logo-kenhphapluat

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam có thể bị hoãn

Ngày đăng: 28/02/2020 06:22

Trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch Covid-19, nhiều khả năng, các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 sắp tới có thể sẽ phải hoãn lại.

Như chúng ta đã biết, dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống và đang diễn biến hết sức phức tạp, nguy cơ lây lan nhanh. Điều này gây ảnh hưởng nặng nề về mọi mặt cho các quốc gia trong khu vực và thế giới.

Bóng đá là môn thể thao vua chiếm được rất nhiều tình cảm của NHM nên các SVĐ mỗi khi diễn ra các trận đấu hầu như đều thu hút rất nhiều người đến sân. Những khu vực, tụ điểm tập trung đông người như SVĐ có khả năng phát tán dịch Covid-19 rất cao.

Thể thao - Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam có thể bị hoãn

Trận đấu giữa ĐTQG Malaysia và ĐTQG Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 có thể sẽ bị hoãn lại vì dịch Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp.

Trước tình hình trên, nhiều khả năng, các trận đấu thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 3 tới có thể phải hoãn lại. Trong đó, có trận đấu của ĐT Việt Nam khi chúng ta phải làm khách của Malaysia vào ngày 31/3.

Tổng thư ký AFC Dato’ Windsor John cho biết: “Đây là quãng thời gian thách thức chưa từng có. Tuy nhiên, AFC vẫn làm việc nghiêm ngặt để theo dõi tình hình, kể cả việc hạn chế đi lại, kết nối với các thành viên. Chúng tôi rất vui mừng vì sự ủng hộ của các tổ chức bao gồm các đối tác thương mại và truyền hình, cũng như sẽ nỗ lực để đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cho các cầu thủ, quan chức và khán giả, bên cạnh việc đảm bảo công bằng cho các giải đấu".

Hiện tại, để đảm bảo an toàn cho NHM cũng như các cầu thủ, AFC đã chính thức hoãn một số trận đấu ở vòng 3 Champions League ở khu vực Đông Á và Tây Á vào đầu tháng 3 tới. Ngoài ra, trận play-off Olympic Tokyo 2020 giữa ĐTQG nữ Hàn Quốc và ĐTQG nữ Trung Quốc cũng bị hoãn lại bởi hai quốc gia này đang phải đối mặt với những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Quyết định chính thức sẽ được Liên đoàn Bóng đá châu Á công bố sau khi AFC tổ chức cuộc họp khẩn tại  Kuala Lumpur (Malaysia) vào đầu tháng 3 tới đây.

Theo @nguoiduatin.vn

Go to Top