ tiếp viên của hãng hàng không này vừa bị công an mời làm việc do nghi ngờ nhập lậu số lượng lớn thuốc lá từ Nhật Bản.

Vietnam Airlines đã lên tiếng vụ một nữ tiếp viên của hãng hàng không này vừa bị công an mời làm việc do nghi ngờ nhập lậu số lượng lớn thuốc lá từ Nhật Bản.

Thông tin trên báo Giao Thông, Công an Q.Tân Bình (TP.HCM) vừa bắt bắt quả tang vụ vận chuyển một vali nghi hàng lậu từ sân bay Đà Nẵng về sân bay Tân Sơn Nhất. Lực lượng chức năng phát hiện trong vali 48 chai dầu xoa bóp và 130 cây thuốc lá hiệu Marlboro, giá khoảng 920.000 đồng/cây. Ước tính số hàng này trị giá gần 200 triệu đồng).

Nghi phạm được xác định là N.T.T.H, tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines. Thời điểm kiểm tra, người này không phải đang trong thời gian làm việc.

An ninh - Hình sự - Vietnam Airlines lên tiếng vụ tiếp viên nghi buôn thuốc lá lậu

Hình minh họa.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết: Hãng này đã khẩn trương liên hệ với các cơ quan chức năng tại TP.Hồ Chí Minh để làm rõ các vấn đề liên quan và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động sau khi sự việc xảy ra. Hiện tại, tiếp viên N.T.T.H. đã trở về nhà sau khi kết thúc làm việc với các bên liên quan.

Theo báo Người Lao Động, Vietnam Airlines vẫn đang tiếp tục theo dõi thông tin, kết luận chính thức từ cơ quan chức năng, sẵn sàng hợp tác khi có yêu cầu. Hãng khẳng định sẽ không bao che, tránh né và kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật, nội quy lao động và sẵn sàng cung cấp các thông tin chính xác, kịp thời dựa trên các nguồn tin xác thực.

Xác định bước đầu, vali chứa lô hàng nghi lậu này chuyển từ Nhật về Đà Nẵng trên chuyến bay số hiệu VN139, rồi chuyển từ Đà Nẵng vào TP.HCM trên chuyến bay số hiệu VN135. 

Công an Q.Tân Bình đang mở rộng điều tra vụ việc.

Mộc Miên (T/H)

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top