logo-kenhphapluat

Căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn cuối ở nam giới

Ngày đăng: 17/07/2020 05:53

Nam giới cũng có nhiều căn bệnh đặc trưng chẳng hạn như ung thư tiền liệt tuyến. Hay đọc những thông tin dưới đây để biết được những triệu chứng ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn cuối ở nam giới.

Nam giới cũng có nhiều căn bệnh đặc trưng chẳng hạn như ung thư tiền liệt tuyến. Hay đọc những thông tin dưới đây để biết được những triệu chứng ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn cuối ở nam giới.

Nhắc đến ung thư, người ta như nhắc đến tên của một loại bệnh vô phương cứu chữa. Thực tế mà nói có nhiều người bị bệnh ung thư nhưng đã chữa trị khỏi trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên đến giai đoạn cuối hoặc gần cuối của ung thư, gần như rất ít hy vọng cho việc chữa khỏi. Những người ung thư giai đoạn cuối thường có chung những đặc điểm là khối ung thư di căn từ bộ phận này sang toàn bộ cơ thể. Những thông tin dưới đây cung cấp cho bạn những triệu chứng cụ thể của một loại bệnh ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn cuối.

Khối u tiền liệt tuyến ở nam giới

Ung thư tuyến tiền liệt của nam giới là bệnh gì ?

Các bệnh ung thư thường xuất hiện ở cả nam và nữ giới. Tuy nhiên, đối với bệnh ung thư này lại chỉ xuất hiện ở nam giới. Nó là khối u xuất phát từ bộ phận sinh dục của nam. Cụ thể là tại vị trí của tuyến tiền liệt này ở ngay khu vực dưới bàng quang và nối liền với bộ phận niệu đạo của nam giới. Dễ hiểu hơn thì đây là một bộ phận sản sinh ra tinh dịch ở nam giới khi quan hệ tình dục và tiết ra các hormone liên quan đến cảm xúc.

Đến giai đoạn về cuối, bệnh ung thư này cũng sẽ di căn trong cơ thể như mọi loại bệnh ung thư khác.

Các giai đoạn của ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới như thế nào.

Ung thư tiền liệt tuyết ở nam giới cũng như các loại ung thư khác. Nó có thể được chia thành 4 giai đoạn phát triển như sau:

 • Giai đoạn một : hình thành nên khối ung thư tại vị trí tuyến tiền liệt
 • Giai đoạn hai : Khối u phát triển lớn hơn, kích thước to hơn rõ rệt.
 • Giai đoạn ba :  Tế bào ung thư xâm chiếm các mô xung quanh nó.
 • Giai đoạn bốn: Là thời kì di căn của ung thưung thư sẽ qua máu và bạch huyết tiến tới các cơ quan trong cơ thể.

Các giai đoạn ung thư tiền liệt tuyến

Những đối tượng nào dễ mắc ung thư này

Không phải nam giới nào cũng sẽ bị mắc bệnh này. Những đối tượng dễ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyết có thể được kể tên là:

 • Những người nam giới đang trong độ tuổi sinh sản được, khả năng mắc bệnh ở đối tượng này là rất cao
 • Những người đàn ông thừa cân béo phì
 • Trong gia đình đã có tiền sử có người nhiễm u thư.
 • Những người thường xuyên sử dụng chất kích thích.

Ung thư tiền liệt tuyến khi đã tiến triển tới giai đoạn 3 và 4 cũng như các ung thư khác là gần như không còn cơ hội có thể điều trị khỏi bệnh. Khi các tế bào ung thư này đã xâm nhập vào toàn cơ thể thì lúc này các bác sĩ chỉ có thể xạ trị để ngăn ngừa sự ra tăng của các tế bào ung thư. Chính vì lẽ đó bạn cần thường xuyên thăm khám để phát hiện bệnh ở những giai đoạn đầu.

Đối tượng dễ bị ung thư tiền liệt tuyến

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối có những biểu hiện như thế nào?

Khi ở giai đoạn đầu các triệu chứng ung thư thường rất mơ hồ, nên chúng ta thường chủ quan không đi thăm khám. Đến khi bệnh nặng hơn thì đã chuyển sang giai đoạn của thời kỳ di căn ba và bốn. Lúc này, chỉ có thể duy trì tính mạng dựa theo chỉ thị của bác sĩ.

Ta có thể biết được một số triệu chứng ung thư tiền liệt tuyến như sau:

 • Cơ thể thường xuyên đau mỏi, tê tay, tê chân, không có cảm giác ăn ngon miệng, sụt cân nhanh chóng.
 • Đi tiểu về đêm nhiều, nước tiểu có màu bất thường (đục vàng), đi tiểu có lẫn máu đỏ.
 • Rối loạn cương dương, khó kiểm soát duy trì việc cương dương khi quan hệ tình dục.
 • Gặp một số vấn đề về tiêu hóa, đặc biệt là hiện tượng bị táo bón.
 • Xương đòn và dễ gãy khi tế bào ung thư đã ăn vào xương.

Nếu có bất cứ một dấu hiệu nào như trên bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám cụ thể. Đừng chủ quan với sức khỏe của mình bạn nhé, vì những triệu chứng trên đều rất nguy hiểm.

Giai đoạn cuối của người bị bệnh ung thư tiền liệt tuyến

Ung thư nói chung hay ung thư tiền liệt tuyến nói riêng đều là những căn bệnh khiến bác sĩ trên toàn thế cầu phải đau đầu. Để đảm bảo sức khỏe của bản thân bạn không vướng phải những căn bệnh quái ác như thế này, chúng ta cần có một lối sống lành mạnh ngay từ bây giờ. Hãy thường xuyên đến các cơ sở bệnh viện để thăm khám nhằm tăng khả năng phát hiện ung thư khi có các triệu chứng bệnh như các triệu chứng của ung thư tiền liệt tuyến.

Hi vọng với những thông tin bổ ích trên bạn đã hiểu hơn về căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới. Từ đó lên cho mình một lộ trình chăm sóc sức khỏe thật tốt.

Theo dep18.vn

Xem nhiều nhất

Go to Top