logo-kenhphapluat

Cận cảnh loài vẹt béo nhất thế giới, chỉ biết trèo và không thể bay

Ngày đăng: 19/07/2020

Tại những cánh rừng nguyên sinh của New Zealand có một số sinh vật hiếm khi được biết đến. Một con vẹt nhưng lại không giống bất kỳ loài vẹt nào khác. Đây là loài vẹt béo nhất trên thế giới, là loài vẹt duy nhất không thể bay.

Chúng được gọi là Kakapo. Vẹt Kakapo có thể nhanh nhẹn một cách đáng kinh ngạc trên mặt đất. Nhưng điều đó chẳng có ích gì cho chúng khi mà thức ăn chủ yếu ở trên cây. Nó khá lúng túng khi leo lên xung quanh, nó phải dựa vào mỏ để bám, móng giữ chặt vào thân cây và để lộ rõ nhiều sự vụng về.

Vẹt Kakapo hay vẹt cú (danh pháp khoa học: Strigops habroptilus) là một loài chim trong họ Strigopidae. Nó là một loài vẹt không bay được. Kakapo được nhà điểu học người Anh George Robert Gray phát hiện lần đầu năm 1845.

Kakapo là loài cực kỳ nguy cấp, tính đến tháng 6/2016, chỉ còn 154 cá thể đang sống được biết đến, hầu hết trong số đó đã được đặt tên gọi. Những nỗ lực bảo tồn bắt đầu vào những năm 1890, nhưng không thành công lắm, người ta cũng có kế hoạch phục hồi Kakapo trong những năm 1980. 

Theo Nguoiduatin.vn

Go to Top