logo-kenhphapluat

Vụ nghi bị chồng bạo hành, ép vợ quan hệ tình dục: Người chồng bị xử lý hành chính, cấm đi khỏi nơi cư trú

Ngày đăng: 12/02/2020 09:58

Sau khi được giải cứu, điều trị vết thương, người phụ nữ 27 tuổi nghi bị chồng bạo hành bằng dây thắt lưng, ép quan hệ tình dục đã đến cơ quan chức năng làm việc. Tại đây, người này đề nghị cơ quan chức năng xử lý hình sự người chồng và ly hôn người này.

Sau khi được giải cứu, điều trị vết thương, người phụ nữ 27 tuổi nghi bị chồng bạo hành bằng dây thắt lưng, ép quan hệ tình dục đã đến cơ quan chức năng làm việc. Tại đây, người này đề nghị cơ quan chức năng xử lý hình sự người chồng và ly hôn người này.

Trước đó, chiều 10/2, chị L.T.S., SN 1993, ngụ ấp An Bình, xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh đã có đơn gửi đến Công an xã An Tịnh và Công an huyện Trảng Bàng đề nghị cơ quan chức năng xử lý hình sự chồng là B.T.T., SN 1981, về việc người này đã bạo hành mình.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin, chị S. cho biết, sau khi đến cơ quan công an trình báo, nộp đơn, các đơn vị chức năng này đã tiếp nhận đơn cũng như có những động thái đầu tiên để điều tra vụ việc.

Cụ thể, các đơn vị này đã lấy lời khai, nhận dạng vật gây thương tích, chụp hình các vết thương trên cơ thể chị nghi do người chồng gây ra vào đêm 5/2 vừa qua.

Hồ sơ điều tra - Vụ nghi bị chồng bạo hành, ép vợ quan hệ tình dục: Người chồng bị xử lý hành chính, cấm đi khỏi nơi cư trú

Những vết thương trên người chị S. sau nghi bị chồng bạo hành bằng dây thắt lưng.

Chị S. cho biết, chị đã nộp đơn đến cơ quan công an địa phương để yêu cầu xử lý hình sự B.T.T..

"Tôi cảm thấy mình bị xúc phạm thể xác và tinh thần rất nặng nề. Tôi muốn tố cáo hành vi của B.T.T. để anh ấy chịu sự trừng phạt của pháp luật", chị S. thông tin.

Được biết, chị S. và người tên T. kết hôn với nhau đã được 6 năm. Cả hai có một con chung.

Trong cuộc sống hôn nhân, T. được cho là thường xuyên ghen tuông nên hai người xảy ra cãi vã. Trước thời điểm xảy ra vụ việc vài ngày, chị S. từ Singapore về Việt Nam.

Tuy nhiên, sau khi về nước, chị này không về huyện Trảng Bàng mà đến TP.Đà Nẵng. Biết sự việc, T. ra Đà Nẵng đón vợ về.

Sau đó, đêm 5/2, T. tiếp tục phát hiện vợ nói chuyện điện thoại với người lạ. Nghi ngờ chị S. có tình nhân, T. nổi giận ra lời trách móc dẫn đến đôi bên cự cãi. Lúc này, T. đập phá đồ đạc, chửi bới, đe dọa vợ.

Trao đổi với PV, chị S. cho biết, trong lúc T. chửi mắng mình, cha mẹ chị bất ngờ gọi điện thoại bằng video cho T.. T. đưa điện thoại cho chị S. nói chuyện với cha mẹ.

Lúc này, chị S. đã cầu cứu cha mẹ và bị T. chửi mắng, đánh đập bất chấp việc cha mẹ vợ đang xem trực tiếp trên điện thoại. Việc vợ cầu cứu cha mẹ ruột khiến T. tức giận và tiếp tục dùng dây thắt lưng hành hung chị S..

Sau khi cha mẹ lên thăm, chị S. đã lén lấy điện thoại của người thân chụp ảnh vết thương, nhắn tin cho anh Đặng Văn Phúc, Đội trưởng đội Cứu nạn Giao thông tỉnh Tây Ninh cầu cứu và được người này cứu thoát.

Cơ quan chức năng nói gì?

Thông tin bước đầu về vụ việc, ông Nguyễn Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND xã An Tịnh cho biết, vụ việc được trình báo lúc 22h30 ngày 8/2 tại UBND xã.

"Đêm 8/2, anh T. phát hiện chị S. nói chuyện điện thoại. Do nghi ngờ vợ mình có người đàn ông khác nên cả hai xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, anh T. dùng dây lưng da đánh chị S.", ông Vũ cho biết thêm.

Trong khi đó, đại diện Công an xã An Tịnh thông tin, sau khi nắm thông tin vụ việc, Công an xã An Tịnh đã mời chị S. và anh T. lên làm việc.

Xét thấy hành vi của T. gây mất trật tự tại địa phương nên công an xã này quyết định xử phạt hành chính và cấm T. rời khỏi nơi cư trú.

Trong một diễn biến khác, thông tin từ bộ Lao động, Thương  binh và Xã hội cho biết, cơ quan này cũng đã có công văn gửi sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh, về việc xác minh và báo cáo vụ việc phụ nữ bị chồng bạo hành tại xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng.

Theo đó, bộ Lao động, Thương  binh và Xã hội yêu cầu Giám đốc sở Lao động, Thương  binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh chỉ đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở, phòng Lao động, Thương  binh và Xã hội huyện Trảng Bàng kiểm tra, xác minh thông tin vụ việc.

Bộ cũng yêu cầu các đơn vị này phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành điều tra, xử lý nghiêm, đồng bộ các giải pháp đối với đối tượng gây bạo lực theo quy định của pháp luật; thông tin công khai trước dư luận để cùng vào cuộc đấu tranh phòng chống bạo lực đối với phụ nữ.

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top