logo-kenhphapluat

Vụ án chấn động Trung Quốc: 2 lần hành quyết nữ sát nhân xinh đẹp sát hại người yêu (kỳ 13)

Ngày đăng: 20/05/2020 12:00

Tất Lệ Mai là một trong ít phạm nhân phải trải qua hai lần thi hành án mới có thể đền tội trước pháp luật.

Tất Lệ Mai là một trong ít phạm nhân phải trải qua hai lần thi hành án mới có thể đền tội trước pháp luật.

Sáng 1/4/2005, Tòa án Nhân dân huyện Phương Chính, tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) diễn ra buổi hành quyết một cặp đôi nam nữ, trong đó có nữ sát nhân Tất Lệ Mai. Địa điểm hành quyết là dưới một ngọn núi cách thành phố không xa. Cảnh sát căng dây để ngăn mọi người không tiếp cận quá gần nơi xét xử. Từ sáng sớm, nhiều người từ khắp mọi nơi đã đến buổi xét xử, trong đó có những người vì muốn chứng kiến vẻ đẹp của nữ sát nhân người Cáp Nhĩ Tân, cũng có người muốn tận mắt chứng kiến Tất Lệ Mai đền tội với người đã khuất…

11h trưa, hội đồng xét xử đến pháp trường, Tất Lệ Mai cũng được áp giải theo. Tất Lệ Mai cao dong dỏng, dáng người mảnh mai, mái tóc đen mượt nổi bật giữa đám đông. Tuy nhiên, khuôn mặt của nữ tử tù đã không còn sức sống như trước nữa.

Hồ sơ - Vụ án chấn động Trung Quốc: 2 lần hành quyết nữ sát nhân xinh đẹp sát hại người yêu (kỳ 13)

Tất Lệ Mai được biết đến là một cô gái xinh đẹp, giỏi giang 

Sau khi buổi hành quyết được diễn ra, cảnh sát đã chụp lại hai thi thể rồi đưa vào túi mang đến nhà hỏa táng. Cha của Tất Lệ Mai, Tất Vũ Cường đã đợi sẵn ngay cửa nhà hỏa táng. Sau khi thấy thi thể con gái, ông gào lên khóc. Tất Vũ Cường đã thuê một người đến để trang điểm cho con gái mình trước khi hỏa thiêu. Gia đình họ Tất đang đứng ngoài khóc lóc đau khổ đợi nhận tro cốt con gái mình đột nhiên nghe thấy một tiếng hét sợ hãi vang lên.

Tò mò nên cả cảnh sát và gia đình họ Tất kéo vào bên trong, họ đều sững sờ khi thấy Tất Lệ Mai đang ngồi trên bàn, phía sau gáy vẫn còn dính một chút máu. Cảnh sát nhanh chóng gọi một đội pháp y đến nhà hỏa táng vì nghi ngờ đây là một phản ứng của cơ thể sau khi chết. Tuy nhiên khi nhân viên pháp y gọi tên, Tất Lệ Mai mấp máy miệng, đôi mắt không giống như của một người đã chết. Vài phút sau họ còn nhìn thấy nước mắt chảy ra từ khóe mắt của nữ tử.

Cha mẹ Tất Lệ Mai thấy sĩ quan cảnh sát rút khẩu súng ra đưa lên trước trán Tất Lệ Mai liền khóc lóc, gào thét, van xin họ: “Nếu con tôi vẫn có thể sống sót qua buổi hành hình thì có lẽ nó không nên chết, tôi xin các anh, đừng giết con tôi thêm một lần nữa. Hãy để tôi thế chỗ con, hãy cho tôi chết thay con tôi. Hãy tha cho nó.”

Tuy nhiên, từ xưa đã vậy, giết người đền mạng, luật pháp luôn xử đúng người đúng tội, Tất Lệ Mai không thể được sống. Một lần không thể chết ắt phải có lần hai. Tất Lệ Mai trước sau gì cũng phải thi hành bản án của mình.

Nhân viên pháp y đỡ Tất Lệ Mai nằm xuống, ngay khi vừa đặt lưng, sĩ quan cảnh sát liền bắn hai viên vào đầu nữ tử tù. Tiếng súng vang lên hòa lẫn với tiếng than khóc của mẹ Tất Lệ Mai.

Theo báo cáo trước đó, Tất Lệ Mai là một cô gái xinh đẹp có tiếng của vùng nhưng vì nhà khó khăn, cô phải nghỉ học ngay khi học hết cấp 2. Năm 2003, Tất Lệ Mai mở một viện thẩm mỹ và có quan hệ yếu đương với nạn nhân, Tưởng Lai Nghĩa.

Về phía Tưởng Lai Nghĩa, anh là cậu con trai duy nhất của nhà họ Tưởng. Mẹ Tưởng Lai Nghĩa là người khó mang thai nên anh là niềm hy vọng, niềm tự hào và là tất cả với bố mẹ mình. Khi đó, để con trai mình được đi học đại học, cha Tưởng Lai Nghĩa đã bán cả nhà đi. Sau này khi biết Tưởng Lai Nghĩa yêu được Tất Lệ Mai, vợ chồng họ Tưởng thực sự vui mừng, luôn thúc giục Tưởng Lai Nghĩa rước Tất Lệ Mai về làm con dâu của mình.

Tuy nhiên, sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn từ bé, Tất Lệ Mai đã sớm hình thành tính thực dụng trong con người mình. Cô gặp được một người đàn ông giàu có hơn là Kim Vạn Nguyên nên muốn chia tay với Tưởng Lai Nghĩa.  

Tưởng Lai Nghĩa đau khổ, tìm mọi cách để níu kéo mối tình này khiến Tất Lệ Mai cảm thấy phiền phức. Ngày 23/6/2004, Tất Lệ Mai hẹn Tưởng Lai Nghĩa ra một ngọn núi bên ngoài thành phố với lý do “cô đã nghĩ thông suốt rồi, Kim Vạn Nguyên ngoài có tiền ra thì mọi mặt đều kém xa Tưởng Lai Nghĩa”. Tưởng Lai Nghĩa nghe xong, vui mừng khôn xiết, liền tức tốc đến gặp người yêu.

Hồ sơ - Vụ án chấn động Trung Quốc: 2 lần hành quyết nữ sát nhân xinh đẹp sát hại người yêu (kỳ 13) (Hình 2).

Tuy nhiên, ẩn sau trong đó là một con người ghê sợ 

Tất Lệ Mai nói muốn leo núi cùng Tưởng Lai Nghĩa để hâm nóng lại tình cảm như xưa. Nạn nhân cũng vui vẻ đồng ý. Sau khi leo được gần lên đến đỉnh núi, Tất Lệ Mai đưa cho người yêu một lon coca. Sau khi uống xong, Tưởng Lai Nghĩa tử vong, bên trong lon nước đã bị Tất Lệ Mai bỏ thuốc độc. Sau đó nữ sát nhân vứt xác Tưởng Lai Nghĩa xuống chân núi.

Ngày 8/7/2004, thi thể của Tưởng Lai Nghĩa được phát hiện trong tình trạng bị gãy nhiều xương, đang phân hủy mạnh. Sau khi khoanh vùng các mối quan hệ để điều tra, cảnh sát đưa Tất Lệ Mai vào danh sách nghi phạm. Tuy nhiên lúc đó, nữ sát nhân đã cao chạy xa bay. Song, Tất Lệ Mai không phải là một tên sát thủ chuyên nghiệp nên sơ hở ắt sẽ có. Trước khi chạy trốn, cô đã mượn Kim Vạn Nguyên 200.000 nhân dân tệ để đi Quảng Châu tham gia một khóa học về làm đẹp.

Cảnh sát nhanh chóng truy tìm danh sách chuyến bay, họ phát hiện ra Tất Lệ Mai không đi Quảng Châu mà đi Thâm Quyến, sẽ đi ra nước ngoài vài ngày sau đó. Trước khi đi, Tất Lệ Mai có gọi điện cho cha mẹ nên cơ quan chức năng đã nhanh chóng định vị được nơi Tất Lệ Mai trốn trước khi kịp bay sang nước ngoài.

Ngày 28/12/2004, Tất Lệ Mai bị kết án tử hình. Bản án được thi hành vào hôm 1/4/2009. Lệ Mai kết thúc cuộc đời mình ở tuổi 22.

Han (theo Zhihu, Sogou)

Xem thêm:

Vụ án chấn động Trung Quốc: Sở thích bệnh hoạn của tên tội phạm mang biệt danh sát thủ đêm giông bão (kỳ 12)

Vụ án chấn động Trung Quốc: Thảm kịch chồng vũ phu sát hại cả gia đình (kỳ 11)

Vụ án chấn động Trung Quốc: Thi thể nữ khỏa thân trong hộp giấy và lời bỏ ngỏ về hung thủ thực sự (kỳ 9)

Vụ án chấn động Trung Quốc: Cơn ác mộng đòi đầu lật tẩy thảm án kinh hoàng (kỳ 8)

Vụ án chấn động Trung Quốc: 10 năm sống cùng xác con rể "hờ" nhưng không biết và bí mật rợn người phía sau (kỳ 7)

Thập đại kỳ án Trung Quốc: Tên sát hại trẻ em hàng loạt bị một cậu bé 14 tuổi lật tẩy (kỳ 6)

Vụ án chấn động Trung Quốc: 11 mạng người và 8 năm ròng rã truy bắt tên sát nhân mê súng (Kỳ 5)

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top