logo-kenhphapluat

Danh tính loài cá đầu tiên bị tuyệt chủng trong thời hiện đại

Ngày đăng: 07/07/2020

Cá tay trơn, hay còn gọi là Handfish (tên khoa học: Sympterichthys unipennis) được IUCN xác nhận là đã tuyệt chủng. Đây là loài cá đầu tiên bị tuyệt chủng ở thời hiện đại. Nguyên nhân được xác định là do môi trường sống bị suy giảm, tình trạng đánh bắt quá mức và ô nhiễm môi trường.

Đây là lần đầu tiên loài người chứng kiến một loài cá hoàn toàn biến mất khỏi hành tinh và đây có lẽ không phải là lần cuối cùng diễn ra sự tuyệt chủng của một loài trên trái đất.

Giờ đây chúng ta chỉ còn có thể ngắm cá tay trơn qua những hình ảnh, thước phim còn lại.

Hồi chuông cảnh báo về sự tồn vong của các sinh vật sống trong tự nhiên một lần nữa lại vang lên, nhắc nhở con người về sự tàn phá thiên nhiên và môi trường sống của các loài sinh vật biển nói riêng cũng như tất cả các loài sinh vật khác trên trái đất nói chung.

Cá tay trơn Sympterichthys unipennis được phát hiện lần đầu tiên ở vùng biển đông nam Tasmania vào khoảng năm 1800 - 1804. Đây là một trong 14 loài cá tay trơn sử dụng hai vây ở ngực để di chuyển dưới tầng đáy biển và chúng không có bong bóng khí giúp kiểm soát việc lặn xuống hay nổi lên như các loài cá khác.

 

Theo Nguoiduatin.vn

Go to Top