logo-kenhphapluat

Công Phượng có chiến đấu hết mình cũng khó đưa HAGL "lên đỉnh"

Ngày đăng: 21/11/2020 02:00

Dù Công Phượng trở về và thi đấu rực sáng đi chăng nữa nhưng nếu chỉ dựa vào sự nỗ lực của một mình anh, sẽ rất khó để HAGL có thể bứt phá và "lên đỉnh" V.League

Dù Công Phượng trở về và thi đấu rực sáng đi chăng nữa nhưng nếu chỉ dựa vào sự nỗ lực của một mình anh, sẽ rất khó để HAGL có thể bứt phá và "lên đỉnh" V.League

Kết thúc mùa giải 2020, tiền đạo Nguyễn Công Phượng sẽ chính thức chia tay TP.Hồ Chí Minh FC để quay trở về đội bóng chủ quản là HAGL sau một năm thi đấu dưới dạng cho mượn. Ban đầu, đội chủ sân Thống Nhất muốn tiền đạo gốc Đô Lương ở lại với đội bóng này thêm 01 năm. Tuy nhiên, Bầu Đức lại không đồng ý bởi ông muốn "người con cưng" của mình trở về thi đấu cho HAGL.

Để cũng cố cho tham vọng nâng cao thành tích ở mùa giải tới, đội bóng Phố núi rất mạnh tay trên TTCN khi đưa về sân Pleiku hai bản hợp đồng chất lượng là trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn (TP.Hồ Chí Minh FC) và thủ thành Huỳnh Tuấn Linh (Than Quảng Ninh FC).

Hai bản hợp đồng này sẽ là sự bổ sung cực kỳ chất lượng cho hàng phòng ngự vốn luôn là điểm yếu của HAGL trong suốt những mùa giải đã qua. Thêm nữa, sự trở lại kịp thời của chân sút Công Phượng là cơ sở để Bầu Đức cũng như NHM đội bóng Phố núi có niềm tin về một thứ hạng tốt hơn ở mùa giải năm sau.

Có thể nhận định, lứa một học viện HAGL JMJ là những cầu thủ được đào tạo bài bản, tài năng và Công Phượng là một trong những điểm sáng, niềm hy vọng hàng đầu của đội bóng này. Đương nhiên, ở mùa giải tới, tiền đạo gốc Đô Lương chắc chắn sẽ là tiền đạo số 1 của đội chủ sân Pleiku.

Thể thao - Công Phượng có chiến đấu hết mình cũng khó đưa HAGL 'lên đỉnh'

Nếu chỉ một mình Công Phượng nỗ lực, sẽ rất khó để giúp HAGL tìm lại "ánh hào quang xưa".

Anh sẽ thay thế chân sút chủ lực của đội bóng này ở mùa giải vừa qua là ngoại binh Walsh, người vừa chia tay HAGL để gia nhập Thanh Hóa FC. Có Công Phượng trong đội hình đồng nghĩa với việc những tình huống tấn công của đội bóng Phố núi sẽ trở nên linh hoạt và lợi hại hơn nhờ lối chơi đậm chất kỹ thuật và những pha dứt điểm hiểm hóc của tiền đạo này.

Tuy nhiên, công bằng mà nói, dù Công Phượng có thi đấu thăng hoa, ghi nhiều bàn thắng cho HAGL ở mùa giải tới nhưng chưa chắc anh đã có thể giúp đội nhà tìm lại được ánh hào quang xưa. Bởi lẽ, ngoại trừ khả năng tạo đột biến cao, Công Phượng không mạnh trong những tình huống tranh chấp, tỳ đè, không chiến hay làm tường. 

Đây chắc chắn là điểm trừ của anh nếu phải thi đấu ở vị trí trung phong cắm. Để có thể thi đấu tốt, Công Phượng cần có những vệ tinh xung quanh để phối hợp trước khi đưa ra quyết định đột phá hay dứt điểm. Nếu những Xuân Trường, Tuấn Anh... không thi đấu đúng phong độ, sẽ rất khó để anh có thể tỏa sáng.

Có thể, sự có mặt của Công Phượng sẽ giúp hàng công của HAGL thi đấu khởi sắc hơn nhưng nếu hàng tiền vệ và hàng thủ không thi đấu chắc chắn thì mọi cố gắng của Phượng sẽ đổ sông, đổ biển. Bởi vậy, không chỉ Công Phượng, các cầu thủ HAGL cần thi đấu nỗ lực, hết mình thì thành công mới có thể đến được với đội bóng này.

Theo @nguoiduatin.vn

Xem nhiều nhất

Go to Top