logo-kenhphapluat

Xác minh việc Giám đốc sở ở Đà Nẵng bị nhắn tin đe dọa

Ngày đăng: 07/05/2020 07:26

Trong quá trình được giải quyết liên quan đến đất đai, cặp vợ chồng đã nhắn tin đe doạ ông Tô Văn Hùng, Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường TP.Đà Nẵng.

Trong quá trình được giải quyết liên quan đến đất đai, cặp vợ chồng đã nhắn tin đe doạ ông Tô Văn Hùng, Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường TP.Đà Nẵng.

Chiều 7/5, lãnh đạo Công an TP.Đà Nẵng cho biết, đang xác minh, xử lý thông tin về việc ông Tô Văn Hùng, Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường TP. bị nhắn tin đe doạ. 

Hai người được xác định liên quan đến vụ việc là vợ chồng ông Hà K. và bà Bùi Thị Minh T., cùng trú quận Ngũ Hành Sơn.

An ninh - Hình sự - Xác minh việc Giám đốc sở ở Đà Nẵng bị nhắn tin đe dọa

Ông Tô Văn Hùng. 

Theo đại diện sở Tài nguyên và Môi trường TP.Đà Nẵng, trước đó, vợ chồng ông K. có nộp hồ sơ xin tách thửa đất tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả quận Ngũ Hành Sơn.

Để có đủ cơ sở pháp lý xử lý hồ sơ tách thửa đất theo quy định, Chi nhánh văn phòng Đăng ký đất đai tại quận Ngũ Hành Sơn đã có văn bản lấy ý kiến của phòng Quản lý đô thị quận Ngũ Hành Sơn về mặt quy hoạch đối với thửa đất nêu trên.

Vị trí thửa đất này thuộc quy hoạch khu dân cư phía Tây khu tái định cư Làng đại học.

Căn cứ quy định tại khoản 5 Điều 1 Quyết định số 29/2018/QĐ-UBND ngày 31/8/2018 của UBND TP.Đà Nẵng: “Người sử dụng đất không được tách thửa, chia nhỏ các lô đất đã được phê duyệt quy hoạch tại các khu quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ từ 1/2.000 đến 1/500 trên địa bàn thành phố”.

Do đó, việc kiến nghị tách thửa đất của ông K. không đủ điều kiện để xem xét giải quyết và đã được đại diện cơ quan chức năng trả lời.

Sau đó, bà T. có đơn kiến nghị Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường tiếp dân.

Trên cơ sở ý kiến của các cơ quan, đơn vị tham dự buổi tiếp công dân và ý kiến của vợ chồng ông K., Giám đốc Sở đã ban hành Thông báo kết luận tiếp dân với nội dung không có cơ sở để giải quyết việc tách thửa đất nằm trong quy hoạch.

Trong quá trình trình xử lý vụ việc, vợ chồng ông K. liên tục gửi những tin nhắn không đúng sự thật, gây bất an và hoang mang cho cán bộ trực tiếp xử lý, Giám đốc Sở và gia đình; đe dọa đưa thông tin lên truyền thông...

Đến nay, sở Tài nguyên và Môi trường TP.Đà Nẵng đã có văn bản gửi Công an TP.Đà Nẵng xử lý theo quy định liên quan đến các nội dung tin nhắn của vợ chồng ông K. cho ông Hùng, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành, cá nhân và người thân.

Hiện, vụ việc đang được Công an thành phố thụ lý giải quyết.

Vị đại diện sở Tài nguyên và Môi trường TP.Đà Nẵng cho biết thêm, trước đó, gia đình bà T. cũng có trình bày hoàn cảnh gia đình khó khăn. Tuy nhiên, qua kiểm tra dữ liệu cho thấy, gia đình bà này có 4 lô đất.

Liên quan đến giấy chứng nhận đã cấp cho vợ chồng ông K., Trong quá trình xử lý hồ sơ của tổ chức, cá nhân nói chung và vợ chồng ông K. nói riêng nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật, cơ quan cấp giấy chứng nhận có thẩm quyền rà soát, kiểm tra lại, đề xuất xử lý theo đúng quy định.

Sở Tài nguyên và Môi trường đã giao Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố chủ trì, phối hợp với Thanh tra sở và các đơn vị liên quan rà soát, kiểm tra, báo cáo và đề xuất hướng giải quyết cụ thể đối với việc chuyển quyền sử dụng đất thửa đất trên.

“Hiện nay, Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố đang tiến hành kiểm tra, rà soát. Sau khi có kết quả, sở Tài nguyên và Môi trường sẽ chỉ đạo, xử lý theo đúng quy định pháp luật”, vị này cho hay.

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top