logo-kenhphapluat

Dấu hiệu nào rõ nhất đã đến lúc đường ai nấy đi của các cặp đôi

Ngày đăng: 20/07/2020 12:28

Thờ ơ, không còn muốn quan tâm đến chuyện riêng tư của nhau,...dấu hiệu nào đang làm sáng tỏ mối quan hệ của hai người đang “đường ai nấy đi”, bạn có dám nói ra lời “Chia tay”?

Thờ ơ, không còn muốn quan tâm đến chuyện riêng tư của nhau,...dấu hiệu nào đang làm sáng tỏ mối quan hệ của hai người đang “đường ai nấy đi”, bạn có dám nói ra lời “Chia tay”?

Bạn searching “Chia tay” trên Google và giữa muôn vàn bài viết bạn click vào và cho tới bài viết thì có nghĩa bạn đang có một sự nghi ngờ về môi quan hệ của mình và “người ấy” không còn bền lâu nữa. Thẳng thắn mà nói thì kết thúc cho một mối quan hệ chưa bao giờ là dễ dàng đến thế, thậm chí bạn đã nhận ra một trong hai người nên dừng lại. Hãy cùng với Đẹp 18 cùng tìm ra những dấu hiệu cho một cuộc tình sắp “rơi xuống vực thẳm” nhé.

Cảm thấy miễn cưỡng với tình yêu đó

Thời điểm nào nên chia tay

Đầu tiên, chắc chắn rồi phải xuất phát từ chính bạn, mà không phải “đối phương” của bạn. 

Bạn hãy xem xét điều gì khiến bạn miễn cưỡng chấp nhận về một nửa của mình: vì gia đình hai bên giới thiệu, vì người đó là sếp bạn, vì người đó đã từng giúp đỡ bạn rất nhiều,...? Bạn cảm thấy đôi lúc hoặc luôn luôn bị bó buộc trong mối quan hệ này. Tốt nhất, bạn nên lắng nghe cảm xúc của chính mình. Tình cảm miễn cưỡng thật sự khó để đi đến con đường lâu dài của cả hai.

Suy nghĩ lại những vấn đề chung của cả hai

Nếu bạn muốn chia tay vì ti tỉ những lý như: sợ người ấy bỏ rơi, người ấy không quan tâm bạn, hay người ấy không “môn đăng hộ đối” với mình,...?

Nếu bạn vẫn tiếp tục tiến xa hơn trong mối quan hệ này thì nên gặp trực tiếp người kia và cùng nhau tìm cách vượt qua hoặc ngược lại, nếu bạn cảm thấy bản thân suy nghĩ quá nhiều khiến bạn luôn cảm thấy không thật sự là chính mình trước người ấy thì....Đẹp 18 nghĩ rằng bạn đã biết câu trả lời đằng sau rồi đó!

Chấm dứt ngay nếu biết mối quan hệ này sẽ “đường ai nấy đi”

Chấm dứt ngay nếu mối quan hệ không đi đến đâu

Nếu như bạn đang lo lắng đến cảm xúc của người khác, bạn sợ đặt ra lời nói “Chia tay” trước sẽ khiến người đó tổn thương? Bạn có thật sự chắc chắn rằng đó là tình cảm yêu đương nữa hay không hay đó chỉ là lòng thương cảm mà thôi?

Nếu như bạn biết mối quan hệ này sẽ chẳng đi đến đâu thì chấm dứt nó càng nhanh càng tốt.

Chẳng hạn như bạn biết rằng bạn không thể thay đổi được tính ham chơi điện tử của bạn trai hay quá đam mê vung tiền hoang phí vào quần áo mỹ phẩm của bạn gái mình thì tốt nhất nên suy nghĩ đến chuyện “Chia tay” dần đi.

Hãy đặt câu hỏi rằng trước và sau mối quan hệ này là do bạn sợ cô đơn?

Có rất nhiều người chia sẻ trên Đẹp 18 rằng họ chấp nhận yêu một ai đó là vì họ thấy bản thân quá cô đơn, họ cần người nói chuyện, đi ăn uống và làm họ vui vẻ mỗi ngày là được.

Nhưng bạn có biết rằng, việc làm đó khiến bạn sẽ không thể duy trì mối quan hệ này lâu dài cũng như bạn đang đối xử “bất công” với nửa kia khi có thể họ yêu bạn thật lòng còn bạn chỉ coi người ta như “món đồ chơi” để giải khuây cho sự cô đơn của mình?

Chấp nhận rằng bạn không còn yêu người kia như trước

Chấm dứt khi tình cảm không còn

Thứ tình cảm gọi là “thích”, “yêu”, “quan tâm” đến nửa kia chính xác là phải có thì mới giúp hai người có thể cùng nhau tận hưởng hạnh phúc cũng như vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Tuy nhiên theo thời gian, ai đó cũng sẽ thay đổi, bạn hoặc người ấy có thể sẽ vướng bận những chuyện gia đình, công việc, bạn bè,....mà sẽ không còn cảm thấy còn dành nhiều tình cảm cho người kia như lúc ban đầu.

Đôi khi bạn không còn cảm thấy có sự kết nối giữa hai người, đặc biệt là lúc cãi lộn, bất đồng quan điểm với nhau?

Bạn tự hỏi rằng: “Người ấy mình đã một thời si mê, yêu điên cuồng, yêu không kiểm soát nhưng đó là khoảng thời từ lâu lắm rồi? Và bây giờ bạn còn có thể suy nghĩ và hành động như thế không? Nếu không thì đương nhiên chúng ta phải chấp nhận đến việc “Đường ai nấy đi” mà thôi.

Bạn nghĩ về cô ta/anh ta như thế nào?

Đừng chia tay trong giây phút nông nổi

Để đi đến quyết định “Đường ai nấy đi” là điều không ai mong muốn giữa bạn và người ấy.

Trước khi kết thúc cho mối quan hệ này, hãy nghĩ đến đối phương lại một lần nữa rằng người ấy có tôn trọng hay tỏ vẻ khinh thường bạn không? Có nghiêm túc hay đang trêu đùa cho mối quan hệ này? Người đó có muốn giới thiệu, ra mắt hay chỉ thấy xấu hổ và giấu nhẹm bạn đi với người thân, bạn bè và đồng nghiệp?

Chẳng hạn như khi bất đồng quan điểm với nhau, người ấy liệu có đưa ra những ý kiến mang tính xây dựng, đóng góp để bạn trưởng thành hơn hay là chỉ trích, mắng nhiếc bạn?

Hay người ấy có thể chia sẻ những bí mật, những chuyện vui buồn của bạn trong cuộc sống nay hay chỉ hời hợi làm lơ bạn.

Tình cảm, thái độ của cô ấy/anh ấy dành cho bạn như thế nào, chính bạn là người biết rõ nhất.

Trước khi nói lời “Chia tay”, dù bạn đúng hay sai thì hãy nhớ rằng, đừng bao giờ chia tay trong giây phút nông nổi, hay qua lời tin nhắn trên điện thoại.  Bạn có thể dành cho mình một khoảng thời gian xa nhau để cân bằng lại bản thân, nhìn nhận và suy nghĩ lại tất cả mọi việc diễn ra của cả hai người.

Hy vọng với những chia sẻ của Đẹp 18 đã giúp bạn nhìn nhận lại bản thân, nhìn nhận lại nửa kia và nhìn nhận lại mối quan hệ của hai người. Hãy cân nhắc xem mối quan hệ này có thật sự đáng để cứu vãn hay không? Hay chia tay để tốt cho cả hai? Dù bạn hay người ấy chủ động chia tay, hãy chấp nhận điều đó và gói gọn kỷ niệm cũ ngọt ngào của hai người và bước tiếp, có thể ở một thời điểm nào đó, hai người sẽ có thể “hàn gắn” hoặc bạn sẽ tìm được một gười mới phù hợp với bạn hơn người trước đó.

Theo dep18. vn

Xem nhiều nhất

Go to Top