logo-kenhphapluat

Vụ án cô gái trong chiếc hộp rúng động nước Đức: Lạnh người hiện trường phát hiện thi thể (kỳ 2)

Ngày đăng: 07/05/2020 08:30

Một cô bé 10 tuổi bị bắt cóc và thi thể được tìm thấy trong một chiếc hòm sau 19 ngày. Hiện trường phát hiện thi thể bé gái đã khiến mắt hai viên cảnh sát nhòe đi.

Một cô bé 10 tuổi bị bắt cóc và thi thể được tìm thấy trong một chiếc hòm sau 19 ngày. Hiện trường phát hiện thi thể bé gái đã khiến mắt hai viên cảnh sát nhòe đi.

Kỳ 1: 

Hồ sơ điều tra - Vụ án cô gái trong chiếc hộp rúng động nước Đức: Lạnh người hiện trường phát hiện thi thể (kỳ 2)

Bức thư thứ hai được gửi đến gia đình Herrmann

Ngay tối hôm đó, những kẻ bắt cóc đã gửi đến gia đình Herrmann một bức thư thứ hai kèm những chỉ dẫn cụ thể hơn về tiền chuộc. Chúng muốn tiền chuộc phải là những tờ 100 DM đã qua sử dụng và được bỏ vào trong vali. Bên cạnh đó, chúng yêu cầu bố của Ursula đi một mình trên chiếc xe Fiat 600 màu vàng với tốc độ không quá 90km/h đến một địa điểm không rõ ràng.

Khác với những dân cư khác của Eching, gia đình Herrmann không được khá giả lắm. Ngôi nhà được dựng trên mảnh đất ông nội Ursula mua lại hơn một thập kỉ trước để chăn nuôi. Hiểu được điều kiện gia đình Herrmann, hàng xóm xung quanh đã cùng chung tay đóng góp giúp đỡ họ, thậm chí chính quyền địa phương cũng đồng ý trợ giúp phần còn lại.

Vợ chồng Hermann chờ đợi thêm những chỉ dẫn nhưng họ không hề nhận thêm được bất kì một cuộc gọi hay lá thư nào nữa. Cảnh sát cũng luôn theo dõi quanh nhà cô bé nhưng cũng không có manh mối nào được tìm thấy. Hơn 2 tuần trôi qua, cảnh sát vẫn không bỏ cuộc, 100 cảnh sát và 10 chú chó nghiệp vụ được đưa vào để tìm kiếm và điều tra.

Hồ sơ điều tra - Vụ án cô gái trong chiếc hộp rúng động nước Đức: Lạnh người hiện trường phát hiện thi thể (kỳ 2) (Hình 2).

Hiện trường nơi tìm thấy cô bé Ursula.

Bất ngờ một hôm, khi đang đi tìm kiếm bên hồ, cảnh sát phát hiện một vật cứng được chôn khá nông dưới nền đất ẩm. Khi đào lên, viên cảnh sát phát hiện một chiếc hộp có kích thước 72x60cm sơn xanh và có khóa ở bên trên. Dùng xẻng phá khóa, đôi mắt của viên cảnh sát bất giác nhòe đi, bên trong là cô bé mà cả thị trấn đang ngày đêm tìm kiếm, mong đợi trở về. Đau lòng hơn, cô bé không còn vui vẻ, hoạt bát như trước mà chỉ là một thi thể bất động, lạnh cóng mà thôi. Viên cảnh sát báo cáo lên trung tâm và yêu cầu một đội đến để khám nghiệm hiện trường cũng như là đưa cô bé ra khỏi chiếc hòm gỗ chật hẹp và ẩm ướt đó.

Hai nhân viên của sở cảnh sát được cử đến để báo tin cho cha mẹ Ursula biết. Bố cô bé liên tục hỏi “Ursula có bị thương không? Trên người con bé có vết thương nào không? Ursula có bị thương trước khi chết không?” khiến hai viên cảnh sát nghẹn họng. Và sau khi khám nghiệm, câu trả lời là không. Kết quả báo cáo rằng Ursula đã chết từ 30 phút đến 5 tiếng sau khi bị chôn cất. Trên cơ thể không có bất kì dấu vết nào cho thấy sự vật lộn, đấu tranh hay xê dịch nên có vẻ như Ursula đã bị đánh thuốc mê từ trước đó.

Dường như những tên bắt cóc đã lên kế hoạch để giữ Ursula sống sót. Chiếc hộp sâu 1,4m được gắn một chiếc kệ và một chỗ ngồi có thể dùng như toilet. Trong thùng còn dự trữ 3 chai nước, 4 gói bánh quy lớn, 12 lon Fanta, 6 thanh socola, 2 gói kẹo cao su. Thậm chí bên trong họ còn tìm thêm được 21 cuốn sách, từ truyện tranh Donald đến tiểu thuyết lạng mạn và kinh dị như The Horror Lurks Everywhere. Chưa hết, chúng còn để một chiếc đèn và radio có thể chỉnh đến kênh Bayern 3.

Chiếc hộp có một hệ thống thông gió được làm từ các ống nhựa nối dài đến mặt đất để giúp Ursula hít thở. Nhưng có điều, người thiết kế chiếc thùng đã không nhận ra nếu không có máy lưu thông không khí, oxy trong chiếc hộp sẽ nhanh chóng cạn kiệt cho dù các ống nhựa có dài đến đâu.

Hồ sơ điều tra - Vụ án cô gái trong chiếc hộp rúng động nước Đức: Lạnh người hiện trường phát hiện thi thể (kỳ 2) (Hình 3).

Phác họa của cảnh sát về sơ đồ của chiếc hộp

Bước đầu cảnh sát nhận định, vụ bắt cóc phải có ít nhất hai người vì kích thước và trọng lượng của chiếc thùng quá lớn để di chuyển dễ dàng không để lại chút dấu vết với một người. Thậm chí thủ phạm phải hiểu rõ về khu rừng thì chúng mới có thể chọn được địa điểm vắng vẻ này.

Còn nữa...

Han (theo The Guardian)

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top